Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 21:21 PM (GMT+7)

Người từng tố bằng cấp của Bí thư Hải Dương kể gì?

authorNgọc Lương Thứ Tư, ngày 27/09/2017 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến câu chuyện ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hải Dương bị tố giác về vấn đề bằng cấp, ông Phan Ngọc Núi - người từng có đơn tố giác ông Hiển cách đây 2 năm kể rằng ông từng trực tiếp lên Hà Nội để phản ánh bằng cấp của ông Hiển.

   

 nguoi tung to bang cap cua bi thu hai duong ke gi? hinh anh 1

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương (Ảnh: cổng thông tin điện tử Hải Dương).

Ông Phan Ngọc Núi kể: “Khoảng tháng 10.2015, tôi lúc đó đang là Tỉnh ủy viên, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Hải Dương có đơn tố cáo một số nội dung, trong đó có vấn đề về bằng thạc sĩ của ông Nguyễn Mạnh Hiển lúc đó là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khai là không đúng. Trước đó tôi cũng viết thư hỏi Bộ Giáo dục và Đào tạo và được trả lời, Viện Quản trị kinh doanh Brussels, Vương quốc Bỉ (UBI) liên kết với Khoa sau đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội (nơi ông Hiển theo học) được phép đào tạo, truyền đạt kiến thức nhưng không được cấp bằng”.

Ông Núi cho biết thêm, qua tìm hiểu thấy việc đào tạo của UBI thời gian chỉ vài chục ngày, sau khi học viên theo học được cấp giấy chứng nhận chứ không phải bằng thạc sĩ.

“Ở Hải Dương chúng tôi hay nói với nhau đó là lớp học 8.000 USD. Tôi biết có nhiều cán bộ của Hải Dương theo học lớp đó. Thời điểm 2015, qua ba hội nghị cấp ủy của tỉnh, tôi đã có ý kiến trong việc quy hoạch cán bộ. Việc ông Nguyễn Mạnh Hiển được quy hoạch làm cán bộ đứng đầu tỉnh Hải Dương phải thực sự có năng lực để lãnh đạo tỉnh phát triển. Vấn đề tại sao trong hồ sơ lý lịch ông Hiển lại khai có bằng thạc sĩ, theo tôi đó là khai không đúng”, ông Núi cho biết.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc khi đứng ra tố cáo có gặp vấn đề gì phiền phức, ông Phan Ngọc Núi cho biết: “Họ cũng tìm cách để “soi” lại, bởi trước đó tôi cũng có quá trình công tác từng giữ chức Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Huyện ủy Kim Thành sau đó mới giữ chức Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Hải Dương nhưng bản thân tôi không có vấn đề gì”.

Liên quan đến vấn đề bằng thạc sĩ, trả lời phỏng vấn trên báo Dân trí, ông Nguyễn Mạnh Hiển cho biết: Bằng ấy tôi học ở Khoa sau đại học - Đại học Quốc gia Hà Nội, có xác nhận tôi đã tốt nghiệp. Còn công nhận hay không thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, trao đổi với Dân Việt, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết, ông đã chuyển đơn của công dân tố giác Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương liên quan đến chuyển bằng cấp tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Vào tháng 8.2017, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng đã nhận được đơn tố giác của công dân tại tỉnh Hải Dương tố giác việc ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương sử dụng bằng cấp của người khác, đề bạt và không xử lý người khai man về bằng cấp. “Sau khi nhận đơn tố giác của công dân, thấy trong đơn có nội dung, có chữ ký của người đứng đơn, căn cứ theo quy định pháp luật về khiếu nại, tố cáo và chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, tôi đã chuyển đơn đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương để kiểm tra, làm rõ”, đại biểu Nhưỡng nói.

Xem bình luận
đề nghi phải kiểm tra,thanh tra triệt để hành vi sử dụng bằng cấp giả để thăng tiến
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định...
Phạm Thanh Qua người được cho là có hành vi “thúc cùi chỏ” khiến...
Đơn tố cáo ông N, một cán bộ lãnh đạo Phòng GDĐT huyện B.S nhận hối...