Thứ Tư, ngày 24/10/2018 10:43 AM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Bổ nhiệm 100% trường hợp vi phạm quy định

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 12/09/2017 11:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua thanh tra, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 100% trường hợp cán bộ mà chính quyền huyện Tây Trà bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo phòng, cơ quan trực thuộc, đều vi phạm quy định.

   

Theo kết quả thanh tra mà Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi công bố, trong số 20 cán bộ mà lãnh đạo chính quyền huyện Tây Trà bổ nhiệm đảm nhận các chức danh trưởng, phó phòng và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, đều vi phạm các quy định của TƯ và tỉnh. Các lỗi vi phạm có thể kể đến như: Chưa đủ tiêu chuẩn chính trị; thiếu chứng nhận và chứng chỉ; cán bộ bổ nhiệm chưa được quy hoạch; chưa giữ ngạch chuyên viên...

25/25 trường hợp bổ nhiệm vào các chức danh Hiệu trưởng và Hiệu phó các trường trực thuộc chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn như: không đáp ứng trình độ chính trị, chưa qua bồi dưỡng quản lý giáo dục, chưa kết nạp Đảng....

 quang ngai: bo nhiem 100% truong hop vi pham quy dinh hinh anh 1

Một góc trung tâm huyện Tây Trà.

Đáng lưu ý, trong số này có 4/20 trường hợp bổ nhiệm vi phạm Quyết định của UBND tỉnh (số 26/2015/QĐ-UBND, ngày 16.6.2015): "...Trưởng, phó phòng và tương đương cấp huyện sinh năm 1965 trở về sau phải tốt nghiệp Đại học chính quy". Các đối tượng vi phạm quy định trên gồm các ông: Lê Anh Chiến - Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng, Mai Quý Dương - Phó chánh văn phòng UBND, Hồ Văn Sâm - Trưởng phòng Tư pháp và Hồ Văn Bình - Phó trạm Khuyến nông huyện Tây Trà.

Tại buổi làm việc với phóng viên báo Dân Việt, bên cạnh xác nhận kết luận thanh tra của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi là đúng, ông Lê Minh Vương - Trưởng phòng Nội vụ huyện Tây Trà giải thích: "Do nguồn cán bộ lãnh đạo của địa phương thiếu nên nếu không bổ nhiệm thì sẽ không có ai phụ trách. Các trường hợp bổ nhiệm vi phạm chủ yếu là thiếu các chứng chỉ, còn về các điều kiện và tiêu chuẩn chính vẫn đảm bảo. Riêng đối với 4 trường hợp đã bổ nhiệm vi phạm theo Quyết định 26 của UBND tỉnh thì Thường vụ Huyện ủy họp và đồng ý, cho phép rồi".

Xem bình luận
Huyện miền núi khó khăn gian khổ này ai nhận làm cán bộ là tốt rồi
Bình luận có 0 phản hồi
Mình thích thì mình bổ nhiệm thôi, thật thú dzị!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
10 giờ 30 phút, đại biểu Bùi Văn Cường (Gia Lai), Trưởng Ban kiểm...