Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:35 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 13/06/2016 14:49 PM (GMT+7)

TP.HCM: Sẽ kiểm điểm các cá nhân vụ đi ăn tiệc nhà GĐ sở

Thanh tra TP.HCM cho biết, các nội dung báo chí nêu về việc nhiều lãnh đạo phòng ban dùng xe biển xanh đi ăn tiệc nhà Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM Lê Minh Tấn trong giờ hành chính là đúng.

   

Trưa 13.6, Chánh Thanh tra TP.HCM Nguyễn Long Truyền cho biết đã hoàn tất báo cáo kiểm tra nội dung vụ việc nhiều lãnh đạo phòng, ban đi ăn tiệc nhà Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Minh Tấn trong giờ hành chính. Báo cáo đã được gửi lên UBND TP.HCM trước 10h hôm nay.

Trả lời Zing.vn, ông Nguyễn Long Truyền khẳng định, qua kiểm tra cho thấy “những nội dung báo chí nêu như đi ăn tiệc trong giờ làm việc, dùng xe công tới nhà Giám đốc Sở Lê Minh Tấn ở Củ Chi là đúng”. Ông Truyền cũng cho biết các cá nhân cũng thừa nhận lỗi của mình và tự giác đề xuất kiểm điểm.

Tuy nhiên, theo Chánh Thanh tra TP việc xử lý như thế nào phải theo đúng quy trình, sẽ có cuộc họp kiểm điểm các cá nhân vi phạm. “Tùy theo mức độ mới quyết định xử lý như thế nào”, ông Truyền nói.

 tp.hcm: se kiem diem cac ca nhan vu di an tiec nha gd so hinh anh 1

Xe biển xanh đậu trước nhà Giám đốc sở Lê Minh Tấn chiều 10.6. Ảnh: Lê Trai

Trả lời Tuổi Trẻ sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết đã nhận được báo cáo chi tiết của Thanh tra TP về sự việc xe biển xanh đi dự tiệc nhà giám đốc sở. Quan điểm giải quyết của Chủ tịch UBND TP là sẽ có biện pháp xử lý phù hợp, tùy theo mức độ, tính chất sự việc đối với từng cá nhân.

Trước đó, vào chiều 10.6, nhiều lãnh đạo phòng, ban của sở này đã rời cơ quan trong giờ làm việc, đến nhà ông Lê Minh Tấn ăn tiệc. Ghi nhận cho thấy, lúc 16h cùng ngày, hàng chục xe biển xanh đậu kín trước nhà ông Tấn tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi (TP.HCM).

Người dân sống quanh khu vực cho biết lúc cao điểm có khoảng 50 chiếc, hầu hết là xe biển xanh. Theo quan sát của phóng viên, có đủ loại xe từ 5 - 16 chỗ gắn biển xanh đậu san sát 2 bên đường, chỉ để lại một lối đi rất nhỏ cho người dân.

Giải thích với Zing.vn, ông Lê Minh Tấn cho rằng do mới về nhận nhiệm vụ 2 tháng, nhân gia đình có đám giỗ nên mời anh em đến ăn bữa cơm. Về lý do nhiều xe rời nhiệm sở trong giờ hành chính, ông Tấn cho rằng “vì đường xa nên anh em đi sớm để tránh kẹt xe”.

Theo Hà Hương (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Liên quan đến việc khách du lịch ăn uống ở khu vực bãi biển Đồ Sơn...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...