Thứ Hai, ngày 21/01/2019 00:07 AM (GMT+7)

Viện trưởng VKS gây tai nạn vì "vừa tiếp khách"

author Thứ Năm, ngày 05/08/2010 06:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Người thân của chị Thuý, người bị nạn, cho hay, mấy ngày sau, khi biết không thế chối bỏ trách nhiệm, ông Tâm mới tìm gặp để xin lỗi và còn viện lý do là do vừa tiếp khách, có uống bia (!).

   
 vien truong vks gay tai nan vi "vua tiep khach" hinh anh 1
Chiếc xe do ông Tâm lái và gây tai nạn.

Ngày 4-8, tiếp xúc với phóng viên, nạn nhân Lê Thị Thuý vẫn còn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn, bức xúc: "Khi xe đổ xuống, tôi ngất xỉu nằm thẳng đơ trên đường vậy mà ông Phạm Hồng Tâm lại cho xe chạy luôn".

Chị Thuý cũng cho biết, ông Tâm đã đến xin lỗi gia đình chị và bồi thường thiệt hại (chiếc xe, thuốc men) cho gia đình hơn 40 triệu đồng.

Một luật sư ở Đoàn Luật sư Quảng Bình nhận định: Với hành vi gây tai nạn rồi bỏ chạy, ông Tâm đã phạm khoản 2, điều 202 Bộ luật Hình sự với mức phạt tù từ 3 - 10 năm tù.

Ông Lê Chí Cường - Nguyên Trưởng công an TP.Đồng Hới, người thân của chị Thuý cho hay: "Mãi mấy ngày sau, khi biết không thế chối bỏ trách nhiệm, ông Tâm mới tìm gặp chúng tôi để xin lỗi và còn viện lý do là do vừa tiếp khách, có uống bia (!).

Với một công dân bình thường, chúng tôi có thể bỏ qua. Nhưng, ông Phạm Hồng Tâm là lãnh đạo ngành tư pháp tỉnh mà sau khi uống bia vẫn lái xe, khi gây tai nạn giao thông lại thản nhiên bỏ chạy, không giữ nguyên hiện trường, không cấp cứu nạn nhân... thì việc đó không thể chấp nhận được!”.

Cùng ngày, phóng viên NTNN đã điện thoại cho ông Phạm Hồng Tâm. Tuy nhiên, ông cúp máy ngay sau khi nói: "Các anh đã viết báo rồi còn gặp tôi chi nữa"!

Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Hoàng Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Bình - cho hay, ông mới biết thông tin ông Tâm gây tai nạn bỏ chạy qua báo chí và đã giao cho cơ quan nội chính kiểm tra sự việc. Nếu thông tin đúng như các báo nêu tỉnh sẽ có hình thức xử lý nghiêm!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Chiều 19.1, tại huyện Mộc Châu (Sơn La), giải chạy Marathon đường...