Thứ Hai, ngày 21/01/2019 16:40 PM (GMT+7)

Vụ trung tướng cự cãi CSGT: Người quay, đăng tải video nói gì?

authorNhư Ý Thứ Ba, ngày 18/07/2017 18:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay (18.7), phóng viên Dân Việt đã có cuộc phỏng vấn với anh D.M.N - người đã quay video clip cuộc cự cãi giữa Trung tướng Võ Văn Liêm (nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương) với Trung uý Nguyễn Văn Thành (tổ viên Tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT Công an quận Bình Thủy) và đăng tải lên mạng xã hội sau đó.

   

Dân Việt xin trích đăng cuộc phỏng vấn với anh D.M.N - người quay video clip và đăng tải lên mạng:

Anh có thể cho biết, tại sao anh lại chủ động quay video quá trình cự cãi giữa Trung tướng Liêm với Trung uý Thành vào trưa ngày 14.7 không?

- Lúc đó tôi ngồi uống cà phê trên đường Võ Văn Kiệt thì thấy một người đàn ông (sau này được xác định là Trung tướng Liêm) đang ngồi trên ô tô mang biển số 64A – 027.78 cự cãi lớn tiếng với một anh CSGT nên ra xem. Tôi quay video là vì người ngồi trên ô tô có những lời nói không hay trước quá nhiều người. Trước đây, tôi từng làm ngành du lịch, ba tôi làm trong ngành văn hoá, còn mẹ thì làm ngành giáo dục nên thấy cảnh trên, tôi không chịu được.

 vụ trung tuong cu cai csgt: nguoi quay, dang tải video nói gì? hinh anh 2

Người quay, tải video vụ Trung tướng Liêm cự cãi với Trung uý Thành lên mạng xã hội

Là người trực tiếp chứng kiến vụ việc, theo anh, thái độ của người đàn ông ngồi trên xe và anh CSGT như thế nào?

- Lúc xảy ra vụ việc, tôi thật sự không biết người đàn ông ngồi trên xe giữ chức như thế nào, tên gì, những người cùng chứng kiến hôm đó cũng không ai biết. Theo tôi, nếu to tiếng thì chỉ cho 1 hoặc 2 người nghe thôi, đằng này có quá nhiều người chú ý. Có thể người đàn ông này có lý do riêng, nghĩ anh CSGT "này kia", hoặc có những sự việc trước đó mà tôi chưa chứng kiến dẫn đến nóng giận và hành động như vậy.

Riêng về Trung uý CSGT thì tôi thấy anh làm việc đúng theo quy trình (chặn xe lại, rồi chào, nói chuyện…). Lúc xảy ra vụ việc, chỉ có một mình anh này nên người dân và cả tôi nữa có gợi ý rằng hãy gọi điện nhờ cán bộ khác đến hỗ trợ vì người đàn ông trên xe cự cãi quá trời.

 vụ trung tuong cu cai csgt: nguoi quay, dang tải video nói gì? hinh anh 3

Ảnh cắt từ clip

 Anh tải video lên mạng xã hội khi nào?

- Sau khi vụ việc xảy ra khoảng 1 tiếng là tôi tải 1 video lên mạng rồi. Sau đó tải thêm 2 video nữa để nói thêm về diễn biến sự việc cũng như những quan điểm riêng của mình. Sau đó, một đoạn video của tác giả khác quay cảnh cự cãi trên cũng được đăng tải.

Tôi thống kê có khoảng 2.000 lượt chia sẻ, 300.000 lượt xem video từ trang facebook cá nhân của tôi. Sau đó có nhiều người lấy video của tôi để tải lên trang của họ, tất cả đều có lượt xem khủng.

Người vào trang Facebook của tôi bình luận rất nhiều, trong đó có khoảng 95% bình luận là đồng tình, ủng hộ cách làm của tôi. Những bình luận không đồng tình, tôi giữ im lặng, không trả lời vì nghĩ rằng xã hội lúc nào cũng có nhiều ý kiến khác nhau.

 vụ trung tuong cu cai csgt: nguoi quay, dang tải video nói gì? hinh anh 4

Trung uý Nguyễn Văn Thành 

Tại sao sau đó anh lại đóng lại, không cho ai xem, bình luận những video, bài viết của mình về vụ việc trên nữa?

- Sau khi tải lên gần 60 giờ đồng hồ, tôi đã quyết định đóng các video, bài viết của mình lại là vì vụ việc đã được sự quan tâm vào cuộc của nhà chức trách, báo đài, hơn nữa tôi cũng cảm thấy mình đã hoàn thành công việc của một người dân. Hy vọng, các nhà chức trách sẽ giải quyết thoả đáng theo nguyện vọng của người dân. Hơn nữa, tôi không không muốn dư luận dấy lên nữa. 

 Lúc anh tải video lên, anh có nghĩ mình sẽ bị ảnh hưởng gì không?

- Từ Quân đội đến Công an, hay một nhà chức trách nào đó muốn hỏi tôi về vụ việc như thế nào, tôi sẽ trả lời theo đúng sự thật, đúng như những gì tôi nghe và thấy theo hướng khách quan. Tôi không biết việc làm của mình đối với pháp luật đúng hay sai nhưng theo cảm nghĩ cá nhân, đây là việc làm đúng nhằm phản ánh vụ việc.

Xin cảm ơn anh.

Xem bình luận
Bạn làm rất đúng. Đúng ở đây là đúng theo luật.
Bình luận có 0 phản hồi
Người quay trả lời rất hay, chặt chẽ, muốn nói lên cái khách quan mà mọi người quan tâm. Tôi nghĩ,...
Bình luận có 0 phản hồi
Hành động của bạn là một quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của một công dân đang sinh sống trong...
Bình luận có 0 phản hồi
Rất hoan nghênh tác giả clip này nhé
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...