Chủ đề nóng

11 đặc sản Việt Nam xác lập kỷ lục châu Á là những đặc sản nào?

Thứ năm, ngày 25/08/2022 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố 11 món ăn đặc sản, đặc sản thiên nhiên, đặc sản quà tặng của Việt Nam xác lập kỷ lục châu Á. 11 đặc sản Việt Nam đó là những đặc sản nào?
Bình luận 0

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hoàn tất đề cử các món ăn đặc sản, đặc sản thiên nhiên, đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam theo bộ tiêu chí xác lập “Giá trị ẩm thực châu Á” đến Tổ chức Kỷ lục châu Á lần thứ ba (năm 2021-2022).

Sau quá trình chọn lọc, 15 đề cử đã được gửi. Trong đó, 11 đề cử chính thức được Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố xác lập theo bộ tiêu chí kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á.

Những kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và đặc sản Việt Nam lần 3 năm 2022 vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố gồm:

- 7 món ăn đặc sản: gỏi sầu đâu (An Giang), gỏi cá trích Phú Quốc (Kiên Giang), lẩu mắm U Minh (Cà Mau), các món ăn từ sen (Đồng Tháp), các món ăn từ cá thát lát (Hậu Giang), các món ăn từ cá ngừ đại dương (Phú Yên), các món ăn từ dừa (Bến Tre).

11 đặc sản Việt Nam xác lập kỷ lục châu Á là những đặc sản nào? - Ảnh 1.

Lẩu mắm U Minh. Ảnh: luhanhvietnam.

11 đặc sản Việt Nam xác lập kỷ lục châu Á là những đặc sản nào? - Ảnh 2.

Gỏi cá trích. Ảnh: foody.

- 2 đặc sản thiên nhiên: tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi), vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim (Tiền Giang).

11 đặc sản Việt Nam xác lập kỷ lục châu Á là những đặc sản nào? - Ảnh 3.

Tỏi Lý Sơn. Ảnh: daolyson.

- 2 đặc sản quà tặng: yến sào (Khánh Hòa), rượu sim Phú Quốc (Kiên Giang).

11 đặc sản Việt Nam xác lập kỷ lục châu Á là những đặc sản nào? - Ảnh 4.

Yến sào. Ảnh: thuocdantoc.

Khác với các kỷ lục theo tiêu chí nhiều nhất, lớn nhất, kỷ lục về ẩm thực, đặc sản châu Á lại được xem xét tập trung vào các yếu tố địa lý tự nhiên của món ăn như nguyên liệu, gia vị đặc trưng, bí quyết chế biến… tạo nên hương vị đặc trưng, gắn liền với địa danh, vùng miền.

Các kỷ lục châu Á được công bố trong danh sách góp phần quảng bá hình ảnh "bản đồ ẩm thực" Việt Nam phong phú và đa dạng. Đó cũng là một trong những thế mạnh lớn của du lịch Việt Nam, là cầu nối để quảng bá hình ảnh, vị thế của Việt Nam đến du khách trong, ngoài nước.

Thu Ngân (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem