Chủ đề nóng

11 phát ngôn “chợ búa” gây sốc của Tổng thống Philippines

Trà My - Tổng hợp Thứ năm, ngày 08/09/2016 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ gọi Obama là "đồ khốn nạn", Tổng thống Philippines còn nặng lời với rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác và thậm chí cả người dân của ông.
Bình luận 0

Ông Rodrigo Duterte, Tổng thống Philippines nhậm chức được hơn 2 tháng

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte gần đây đã trở thành tâm điểm của báo chí thế giới khi gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là “đồ khốn nạn”. Đây không phải là lần đầu tiên ông Duterte chửi rủa một nhà lãnh đạo thế giới, nhà báo hay một nhóm người cụ thể.

Phụ tá của ông Duterte thường xuyên nói với các phóng viên đừng hiểu lời nói của ông theo nghĩa đen, cảnh báo rằng tổng thống 71 tuổi thường sử dụng ngôn ngữ thô lỗ của dân chúng.

Hãy cùng điểm lại những phát ngôn vô cùng ấn tượng và “chợ búa” của vị tổng thống mới nhậm chức hơn 2 tháng của Philippines.

Sau khi tổng thống Obama nói rằng ông có thể đề cập đến cuộc chiến chống ma túy đẫm máu trong cuộc gặp với tổng thống Philippines, ông Duterte đã trả lời giận dữ vào ngày 5.9. Kết quả là ông Obama hủy cuộc họp ngay sau đó.

Ngày 5.8, ông Duterte kể lại cuộc nói chuyện với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, trong đó ông thể hiện sự tức giận với Đại sứ Mỹ ở Philippines Phillip Goldberg.

Tổng thống Philippines nói trong một bài phát biểu trên truyền hình quốc gia, ủng hộ người dân giết tội phạm ma túy hồi tháng 6.2016.

Phát biểu bên ngoài một cuộc họp báo ngày 31.5, ông Duterte nói về các nhà báo thiệt mạng trong quá trình công tác ở Philippines.

Trong thời gian tranh cử tổng thống, ông Duterte nói rằng ông sẽ cắm một lá cờ Philippines ở vùng biển đang tranh chấp với Trung Quốc.

Ông Duterte xuất hiện tràn làn trên các mặt báo hồi tháng 4.2016 khi bình luận về vụ hiếp, giết một người phụ nữ Úc ở thành phố Davao năm 1989.

Ông Duterte phản bác khi các nhà ngoại giao nước ngoài bình luận về các phát ngôn nhiều tranh cãi của ông.

Ông cũng rủa cả nhóm những phụ nữ đệ đơn phàn nàn ông lên Hội đồng nhân quyền Philippines. 

Trong một sự kiện hồi tháng 2.2016, ông Duterte thừa nhận ông có 3 bạn gái và một người vợ theo luật pháp. Cuộc hôn nhân của ông với bà Elizabeth Zimmerman đã kết thúc vì sự lăng nhăng của ông, theo CNN, nhưng ông đã bác bỏ cáo buộc ông coi phụ nữ như đồ vật.

Mặc dù chối bỏ mọi cáo buộc, ông Duterte, cựu thị trưởng thành phố Davao đã thừa nhận tháng 5 năm 2016 mình có liên quan đến một biệt đội sát thủ ở Davao.

Ông Duterte giận dữ vì Giáo hoàng đã gây tắc đường trong chuyến thăm Philippines năm 2015, và sau đó đã phải xin lỗi Giáo hoàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem