Chủ đề nóng

13 ca Covid-19, Hà Tĩnh quyết tâm cắt đứt chuỗi lây nhiễm của dịch

PV BMT Thứ tư, ngày 09/06/2021 10:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh cho biết, với các giải pháp quyết liệt nhất, với mức độ cao nhất, Hà Tĩnh đặt quyết tâm cắt đứt chuỗi lây nhiễm của dịch Covid-19 trên địa bàn trong những ngày qua.
Bình luận 0

Trong 4 ngày qua tính từ 5/6, Hà Tĩnh đã ghi nhận 13 ca dương tính Covid-19, 8 ca tại thành phố Hà Tĩnh và 5 ca tại huyện Thạch Hà.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, trưa 8/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã họp và quyết định ban hành thiết lập vùng cách ly y tế đối với TP. Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh cho biết, với các giải pháp quyết liệt nhất, với mức độ cao nhất, Hà Tĩnh đặt quyết tâm cắt đứt chuỗi lây nhiễm của dịch Covid-19 trên địa bàn trong những ngày qua.

Hà Tĩnh: Ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2  liên quan đến ca bệnh 9117 - Ảnh 1.

Hà Tĩnh đã thực hiện cách ly y tế trên phạm vi toàn thành phố Hà Tĩnh. Ảnh: QN

"Chúng tôi rà soát, truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm trên diện rộng, thực hiện cách ly theo đúng tinh thần nhà cách ly nhà, cộng đồng cách ly cộng đồng, hạn chế việc di chuyển giữa các vùng, nhất là kiểm soát chặt chẽ di chuyển từ vùng dịch ra ngoài. Nhưng vẫn phải đảm bảo những dịch vụ mang tính thiết yếu mà Chính phủ cho phép, không làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa phục vụ phát triển kinh tế và đời sống người dân trong thời gian cách ly" - ông Châu nói.

Đặc biệt, từ chiều 8/6, ngành y tế và thành phố Hà Tĩnh đã triển khai xét nghiệm diện rộng cho người dân trên địa bàn, việc này làm được càng nhanh, càng sớm thì càng giúp công tác khoanh vùng, ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng càng hiệu quả.

Hà Tĩnh: Trước giờ giãn cách xã hội, người dân đổ xô đi mua thực phẩm - Ảnh 3.

Người dân thành phố Hà Tĩnh đi mua thực phẩm. Ảnh: QN

Cũng theo ông Châu, cách ly y tế cùng với các giải pháp phòng chống dịch sẽ không tránh được việc gây một số khó khăn cho bà con trong tổ chức cuộc sống, kinh doanh, dịch vụ, ảnh hưởng công việc của một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

"Chúng tôi rất mong muốn các tầng lớp nhân dân đồng hành với các lực lượng chức năng, cấp ủy chính quyền thực hiện tốt những khuyến cáo, chỉ đạo của các cấp ngành để sớm đạt được những kết quả tốt nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tất cả các vi phạm về thực hiện Chỉ thị 16 và các quy định phòng, chống dịch bệnh sẽ được xử lý nghiêm theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ" - PCT UBND tỉnh Lê Ngọc Châu khẳng định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem