Chủ đề nóng

150 hộp hồng sâm Ngọc Linh đông trùng hạ thảo bị tạm giữ do "chưa thấy giấy tờ"

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 14/11/2020 16:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do chủ lô hàng không xuất trình được các giấy tờ liên quan nên 150 hộp hồng sâm Ngọc Linh đông trùng hạ thảo bị lực lượng quản lý thị trường tạm giữ.
Bình luận 0

Ngày 14/11, Cục quản lý thị trường Đồng Nai vẫn đang tạm giữ 150 hộp thực phẩm chức năng nhãn hiệu hồng sâm Ngọc Linh đông trùng hạ thảo. Những hộp thực phẩm chức năng này bị tạm giữ khi đang được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng tại một hội thảo giới thiệu sản phẩm ở tổ 10, khu phố 3, phường An Bình, TP.Biên Hòa. 

Đến nay mặc dù đã qua nhiều ngày chờ đợi nhưng phía công ty trên vẫn chưa xuất trình được các giấy tờ cần thiết để chứng minh cho sản phẩm như quảng cáo tại hội thảo.

150 hộp Hồng Sâm Ngọc Linh Đông Trùng Hạ Thảo bị tạm giữ do "chưa thấy giấy tờ" - Ảnh 1.

Sản phẩm chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, Cục quản lý thị trường Đồng Nai chỉ đạo Đội quản lý thị trường số 2 (Biên Hòa - Vĩnh Cửu) phối hợp cùng lực lượng công an tiến hành kiểm tra tại buổi giới thiệu sản phẩm nêu trên.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện đại diện Công ty TNHH nghiên cứu và phát triển dược phẩm T.D. đang tổ chức hoạt động giới thiệu sản phẩm là thực phẩm chức năng cho chế độ ăn đặc biệt với nhãn hiệu hồng sâm Ngọc Linh đông trùng hạ thảo tại địa chỉ nói trên. Sau khi giới thiệu sản phẩm, đại diện công ty đã bán cho khách hàng với phương thức mua 3 hộp với giá 1,5 triệu đồng và tặng kèm 3 hộp.

Tại thời điểm kiểm tra, ông N.V.S., Trưởng phòng Kinh doanh, đại diện của công ty chưa xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động giới thiệu sản phẩm, không niêm yết giá bán hàng theo quy định.

Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong, tạm giữ 150 hộp sản phẩm nhãn hiệu hồng sâm Ngọc Linh đông trùng hạ thảo nói trên. Hiện ngành chức năng vẫn đang xem xét làm rõ vụ việc.

Cán bộ quản lý thị trường khuyến cáo người dân khi muốn mua hàng cần lựa chọn những đơn vị uy tín, có giấy tờ đầy đủ, tránh mua phải hàng gian, hàng giả hàng kém chất lượng. Nhất là các sản phẩm chức năng, tránh tình trạng tiền mất tật mang và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem