Bạn đã biết cách làm nước chấm chả rươi đúng cách chưa? Nếu chưa thì phải học ngay để giúp bạn có miếng chả rươi thơm ngon, dậy vị nhất.
Chắc hẳn, những ai đã từng thưởng thức món chả rươi, đảm bảo sẽ không quên được vị ngon bùi, béo ngậy của rươi, kết hợp với trứng thịt, vị nồng the từ vỏ quýt, cùng với lá gừng, thì là, tất cả tạo thành một món ngon khó cưỡng những ngày cuối thu.
Và để thưởng thức món chả rươi thật hoàn hảo không thể thiếu một bát nước chấm đi kèm. Cách làm nước chấm chả rươi đúng thì khi thưởng thức sẽ càng làm tăng cảm giác ngon miệng cho món chả rươi. Tùy vào khẩu vị và sở thích từng người, bạn có thể tham khảo hai cách pha nước chấm chả rươi sau đây:
1. Cách làm nước chấm chả rươi chua ngọt
Nguyên liệu:
- Su hào: 70g
- Cà rốt: 70g
- Hành tây: 30g
- Ớt: 1-2 quả
- Đường:
- Nước mắm cốt: 10ml
Cách làm
*Su hào, cà rốt
- Gọt vỏ, rửa sạch su hào, cà rốt. Cắt thành những thỏi đường kính khoảng 2-3 cm chiều ngang, sau đó khía xung quanh, và thái lát mỏng chừng 2 mm ngâm nước muối loãng.
- Sau đó vớt ra để ráo nước. Trộn su hào, cà rốt với 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê mắm. Ướp khoảng 15 phút.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.