Chủ đề nóng

2 nhân vật nữ không biết võ công nhưng có trí nhớ siêu phàm trong Kim Dung là ai?

Thứ tư, ngày 07/12/2022 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung có những nhân vật không hề biết võ công, nhưng đã khiến nhiều người khâm phục vì trí tuệ siêu phàm.
Bình luận 0

Cố nhà văn Kim Dung là nhà văn có sức ảnh hưởng lớn của văn học Trung Quốc hiện đại, đồng thời là cái tên quen thuộc với khán giả Việt Nam. Những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp kinh điển như Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Thiên long bát bộ, Ỷ thiên đồ long ký… luôn có những tuyệt đại cao thủ dù chỉ xuất hiện chốc lát hoặc qua lời kể của nhân vật khác, nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc như Độc Cô Cầu Bại, Vô Danh Thần Tăng, Trương Tam Phong, Vương Trùng Dương...

2 nhân vật nữ không biết võ công nhưng có trí nhớ siêu phàm trong Kim Dung là ai? - Ảnh 1.

Ngoài những tuyệt đại cao thủ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung còn có những nhân vật có trí tuệ siêu phàm.

Ngoài ra, trong thuyết kiếm hiệp của Kim Dung cũng có những nhân vật không hề biết võ công, nhưng cũng khiến nhiều người khâm phục vì có trí tuệ siêu phàm.

Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ

2 nhân vật nữ không biết võ công nhưng có trí nhớ siêu phàm trong Kim Dung là ai? - Ảnh 2.

Vương Ngữ Yên thuộc làu hầu như mọi kinh sách võ thuật trong thiên hạ.

Trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ, cố nhà văn Kim Dung mô tả Vương Ngữ Yên được trời phú cho một vẻ đẹp sắc nước hương trời và một trí tuệ mẫn tiệp hơn người. Cô thuộc làu hầu như mọi kinh sách võ thuật trong thiên hạ (ngoại trừ Lục mạch thần kiếm của Đoàn thị Đại Lý và Dịch cân kinh của Thiếu Lâm tự), đến nỗi ai đánh một chiêu một thức cô đều gọi đúng tên chiêu thức đó, đồng thời biết luôn cả cách phá giải.

Vì vậy mà Vô tình Vương Ngữ Yên trở thành quyển từ điển sống võ học, và do cô không hề biết võ công, nên nhiều thế lực thèm khát muốn bắt cóc cô để làm áp lực với họ Mộ Dung và để cô dạy cho mình những đòn thế võ công thất truyền.

Phùng Hằng trong Anh hùng xạ điêu

Phùng Hằng hay Phùng Hương Diệp là vợ của Đông Tà Hoàng Dược Sư và là mẹ của Hoàng Dung. Bà mất trước khi thời đại Anh hùng xạ điêu bắt đầu.

2 nhân vật nữ không biết võ công nhưng có trí nhớ siêu phàm trong Kim Dung là ai? - Ảnh 3.

Phùng Hằng chỉ cần đọc qua Cưu âm chân kinh một lần là nhớ.

Phùng Hằng được miêu tả qua trí nhớ của Chu Bá Thông, bà là một người vô cùng xinh đẹp và có trí nhớ tuyệt vời. Chỉ một lần nhìn qua bản thảo của Cửu âm chân kinh, bà đã đọc không sai một chữ nào. Năm đó sau khi Vương Trùng Dương giao bộ Cửu âm chân kinh cho sư đệ Chu Bá Thông cất giữ. Chu Bá Thông trên đường đi giấu bí kíp gặp vợ chồng Hoàng Dược Sư, bằng trí nhớ tuyệt vời của vợ, Hoàng lão tà nhanh chóng có được nội dung Cửu âm chân kinh. Tuy nhiên kinh thư sau đó bị hai đồ đệ cưng là Trần Huyền Phong - Mai Siêu Phong lấy trộm, bỏ trốn khỏi đảo Đào Hoa. Khiến Hoàng Dược Sư vô cùng tức giận, ông đã đánh gãy chân tất cả đệ tử còn lại, đuổi khỏi đảo Đào Hoa.

Chỉ vì thương yêu, hết lòng muốn giúp chồng, người vợ trẻ Phùng Hằng đã cố tâm nhớ lại Cửu âm chân kinh vốn đã đọc từ nhiều năm trước, chép lại pho sách cho chồng lần thứ hai. Do tổn hao tâm lực quá nhiều, lại đang lúc mang thai, nên người thiếu phụ đã sinh bệnh, chết ngay khi vừa sinh hạ Hoàng Dung.


Quốc Tiệp (Theo Người Đưa Tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem