Trong đêm tân hôn, khi biết lý do chồng đồng ý kết hôn, tôi quyết định để lại hết tiền mừng cưới rồi rời đi
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Như Dân Việt đã đưa tin, 2 cựu đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân đã bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình truy tố. Ông Nhưỡng bị truy tố 2 tội là "Cưỡng đoạt tài sản" và "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".
Ông Lê Thanh Vân bị truy tố tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".
Trong vụ án mà cơ quan tố tụng tỉnh Thái Bình điều tra, cơ quan điều tra nhận thấy 2 bị can nêu trên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp việc phê duyệt dự án khu dân cư dịch vụ phía Bắc kênh làm mát Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh để hưởng lợi.
Cụ thể, năm 2011, Công ty TNHH dịch vụ vận tải Hạ Long (Công ty Hạ Long) do ông Nguyễn Công Hoan (SN 1960, TP.Hạ Long, Quảng Ninh, làm Giám đốc và người đại diện theo pháp luật) làm thủ tục trình UBND tỉnh Quảng Ninh, xin đầu tư dự án khu dân cư dịch vụ phía Bắc kênh làm mát Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh (phường Hà Khánh, TP.Hạ Long, gọi tắt là Dự án 36ha).
Ngày 13/12/2011, UBND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định phê duyệt Dự án 36ha, đồng ý cho Công ty Hạ Long làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư dự án là hơn 374 tỷ đồng.

Để ông Lưu Bình Nhưỡng có động lực giúp, cựu chuyên viên Văn phòng Chủ tịch nước đã đề nghị ông Nhưỡng làm thủ tục đứng tên 1 lô đất ở TP.Hà Nội. Ông Nhưỡng sau đó đã cho con trai đứng tên lô đất này. Ảnh: Quốc hội
Sau khi dự án được phê duyệt, từ năm 2011 đến năm 2016, Công ty Hạ Long chỉ thực hiện được một phần dự án, do chậm tiến độ nên ngày 16/2/2017 UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định chấm dứt hoạt động đầu tư đối với Dự án 36ha.
Do muốn tiếp tục được thực hiện dự án, và Vũ Thị Kim Oanh (vợ ông Hoan) đã tìm người để nhờ tác động với cơ quan có thẩm quyền, xin tiếp tục thực hiện dự án.
Khoảng đầu tháng 7/2019, bà Oanh gặp và nhờ Vũ Huy Quang (SN 1979, Gia Lâm, TP.Hà Nội) nhờ người để xin được tiếp tục dự án. Quang đã đến gặp, nhờ Vũ Thanh Toàn (SN 1965, Gia Lâm TP.Hà Nội) nhờ tìm người tác động.
Toàn đồng ý, đã đến gặp và nhờ bị can Nguyễn Văn Vương (thời điểm đó là chuyên viên Vụ Pháp luật – Văn phòng Chủ tịch nước) nhờ người tác động, xin cho dự án được tiếp tục thực hiện. Vương đồng ý giúp. Toàn, Quang sau đó đã đưa ông Hoan đến gặp Vương, ông Hoan đã nhờ Vương giúp đỡ.
"Vương yêu cầu Công ty Hạ Long đưa cho Vương 7 tỷ đồng và đưa trước 4 tỷ đồng để Vương đi lại, quan hệ tác động. Ông Hoan đồng ý, sau đó đã 2 lần đưa cho Toàn tổng số tiền 7 tỷ đồng. Toàn đã đưa cho Vương 3,3 tỷ đồng, giữ lại 3,7 tỷ đồng" – cơ quan truy tố nêu.
Nhận tiền xong, Vương bảo Toàn hướng dẫn Công ty Hạ Long làm đơn kiến nghị, đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Ninh và gửi ông Nhưỡng (lúc đó là Đại biểu Quốc hội khoá XIV, Phó Trưởng ban Dân nguyện Uỷ ban Thường vụ Quốc hội).
Công ty Hạ Long sau đó đã làm đơn, gửi Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Ninh. Riêng đơn gửi cho ông Nhưỡng thì Toàn đưa cho Vương. Sau khi nhận đơn, Vương đã đến gặp ông Nhưỡng tại cơ quan nhờ can thiệp để UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận cho Công ty Hạ Long được tiếp tục thực hiện Dự án 36ha.
Cáo trạng nêu rõ, khi bị can Nhưỡng chuyển đơn của Công ty Hạ Long đến UBND tỉnh Quảng Ninh thì Vương yêu cầu Công ty Hạ Long phải trích 10% đất Dự án 36ha cho Vương. Ông Hoan nhất trí trước yêu cầu này.
Quá trình nhờ can thiệp, Vương đã nói sẽ cho ông Nhưỡng 1 lô đất diện tích 491,5m2 ở xã Vân Nội (Đông Anh, TP.Hà Nội), hứa sẽ cho 1.000m2 ở Dự án 36ha.

Ông Lê Thanh Vân bị cáo buộc cũng lấy tư cách Đại biểu Quốc hội ký các văn bản kiến nghị các đơn vị liên quan trong Dự án 36ha. Ảnh: Quốc hội
Để bị can Nhưỡng có động lực, Vương đã đề nghị ông Nhưỡng làm thủ tục đứng tên sở hữu 1 lô đất có diện tích như trên ở xã Vân Nội và được ông Nhưỡng đồng ý. Khi Vương hoàn thành thủ trục trích lục khu đất, ông Nhưỡng đã chuyển cho Vương căn cước công dân của con gái ông Nhưỡng để làm thủ tục cho cháu đứng tên lô đất.
Thực hiện theo thoả thuận với Vương, ngày 18/7/2019 và ngày 11/9/2019 bị can Nhưỡng đã lấy tư cách là Đại biểu Quốc hội, ký 2 văn bản kiến nghị đến Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị cho Công ty Hạ Long được tiếp tục thực hiện Dự án 36ha. Tiếp nhận đơn và kiến nghị của bị can Nhưỡng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có 2 văn bản trả lời không đồng ý cho Công ty Hạ Long tiếp tục đầu tư dự án.
"Thấy việc can thiệp của mình chưa đạt kết quả, để tiếp tục tạo sức ép đến các cấp có thẩm quyền, bị can Nhưỡng đã giới thiệu Vương gặp bị can Lê Thanh Vân (thời điểm đó là Đại biểu Quốc hội khoá XIV) nhờ can thiệp. Bị can Vân đồng ý và nói làm đơn đề nghị gửi cho bị can Vân" – Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình nêu trong cáo trạng.
Từ ngày 10/6/2020 đến ngày 8/12/2020, bị can Vân lấy tư cách là Đại biểu Quốc hội đã ký 4 văn bản, kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Thường trực và Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Ninh cho Công ty Hạ Long tiếp tục thực hiện Dự án 36ha.
Quá trình nhờ can thiệp, Vương đã nói sẽ cho bị can Vân 1 lô đất diện tích hơn 400m2 ở xã Vân Nội, hứa sẽ cho 1.000m2 ở Dự án 36ha.
Để bị can Vân có động lực, Vương đã bảo bị can Vân làm thủ tục đứng tên sở hữu lô đất hơn 400m2 ở xã Vân Nội, ông Vân đồng ý. Mảnh đất này ông Vân cho con trai làm thủ tục đứng tên.
Theo cơ quan truy tố, về diện tích đất Vương hứa cho bị can Nhưỡng và Vân mỗi người 1.000m2, nếu Công ty Hạ Long được thực hiện Dự án 36ha Vương sẽ được hưởng 10% đất của dự án là 15.349,78m2, Vương hứa cho ông Nhưỡng và ông Vân mỗi người 1.0002, còn lại Vương sẽ được hưởng hơn 13.000m2.
Theo bảng giá đất do UBND TP.Hạ Long quy định khu vực đất quy hoạch làm Dự án 36ha, trị giá 1,95 triệu đồng/m2.
Đối chiếu với bảng giá đất thì giá diện tích 1.000m2 mà Vương hứa biếu 2 bị can Nhưỡng, Vân thì mỗi người sẽ được hưởng 1,95 tỷ đồng và trị giá diện tích đất hơn 13.000m2 Vương sẽ được hưởng là hơn 26 tỷ đồng.
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
“Kì Hoạt quân” được coi là đội quân nông dân mạnh nhất thời cổ đại trong lịch sử Trung Hoa. Đúng như tên gọi, họ là những lưu dân vùng loạn thế chỉ cầu sống sót. Tính từ năm 306 đến 419, lực lượng này đã tồn tại suốt 113 năm – một minh chứng hiếm có về sức sống bền bỉ của một tập đoàn lưu dân trong lịch sử.
Ôtô Mercedes GLK 250 va chạm với hai xe máy trong khu đô thị ở phường Vĩnh Tuy tối 14/4, khiến một phụ nữ bị thương, phải nhập viện.
Nắng nóng không chỉ làm cây mất nước mà còn dễ khiến lá vàng, rụng hàng loạt. Muốn cây xanh khỏe suốt mùa hè, cần tránh ngay 3 sai lầm phổ biến dưới đây.
Với dung mạo xuất chúng hơn người, Triệu Kim La và Triệu Phúc Kim được mệnh danh là những nàng công chúa xinh đẹp nhất của nhà Tống. Thế nhưng, cuộc đời của 2 nàng lại là những bi kịch khi bị người Kim bắt làm tù binh, rồi chết trong tủi nhục.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị hai nước, bên cạnh việc phát huy các lĩnh vực hợp tác truyền thống như thương mại, đầu tư, cùng nỗ lực tạo ra những điểm sáng trong các lĩnh vực mới như xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, nhất là đường sắt; đẩy mạnh hợp tác chuyển đổi số, công nghệ chiến lược.
Israel và Lebanon dự kiến sẽ tổ chức cuộc đàm phán trực tiếp tại Washington hôm nay, đây sẽ là cuộc gặp công khai đầu tiên giữa các quan chức cấp cao của hai nước trong hơn 40 năm.
Chiều ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo từ THPT” nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng, khơi dậy khát vọng, niểm đam mê khởi nghiệp ngay từ THPT cho các em học sinh. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) và trực tuyến đến các trường THPT trên địa bàn.
Sau khi chia tay PVF-CAND vì không gây được nhiều ấn tượng, Marco Antonio đã tạm trở về quê nhà Brazil nghỉ ngơi trong thời gian chờ tìm kiếm CLB mới.
Ngày 14/4/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký các quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên.
Chiều 14/4, Báo Điện tử Dân Việt/Nông thôn Ngày nay phối hợp cùng doanh nhân Nguyễn Hà Thụy (Hà Nội) tổ chức chương trình thăm hỏi, trao quà và nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh với tổng kinh phí 76 triệu đồng.
Chiều 14/4, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng Huân chương Lao động cho Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam.
Một tàu chở dầu liên quan đến Trung Quốc, đang nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ, vừa vượt qua eo biển Hormuz - trở thành một trong những tàu đầu tiên đi qua “yết hầu năng lượng” này sau khi quân đội Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran. Sự việc nhanh chóng được Tehran tận dụng để thách thức Washington và Tổng thống Donald Trump.
Nguyễn Nhật Minh chia tay Hải Phòng FC, gia nhập CLB Công an TP.HCM?; HLV Quieroz dẫn dắt ĐT Ghana; Thầy cũ hé lộ lối sống của Ronaldinho; Real sắp bán Gonzalo Garcia; Declan Rice vắng mặt ở trận gặp Sporting?
Phát biểu chính sách tại Đại học Thanh Hoa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chia sẻ mong muốn rằng trong thời gian tới, hợp tác Việt Nam - Trung Quốc sẽ không chỉ mạnh hơn về thương mại và đầu tư, mà còn mạnh hơn về tri thức, công nghệ, sáng tạo và năng lực kiến tạo tương lai.
Thông tin mới nhất từ Sở ATTP TP.HCM cho biết, chưa phát hiện sai phạm tại cơ sở cung cấp suất ăn liên quan đến vụ ngộ độc ở Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, địa phương này đang tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội cao 15 tầng trị giá hơn 750 tỷ đồng.
Xe tăng và xe chiến đấu bộ binh (IFV) của Nga hiện hiếm khi tiếp cận được chiến tuyến, do bị chặn đứng bởi một “vùng tiêu diệt” hay "vùng tử thần" rộng tới 20km do Ukraine thiết lập, người phát ngôn lực lượng Ukraine tuyên bố.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp nắm bắt các cơ hội đầu tư nhạy bén, thu được lợi nhuận tốt với số vốn đầu tư nhỏ từ cuối tháng 2 Âm lịch.
Niên đại cách nay khoảng 5.000 đến 2.500 năm, lớp cư dân cổ xưa từ vùng cao Đông Nam bộ đã định cư tại vùng đất cao Đức Hòa, Đức Huệ và gò đất vùng rìa Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An (nay là tỉnh Tây Ninh). Các địa điểm người cổ xưa sinh sống còn lưu lại nhiều dấu tích, di vật, hiện vật mộ táng trong lòng đất.
Tôi từng tự ti về hoàn cảnh gia đình mình, có lẽ thêm phần ngại ngùng về công việc của bố mẹ, dù tôi biết họ đã làm tất cả những gì có thể để mang lại cuộc sống đủ đầy cho chúng tôi. Nhưng rồi tôi hiểu rằng: “Điều làm mình nhỏ bé không phải là hoàn cảnh, mà là cách mình nhìn nhận nó”...
Sau 3 năm nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn về thanh khoản, Tập đoàn Novaland đã công bố những kết quả khả quan và lộ trình phát triển bền vững cho giai đoạn tiếp theo.
Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030, Hà Tĩnh đã ra hàng loạt giải pháp mạnh tay, đặc biệt cơ chế “luồng xanh” giúp rút ngắn đáng kể thời gian xử lý thủ tục cho các dự án.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Đỗ Văn Chiến kiến nghị tỉnh Đồng Nai cùng với Chính phủ, các bộ, ngành khẩn trương xây dựng chương trình hành động cụ thể để hiện thực hóa việc Đồng Nai trở thành TP trực thuộc Trung ương theo đúng định hướng của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Tờ trình của Chính phủ.
Dự án "Giang sơn đại đồng" đang đối mặt với vô số sóng gió ngay khi vừa khai máy. Người hâm mộ Dương Mịch liên tục bày tỏ sự bất mãn về vấn đề tạo hình cùng thời lượng lên hình của nữ diễn viên.
Trong nhiều tình huống “ý kiến đa số” chưa chắc đúng, và không thể quyết định theo ý kiến đa số được, mà phải căn cứ vào lợi ích của tất cả.
Với nhiều người, những khoản tiền từ 10–20 triệu đồng thường được giữ lại trong tài khoản để “dùng dần”, bởi số tiền không đủ lớn để đầu tư. Tuy nhiên, nếu được khai thác hợp lý, ngay cả những khoản tiền nhỏ trong vài tháng vừa là các khoản tiết kiệm hợp lý lại vừa sinh lời cũng có thể tạo ra giá trị đáng kể.
Hàng vạn con lươn được nuôi trên tầng thượng rộng chưa đầy 74m² giữa khu dân cư ở tỉnh Bắc Ninh, ví như "nuôi lươn trên trời" – chủ mô hình nuôi con đặc dản bình dân ham nghịch nước này từng bị cho là “điên rồ” nay cầm về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Tehran vẫn sẵn sàng đàm phán một cách thiện chí, Tổng lãnh sự Iran tại Mumbai Saeid Reza Mosayeb Motlagh cho biết. Ông cho rằng việc Mỹ phá vỡ lòng tin đã dẫn tới sự sụp đổ của các cuộc đàm phán tại Islamabad nhằm chấm dứt xung đột
Về việc sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố 2026, Bí thư kiêm Trưởng ấp Định Khánh B, xã Trường Thành, TP Cần Thơ cho rằng, đây là chủ trương lớn được lãnh đạo cấp xã, thành phố chủ động triển khai thời gian tới theo các bước. Tại ấp Định Khánh B, cán bộ, người hoạt động không chuyên trách tâm tư, đề xuất có chế độ chính sách hỗ trợ phù hợp...