Chủ đề nóng

22 golfer đánh bạc ở Vĩnh Phúc: Giải golf chưa được cấp phép

Quỳnh Nguyễn Thứ tư, ngày 22/03/2023 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
22 người bị bắt quả tang đánh bạc khi chuẩn bị tham gia giải golf ở Vĩnh Phúc. Đáng nói, giải golf này vẫn bất chấp diễn ra dù UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi Hiệp hội Golf Việt Nam thông báo về việc sân golf Đầm Vạc không đủ điều kiện để tổ chức giải.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa triệt phá ổ nhóm đánh bạc poker trong khách sạn DIC STAR ở phường Khai Quang, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Bước đầu xác định có 22 người liên quan vụ việc, trong đó có nhiều golfer (người chơi golf) ở cả miền Bắc và miền Nam, tới tỉnh Vĩnh Phúc để tham gia giải golf VGA Union Cup 2023 do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 25/3.

22 golfer đánh bạc ở Vĩnh Phúc: Giải golf chưa được cấp phép - Ảnh 1.

Nhiều người trong nhóm golfer đang bị tạm giữ vì đánh bạc tham gia giải golf được tổ chức tại Đầm Vạc từ ngày 23/3 - 25/3. Ảnh: Hiệp hội Golf Việt Nam

Giám đốc Công ty Trần Lê Gia cầm đầu

Theo thông tin ban đầu, công an xác định người cầm đầu tổ chức vụ đánh bạc là Trần Anh Linh, Giám đốc Công ty Trần Lê Gia ở quận Tân Bình, TP.HCM.

Ông Linh là golfer có tên trong đội tuyển miền Nam VGA Union Cup 2023 tham dự giải golf VGA Union Cup 2023 do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Giải golf này sẽ diễn ra trên sân golf Heron Lake Golf Course & Resort của Công ty CP khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) từ ngày 23 đến 25/3.

Ngày 20/3, ông Linh và nhiều golfer đến thuê khách sạn ngoài khu vực sân golf để chuẩn bị tham gia giải đấu trên. Tối cùng ngày, nhóm các golfer tổ chức đánh bạc, sát phạt dưới hình thức chơi poker thì bị công an bắt quả tang.

Đáng chú ý, trong số người bị bắt còn có ông Lê Hùng Nam - phó chủ tịch, tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu từ Cục Cảnh sát hình sự, nhóm người này thuê phòng nghỉ tại khách sạn DIC STAR để chuẩn bị thi đấu giải golf. Tuy nhiên, tối 20/3 nhóm người này đã tổ chức và tham gia đánh bạc dưới hình thức chơi poker.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự cho biết cơ quan điều tra đang tích cực củng cố tài liệu chứng cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can điều tra theo quy định pháp luật.

Giải golf chưa được cấp phép

Theo tài liệu mà Dân Việt có được, đến nay cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc chưa cấp phép cho tổ chức giải golf này.

Ngày 7/3 vừa qua, bà Cao Thị Thu Hà, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã ký văn bản gửi Hiệp hội Golf Việt Nam thông báo về việc sân golf Đầm Vạc không đủ điều kiện để tổ chức giải đấu.

Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã nhận được văn bản của Hiệp hội Golf Việt Nam về việc xin phép tổ chức Giải Golf VGA Union Cup 2023, dự kiến diễn ra tại Công ty cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc.

22 golfer đánh bạc ở Vĩnh Phúc: Giải golf chưa được cấp phép - Ảnh 3.

Sân golf Đầm Vạc. Ảnh: Arisle

Tuy nhiên, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc khẳng định trong thời gian từ tháng 8/2022 đến tháng 3/2023 đã có nhiều văn bản đề nghị Công ty cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ và đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn golf.

Trong đó có các nội dung còn thiếu gồm: Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án; quyết định đánh giá tác động môi trường và phê duyệt về môi trường; báo cáo tình hình hoạt động, kinh doanh (hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế,…); cam kết đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy, hệ thống điện, chống sét; cam kết không có tranh chấp và bảo đảm an toàn cho người chơi golf và các hộ gia đình chưa giải phóng mặt bằng thuộc dự án,…

"Tuy nhiên, Công ty cổ phần Khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc chưa hoàn thiện các thủ tục hồ sơ trên. Vì vậy hiện nay việc sân golf Đầm Vạc tổ chức hoạt động chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh là không đúng quy định của pháp luật", văn bản của bà Cao Thị Thu Hà nêu rõ.

Sở này đề nghị Hiệp hội Golf Việt Nam phối hợp triển khai hoạt động đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Sau khi vụ việc 22 golfer đánh bạc xảy ra, trưa 22/3, trao đổi với báo chí, lãnh đạo sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc cho biết sẽ kiểm tra việc giải golf này vẫn diễn ra khi chưa được phép. 

"Từ khi phía sở có văn bản ngày 7/3 thì phía công ty vẫn chưa đề xuất gì nên chúng tôi nghĩ họ sẽ không tổ chức nữa. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay việc công ty vẫn tổ chức giải golf khi chưa đủ điều kiện", lãnh đạo sở khẳng định.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem