Chủ đề nóng

3 điều tối quan trọng của vợ chồng trung niên, không phải tình yêu hay tình dục

Thu Minh Thứ tư, ngày 28/04/2021 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không ít cặp vợ chồng trung niên cảm thấy trống trải khi vắng vẻ tình yêu và tình dục. Nhưng đó có phải điều quan trọng nhất không?
Bình luận 0
3 điều tối quan trọng của vợ chồng trung niên, không phải tình yêu hay tình dục - Ảnh 1.

Tình yêu khi còn tuổi trẻ là cảm xúc dâng trào giữa hai trái tim, sự đam mê thể xác nhưng ở tuổi trung niên là sự thấu hiểu lẫn nhau. 

Ở tuổi trung niên, mọi người đều có áp lực rất lớn trong cuộc sống. Nhưng cơm áo gạo tiền, những lo toan cho con đi học, lo thăng tiến trong công việc, lo bố mẹ ốm đau là những nhiệm vụ rất lớn. Chúng lấy gần hết sức lực và thời gian của cả vợ lẫn chồng. 

Vì thế, cặp vợ chồng trung niên ít có thời gian để nói về tình yêu. Nhưng họ có nhiều tình cảm hơn để chia sẻ hạnh phúc và nỗi buồn. 

Những lời ngọt ngào có cánh đã biến mất, còn lại là mối liên kết ngày càng khăng khít hơn giữa hai người. 

Đến tuổi trung niên, vợ chồng ít khi nói về tình yêu, nhưng tình yêu lại in dấu ấn trong những mảnh ghép của cuộc sốn hàng ngày. 

Nhưng cặp đôi đã đến tuổi trung niên, tình dục và tình yêu được xếp xuống hàng thứ hai. 

Điều quan trọng nhất của vợ chồng tuổi trung niên 

1.Cơ thể có khỏe mạnh hay không?

Cuộc sống bận rộn, tiền bạc và sự nghiệp cứ cuốn con người ta vào nhiều nỗi lo toan. Mọi người sẽ quên mất điều cốt yêu nhất trong cuộc sống là một cơ thể khỏe mạnh. 

Bởi vì có sức khỏe là vốn lớn nhất của mỗi người. Có sức khỏe chưa chắc có tất cả nhưng mất sức khỏe thì sẽ mất tất cả. 

Nếu cơ thể bạn suy sụp, bạn phải nằm trên giường bệnh để người khác chăm sóc. Lúc đó, người yêu thương bạn sẽ lo lắng, con cái lại có thể phiền muộn. 

Một gia đình êm ấm có thể sẽ đánh mất hạnh phúc vì bệnh tật.

3 điều tối quan trọng của vợ chồng trung niên, không phải tình yêu hay tình dục - Ảnh 3.

Đừng dày vò lẫn nhau nếu ở tuổi trung niên bạn chợt thấy vợ (chồng) không yêu mình lắm. Ảnh minh họa

Đến tuổi trung niên, điều quan trọng là bảo vệ sức khỏe của bạn. Bạn phải biết rằng chỉ khi biết bảo vệ cơ thể mình, mới có thể bảo vệ gia đình và hôn nhân, để dành hạnh phúc cho người bạn yêu thương nhất.

Vì vậy, từ bây giờ, đừng làm những điều tổn hại đến sức khỏe của bạn. Hãy khám sức khỏe định kỳ, chú ý giữ gìn. 

"Không bệnh tật, không tai họa, ăn ngon mặc đẹp", đó là sự mãn nguyện lớn nhất trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe của bạn vì đó là sự bảo vệ sự ổn định của bạn trong suốt phần đời còn lại của bạn!

Hãy nhớ: làm mọi thứ trong khả năng của mình, sức khỏe là trên hết!

2. Bạn có tiền ở nhà không? 

Trong cuộc sống này, bạn không thể chỉ có tiền trong mắt mình. Nhưng mọi người đã bước qua tuổi trung niên, không có tiền là điều hoàn toàn không thể được. 

Những cặp vợ chồng nghèo và tằn tiện, kham khổ thật đáng buồn. Hôn nhân luôn thực tế. Bạn không thể có cảm xúc viên mãn nếu cuộc sống eo hẹp. 

Cho dù các bạn có yêu nhau đến đâu, cuối cùng cũng sẽ hao mòn nếu nghèo khó, chật vật. 

Vì vậy, để đảm giải quyết các vấn đề khác nhau trong cuộc sống, để đảm bảo sự bền vững và hạnh phúc của cuộc hôn nhân, hai  vợ chồng đến tuổi trung niên, đừng đòi hỏi sự giàu có lớn lao mà chỉ lo lắng về cái ăn và cái mặc. 

Chỉ khi chúng ta có một số tiền dư thừa trong tay mới có thể cung cấp cho cha mẹ sự chăm sóc tốt hơn, có thể cung cấp cho các con một nền giáo dục tốt hơn. Như vậy, mới có cuộc sống tốt đẹp trong bình yên và hạnh phúc. 

Tuổi trung niên, đó là thời điểm mà đôi vai của một người phải gánh nặng nhất. 

Tình dục và tình yêu sẽ được xếp thứ hai, thay vào đó, hãy làm việc chăm chỉ để kiếm tiền. 

Như vậy mới đảm bảo cuộc sống hôn nhân và gia đình hạnh phúc, bền vững hơn!

3. Bầu không khí có hài hòa không?

Hai vợ chồng đã đến tuổi trung niên, hiếm khi tình yêu rực rỡ trở lại. Hai người cùng sống bên nhau chỉ là dựa vào nhau, sống một cuộc sống tốt đẹp trong hòa bình và ổn định.

Tình yêu luôn có thời hạn. Khi còn trẻ, bạn có thể yêu nhau cuồng nhiệt, ngưỡng mộ, si mê nhau. Nhưng theo thời gian, mọi người đều phai nhạt dần những đam mê. Bạn sẽ đi từ tình yêu đến tình cảm gia đình. 

Hai  vợ chồng đã đến tuổi trung niên, tình yêu không có gì ghê gớm, cũng sẽ không thấy "quá đáng" nếu không còn đam mê cuồng nhiệt. Chỉ cần hai người có thể bao dung lẫn nhau, vẫn coi nhau như những người thân thiết nhất, sẵn sàng nhượng bộ bên kia. 

Khi đó, bạn sẽ thấy, trong một bầu không khí hài hòa, ngay cả khi không có tình yêu, không có nhịp tim cuồng nhiệt, bạn vẫn cảm thấy sự ấm áp, dễ chịu. 

Chỉ sống trong bầu không khí như vậy bạn mới có thể sống một cuộc sống thoải mái, để có thể sống một cuộc hôn nhân hạnh phúc dài lâu.

Hôn nhân là những năm tháng bình thường ở bên nhau, cảm nhận những thăng trầm của cuộc sống, vợ chồng cùng chia sẻ hạnh phúc và nỗi buồn với nhau, phụ thuộc vào nhau.

Hai vợ chồng ở bên nhau lâu dài thì đừng quá vướng víu về vấn đề tình dục và tình yêu. 

Bởi 3 điều đã liệt kê ở trên sẽ đáng giá hơn rất nhiều và các bạn nên nỗ lực để đạt được những điều đó, đừng dằn vặt nhau vì những điều thực ra không phải tối quan trọng. 

(Theo Sina)


Đến tuổi 35-40, nhiều người sẽ cảm thấy hôn nhân buồn tẻ, hụt hẫng. Vì họ cảm thấy thiếu vắng cả tình yêu và tình dục. Họ trông chờ, đòi hỏi, tìm kiếm ở bạn đời những phút tim đập thình thích, những lúc thăng hoa ân ái mãnh liệt. Nhưng họ thường thất vọng.

Và khi không tìm thấy ở bạn đời, họ tìm kiếm ra bên ngoài và dễ dàng có lại được cảm xúc yêu đương thời trai trẻ. Có thể chỉ vì những ảo ảnh đó mà phá nát những gia đình.

Nhưng họ không biết rằng, tình yêu luôn có thời hạn sử dụng ngắn ngủi. Cuộc tình nào rồi cũng có lúc nhạt phai. Còn hôn nhân sẽ chuyển hóa tình yêu sang tình cảm gia đình. Là sự gắn kết, tin tưởng, yêu thương, cảm thông lẫn nhau. Đó là điều sẽ đi với bạn trong quãng đường dài và là điều bạn cần hơn tất cả.

Diệu


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem