Chủ đề nóng

4 "siêu nhân" săn học bổng khủng du học Mỹ

Thứ ba, ngày 15/04/2014 14:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Huyền Chip, Huy Quang, Cẩm Hà... được các trường ĐH lớn Stanford, Duke Học viện Công nghệ Massachusetts chào đón với mức học bổng cao ngất ngưởng.
Bình luận 0
Minh Khuê vào đại học Harvard danh tiếng

Đầu năm 2014, nữ sinh chuyên Toán THPT Hà Nội - Amsterdam Lã Hồ Thị Minh Khuê đón tin vui khi được nhận vào học tại ĐH Harvard. Thành quả khiến cô bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc.


Cô bạn Minh Khuê học đỉnh, đàn hay, vẽ đẹp. Ảnh: FB.

Để có được kết quả đó, cô nàng 9x rất bận rộn khi vừa phải thi SAT1, 2, TOEFL và giữ điểm GPA trên lớp mà còn chuẩn bị hồ sơ về âm nhạc và hội họa. Quyết định chọn Harvard bởi cô nàng cảm thấy bản thân có thể đáp ứng được yêu cầu, hơn thế đây là ngôi trường có môi trường học tập tốt.

Không những học đỉnh, Minh Khuê còn là cô gái đa tài trong lĩnh vực âm nhạc và hội họa. Cô bạn từng đoạt giải nhì trong cuộc thi Piano khu vực châu Á năm 2011, từng tham gia biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam tại Nhà hát Lớn, và có cuộc triển lãm ảnh cá nhân.

Huyền Chip vào ĐH Stanford với 62.000 USD

Cuối tháng 3.2014, Huyền Chip - tác giả Xách ba lô lên và đi được ĐH Stanford hỗ trợ mỗi năm 62.000 USD chi phí ăn ở, học tập trong suốt 4 năm học. Đây là một trong những trường đại học thuộc top đầu tại Mỹ.


Huyền Chip gây bất ngờ khi được nhận học bổng từ đại học Stanford. Ảnh: Mai Nhật.

Huyền Chip cảm thấy hạnh phúc, vui sướng vì ước mơ du học trở thành hiện thực. ĐH Stanford cũng là ngôi trường mà tác giả Xách ba lô lên và đi mơ ước từ bé. Theo kế hoạch, cô nàng sẽ lên đường sang Mỹ nhập học vào tháng 8 năm nay. Trước đó, Huyền Chip gây ấn tượng khi đạt 2200 SAT I và điểm tuyệt đối SAT II tại kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số trường đại học ở Hoa Kỳ.

Huyền Chip từng gây xôn xao dư luận một thời gian dài về cuốn sách Xách ba lô lên và đi. Nhiều ghi vấn được đặt ra cho rằng, thông tin cô bạn đi hơn 20 nước bằng 700 USD ban đầu là không trung thực.

"Siêu nhân" chuyên Lý rinh học bổng 240.000 USD


Mới đây nhất, "chàng trai vàng xứ Thanh" Lê Huy Quang nhận được học bổng 60.000 USD mỗi năm của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Có được kết quả này là do Quang đã gửi hồ sơ xin du học từ trước đó bằng các bài luận của mình.


Chàng trai vàng Vật lý Lê Huy Quang. Ảnh: VnExpress.

Đam mê du học được nung nấu trong lòng chàng trai 9x từ năm lớp 11. Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cũng là mục tiêu lớn nhất mà Quang đặt ra bởi đây là ngôi trường được đánh giá là tốt nhất thế giới nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành Vật lý, Kỹ thuật, Sinh học, Kinh tế, Ngôn ngữ, Quản lý.

Lê Huy Quang là chủ nhân của bộ ba huy chương vàng, bạc, đồng ở các kỳ thi Vật lý quốc tế và khu vực. Tốt nghiệp 12, Quang vào học lớp cử nhân tài năng của ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội). Tại đây, cậu bạn tập trung học ngoại ngữ để thực hiện ước mơ du học.

Cẩm Hà - nữ sinh được nhận vào 9 ĐH lớn ở Mỹ

9 trường lớn ở Mỹ như ĐH Duke (xếp thứ 7), ĐH Brown (xếp thứ 14), ĐH Wellesley... chấp nhận nữ sinh Nguyễn Thị Cẩm Hà vào học với mức học bổng hơn 230.000 USD. Hà quyết định chọn ngành Giáo dục học ĐH Duke với mong muốn làm những công việc có liên quan đến giáo dục.


Cẩm Hà xuất sắc được nhận vào 9 trường ĐH lớn ở Mỹ. Ảnh: VnExpress.

Cẩm Hà bắt đầu nộp hồ sơ từ đầu năm 2013 và phải chờ đợt suốt thời gian dài. Khó khăn lớn nhất với cô bạn là phần viết luận sao cho chặt chẽ và có sức thuyết phục. Hà cho biết lựa chọn Mỹ là nơi du học bởi đây là nơi có môi trường học tập tiên tiến với cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên làm nghiên cứu.

Cẩm Hà từng đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh Quốc gia lớp 12, nhận học bổng danh dự của trường suốt 5 học kỳ. Được tuyển thẳng vào đại học nhưng cô nàng mong ước được đi du học để khai phá bản thân nhiều hơn.
Ione (Theo Ione)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem