4 tuyến đường quận Gò Vấp kiến nghị nâng cấp: Nơi ngập nước, nơi kẹt xe

Thứ hai, ngày 13/03/2023 11:33 AM (GMT+7)
4 tuyến đường được UBND quận Gò Vấp kiến nghị mở rộng gồm: đường Thống Nhất, đường số 6, đường Nguyễn Văn Khối và đường Lê Đức Thọ.

4 tuyến đường được UBND quận Gò Vấp tiếp tục kiến nghị mở rộng gồm đường Thống Nhất, đường số 6 và xây mới cầu kết nối qua khu ấp Doi, đường Nguyễn Văn Khối (đoạn từ Thống Nhất đến Lê Văn Thọ) và đường Lê Đức Thọ (đoạn từ Lê Văn Thọ đến Nguyễn Oanh) với tổng kinh phí 6.000 tỷ đồng.

4 tuyến đường quận Gò Vấp kiến nghị nâng cấp: Nơi ngập nước, nơi kẹt xe - Ảnh 1.

Đường Thống Nhất nằm trong 4 tuyến đường quận Gò Vấp kiến nghị nâng cấp. Ảnh: Quang Sung

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các tuyến trên thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm, do lòng đường hẹp, lưu lượng phương tiện đông. 

Tại đường Thống Nhất, giờ cao điểm sáng, chiều thường xuyên xảy ra hiện tượng kẹt xe tại điểm giao với đường Quang Trung. Khu vực ngã tư này lực lượng cảnh sát giao thông, dân phòng thường xuyên túc trực nhằm điều tiết giao thông. Đặc biệt là vào giờ cao điểm; những dịp lễ, Tết…

4 tuyến đường quận Gò Vấp kiến nghị nâng cấp: Nơi ngập nước, nơi kẹt xe - Ảnh 2.

Điểm giao giữa đường Quang Trung và đường Thống Nhất thường xuyên xảy ra ùn ứ và giờ cao điểm. Ảnh: Quang Sung

Lòng đường Thống Nhất hiện tại đoạn rộng nhất là 9m, đoạn hẹp nhất là 4m, xung quanh có nhiều quán xá, hoạt động dịch vụ, do đó lưu lượng phương tiện trên đường này rất đông.

Anh Nguyễn Duy Đạt - sống gần đường Thống Nhất cho biết: “Giờ cao điểm buổi chiều đi từ Quang Trung quẹo vô đường Thống Nhất rất khó khăn. Từ trong đường Thống Nhất đi ra người quẹo trái, người quẹo phải, rồi từ Quang Trung quẹo vô, xe rất đông nên thường xuyên kẹt. Đường Thống Nhất thì nhỏ, chỉ cần có một chiếc xe tải là chắn hết một làn đường”.

4 tuyến đường quận Gò Vấp kiến nghị nâng cấp: Nơi ngập nước, nơi kẹt xe - Ảnh 3.

Tại ngã tư này, lực lượng CSGT thường xuyên có mặt để điều tiết giao thông. Ảnh: Quang Sung

Tương tự, đường Lê Đức Thọ cũng trong tình trạng đường hẹp, xe đông. Trên đường có nhiều trường học, nhà thờ, do đó những giờ cao điểm tại đây thường xuyên xảy ra kẹt xe. 

Hai bên đường Lê Đức Thọ có nhiều hẻm, người dân thường xuyên lưu thông từ hẻm ra đường và ngược lại, gây gián đoạn giao thông.

4 tuyến đường quận Gò Vấp kiến nghị nâng cấp: Nơi ngập nước, nơi kẹt xe - Ảnh 4.

Điểm giao giữa đường Lê Đức Thọ và đường Nguyễn Oanh ghi nhận lượng phương tiện đông. Ảnh: Quang Sung

Dự án mở rộng đường Lê Đức Thọ là dự án công trình trọng điểm thực hiện Nghị quyết Đại biểu Đảng bộ quận Gò Vấp lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây được xem là tuyến đường động lực phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quận (có lộ giới quy hoạch 25m).

4 tuyến đường quận Gò Vấp kiến nghị nâng cấp: Nơi ngập nước, nơi kẹt xe - Ảnh 5.

Đường Lê Đức Thọ là đường 2 chiều, mỗi chiều có 1 làn xe. Ảnh: Quang Sung

Tại đường số 6 tình trạng lưu thông tương đối ổn định, không xảy ra tình trạng kẹt xe. Tuy nhiên con đường này thuộc dạng đường hẻm, không có vỉa hè, nhiều đoạn đã xuống cấp, trũng thấp, ngập nước. 

Tại điểm giao với đường Lê Đức Thọ, con đường chỉ rộng khoảng 3m, càng đi vào trong đường càng hẹp lại, có đoạn chưa tới 2m, gây khó khăn cho người dân lưu thông.

4 tuyến đường quận Gò Vấp kiến nghị nâng cấp: Nơi ngập nước, nơi kẹt xe - Ảnh 6.

Đường số 6 không có vỉa hè, giữa đường nhà nhiều nắp cống xuống cấp. Ảnh: Quang Sung

Theo UBND quận Gò Vấp, việc đầu tư nâng cấp mở rộng đường số 6 và cầu bê tông kết nối qua khu Ấp Doi không chỉ giải quyết vấn đề giao thông hiện tại mà còn tăng cường liên thông kết nối quận Gò Vấp với quận 12. 

Ngoài ra, nhằm kết hợp chỉnh trang hành lang hai bên tuyến đường, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và giảm ùn tắc giao thông đô thị góp phần phát triển đô thị bền vững quận Gò Vấp nói riêng và thành phố nói chung.

4 tuyến đường quận Gò Vấp kiến nghị nâng cấp: Nơi ngập nước, nơi kẹt xe - Ảnh 7.

Một đoạn đường số 6 vừa hẹp, vừa ngập nước. Ảnh: Quang Sung

Đối với đường Nguyễn Văn Khối (đoạn từ đường Thống Nhất đến đường Lê Văn Thọ) theo quy hoạch có chiều dài khoảng 850m, được chia làm 2 đoạn. Đoạn thứ nhất từ đường Thống Nhất đến đường số 8 có một phần hiện đang là hẻm đã xuống cấp, không có hệ thống thoát nước, rộng từ 1,6m đến 4m, phần còn lại là nhà dân. Đoạn thứ hai từ đường số 8 đến đường Lê Văn Thọ là đoạn đường có mặt đường nhỏ đã bị xuống cấp, rộng trung bình khoảng 6m.

4 tuyến đường quận Gò Vấp kiến nghị nâng cấp: Nơi ngập nước, nơi kẹt xe - Ảnh 8.

Mặt đường số 6 không còn nguyên trạng ban đầu, dù không mưa vẫn ngập nước. Ảnh: Quang Sung

Hiện nay đoạn đường này thường xuyên kẹt xe do mặt đường khá nhỏ, lưu lượng xe lớn. Mặt khác hệ thống thoát nước hiện hữu của tuyến đường không có (hoặc có những đoạn có hệ thống thoát nước nhưng không đồng bộ) nên không đảm bảo khả năng thoát nước của khu vực một khi có trời mưa.

Do đó, theo UBND quận Gò Vấp việc nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Văn Khối là rất cần thiết, nhằm tăng cường kết nối giao thông trong khu vực, giảm ùn tắc giao thông. Đồng thời giải quyết nhu cầu thoát nước của khu vực, chia sẻ áp lực lưu thông ngày một lớn trên đường Quang Trung.


Quang Sung
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem