Chủ đề nóng

43 dự án khởi nghiệp xanh từ 15 tỉnh thành về TP.HCM tranh tài

Quang Sung Chủ nhật, ngày 17/09/2023 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
43 dự án khởi nghiệp xanh từ 15 tỉnh, thành về TP.HCM dự Bán kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Xanh lần 9 – 2023.
Bình luận 0

Từ ngày 17 - 18/9, tại Trường Chính sách công và Phát triển Nông thôn (quận 1, TP.HCM) diễn ra vòng Bán kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Xanh lần 9 – 2023. Được biết, đây là vòng bán kết thứ 2. Vòng bán kết lần thứ 1 đã diễn ra tại Bến Tre và tìm ra được 8 dự án vào chung kết. Chương trình do do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (Trung tâm BSA) tổ chức.

43 dự án khởi nghiệp xanh của 15 tỉnh thành về TP.HCM tranh tài - Ảnh 1.

43 dự án khởi nghiệp xanh của 15 tỉnh thành về TP.HCM tranh tài. Ảnh: Q.S

Trong vòng bán kết tại TP.HCM có 43 dự án khởi nghiệp của 15 tỉnh, thành tham gia. Trong đó, TP.HCM có số dự án thi vòng bán kết nhiều nhất, với 17 dự án; Lâm Đồng 5 dự án; Thừa Thiên Huế 3 dự án; Quảng Nam 3 dự án; Đà Nẵng, Gia Lai, Đắk Lắk, Bến Tre mỗi địa phương có 2 dự án. Phần lớn các dự án dự thi do các nhóm và cá nhân thực hiện.

Nhiều dự án trong vòng thi bán kết tại TP.HCM sử dụng nguồn nguyên liệu bản địa để gia tăng giá trị cho sản phẩm. Cụ thể từ nông sản như: các loại hoa, măng, hạt mắc ca, mật ong, hoa atiso, nấm, dừa, bưởi non, măng tây, trái nhàu, chanh, rượu cần, lạp xưởng cá, đường tự nhiên, bã cà phê làm phân bón, du lịch sinh thái kết hợp trùn quế, sữa dê… hay một số dự án về sàn giao dịch tín chỉ carbon.

43 dự án khởi nghiệp xanh của 15 tỉnh thành về TP.HCM tranh tài - Ảnh 3.

Đơn vị dự thi từ các tỉnh Tây Nguyên với trang phục đồng bào thu hút nhiều người quan tâm. Ảnh: Q.S

Được biết, từ giữa tháng 5/2023 đến cuối tháng 7, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được đăng ký từ 179 cá nhân và tập thể từ 36 tỉnh, thành gửi dự án tham gia. Sau giai đoạn chấm sơ khảo, ban giám khảo đã chọn ra 108 dự án vào vòng bán kết.

Trong đó có 51 dự án nhóm (3 người/nhóm), 57 dự án cá nhân; có 41 dự án được tuyển thẳng. Đây là những dự án đã đạt được những giải thưởng và danh hiệu tại các cuộc thi Khởi nghiệp cấp tỉnh/thành, quốc gia.

43 dự án khởi nghiệp xanh của 15 tỉnh thành về TP.HCM tranh tài - Ảnh 4.

Phần lớn các đơn vị dự thi là những đơn vị khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Ảnh: Q.S

Ban tổ chức cuộc thi đánh giá, các dự án tham gia chương trình đều mang yếu tố tác động cộng đồng, vùng dân tộc thiểu số và ứng dụng công nghệ xanh phù hợp với xu hướng thế giới. Sự kết hợp này choa thấy tính sáng tạo và những giải pháp mới trong việc áp dụng công nghệ để nâng cao hiệu suất nông nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường.

Vòng bán kết cuối cùng (thứ 3) sẽ diễn ra ở khu vực miền Bắc, thi tại Hà Nội vào ngày 23 – 24/9. Sau 3 vòng thi bán kết sẽ chọn 30 dự án thi vòng Chung kết. Vòng thi chung kết sẽ diễn ra tại Dinh Thống Nhất TP.HCM dự kiến vào cuối tháng 10/2023.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem