Chủ đề nóng

8 ngôi nhà ở Long An bất ngờ bị nhấn chìm xuống sông Cần Giuộc

Thiên Long Thứ sáu, ngày 09/06/2023 10:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc xác định, có 8 căn nhà dạng ki ốt của người dân bị sạt lở xuống sông, gây tổn thất nặng về tài sản. Rất may không có thiệt hại về người.
Bình luận 0

Khoảng 2 giờ ngày 9/6, người dân sống ven sông Cần Giuộc xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc - Long An đang ngủ bất ngờ giật mình nghe nhiều tiếng động mạnh dọc tuyến sông. Khi mọi người chạy ra thì nhìn thấy từng mảng đất đá, mái nhà chìm xuống dòng nước.

Qua kiểm tra có tất cả 8 căn nhà dạng ki ốt của người dân xây cất lâu năm bị sạt lở nhấn chìm hoàn toàn.

Sạt lở nhấn chìm 8 nhà dân xuống sông Cần Giuộc (Long An) - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng có mặt bảo vệ hiện trường và rào chắn không cho người dân qua lại khu vực đang sạt lở sông Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc. Ảnh: Thiên Long

Trong đó, một hộ dân còn lại hai người đang bám trụ sinh sống, 7 gia đình khác đã di dời trước đó vài ngày theo yêu cầu của chính quyền địa phương. 

Vụ sạt lở đêm khuya không tổn thất về người, nhưng gây thiệt hại lớn về tài sản của các hộ dân

Ông Lê Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Lại cho biết, điểm sạt lở là đoạn đường chính kết nối các xã thuộc vùng hạ (Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây) của huyện Cần Giuộc, nếu sạt lở kéo dài sẽ cắt đứt lưu thông. 

Hiện nguy cơ sạt lở nghiêm trọng khiến việc vận chuyển hàng hóa của người dân và doanh nghiệp trong khu vực gần chia cắt hoàn toàn.

Sạt lở nhấn chìm 8 nhà dân xuống sông Cần Giuộc (Long An) - Ảnh 2.

Vết nứt một căn nhà của hộ dân ven sông Cần Giuộc xã Phước Lại, sau đó căn nhà này đã bị nhấn chìm xuống sông. Ảnh: Thiên Long

 "Chính quyền địa phương đã có báo cáo khẩn gửi UBND huyện và tỉnh, để xem xét thực hiện giải pháp khẩn cấp, nhằm bảo vệ tuyến đường giao thông" ông Nhàn nói.

Sáng cùng ngày, ông Võ Kim Thuần, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Long An có mặt tại hiện trường kiểm tra thực tế, để xem xét thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp, nhằm bảo vệ tuyến đường tỉnh 826C và các hộ dân trong khu vực lân cận.

Trước đó qua khảo sát, Long An xác định nguy cơ sạt lở kéo dài khoảng 1,2km và đã cảnh báo. UBND tỉnh Long An cũng lập dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở bờ sông Cần Giuộc, đoạn qua xã Phước Lại với chiều dài khoảng 1,2km và trình Trung ương để xem xét hỗ trợ nguồn kinh phí hơn 280 tỷ đồng để thực hiện. 

Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa được bố trí kinh phí và sạt lở ngày càng diễn ra phức tạp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem