Rúng động nước Mỹ: Cha bắn chết 7 con ruột và 1 cháu nhỏ khác
Một người đàn ông đã bắn chết 8 trẻ em, trong đó có 7 con ruột của mình, tại thành phố Shreveport, bang Louisiana vào sáng sớm 19/4 theo giờ địa phương.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dương Hải Anh sinh năm 1996 tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. 9X từng tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân với thành tích "Sinh viên xuất sắc toàn khóa D41" và được phong hàm Trung úy trước niên hạn. Hiện nay, Hải Anh công tác tại đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự và là Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Mộc Châu, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
![]() |
![]() |
Khi đi làm công tác chuyên môn và tham gia các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng tại các xã vùng cao biên giới thuộc huyện Mộc Châu, Trung úy Dương Hải Anh nhận thấy, dù đã có những điểm trường mới được nhà nước xây dựng khang trang, chắc chắn và tiện nghi, thế nhưng nhiều học sinh vẫn bỏ học giữa chừng. Để tìm hiểu nguyên nhân đó, Hải Anh đã xuống cơ sở, tiếp xúc với dân bản, cậu đã phát hiện có khoảng 80% người dân nơi đây chịu cảnh đói ăn. Đói ăn chính là lý do khiến nhiều em học sinh không thể tiếp tục đến trường. Không có cơm ăn, các em còn phải bỏ học để vào rừng đào măng về luộc trừ bữa. Có bữa có cơm, các em chỉ ăn cơm chan với nước lã, hoặc cặp lồng cơm đem theo tới trường mùa hè còn có mùi thiu nhẹ.
![]() |
![]() |
![]() |
Hải Anh chia sẻ: “Nhận thấy thực tế này, tôi đã làm văn bản báo cáo với thường vụ Đảng ủy Công an huyện Mộc Châu về những khó khăn mà đồng bào dân tộc gặp phải. Tôi đã đưa ra bản kế hoạch triển khai dự án “Nuôi em Mộc Châu” và được sự nhất trí, ủng hộ cao trong thường vụ Đảng ủy, đồng thời đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ vào cuộc thực hiện dự án”.
Dự án “Nuôi em Mộc Châu” được hình thành chính thức vào tháng 1 năm 2021. Dự án mang sứ mệnh cung cấp bữa ăn trưa cho các em nhỏ, giúp các em bớt khó khăn trong cuộc sống, để có cơ hội đến trường và chuyên tâm học tập.
![]() |
Là Bí Thư Đoàn thanh niên, Hải Anh đã cùng các đồng chí trong Hội Phụ nữ Công an huyện Mộc Châu thực hiện dự án “Nuôi em Mộc Châu” bằng hình thức kết nối các nhà hảo tâm để trực tiếp nhận nuôi cơm trưa cho học sinh vùng cao, biên giới.
Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ đã liên lạc và làm việc với nhà trường để triển khai dự án, như về thực phẩm, chế độ dinh dưỡng,… Qua đó thống nhất, mỗi bữa ăn của các em có giá 6.800 đồng/em/bữa. Tổng số tiền đóng góp nuôi một em nhỏ trong một năm là 1.450.000 ngàn đồng. Để các nhà hảo tâm đều nắm được đầy đủ thông tin của học sinh mình nhận nuôi, dự án đã làm mã, thẻ tên nuôi em. Mỗi em học sinh được gắn một mã và thẻ tên, ảnh. Không những thế, nhà hảo tâm còn được biết địa chỉ, số điện thoại của thầy cô giáo, trưởng bản,... để có thể gặp gỡ trao đổi, tháo gỡ khó khăn.
![]() |
Hải Anh cho biết: “Để thực hiện dự án này, các thành viên trong dự án phải đi vào bản, điểm trường xa để thu thập những thông tin: Nhà nước có hỗ trợ ăn trưa không? Nhà nước có hỗ trợ gì cho các cháu như tiền dụng cụ học tập không? Tỉ lệ chuyên cần hiện tại của các bạn thế nào? Nếu có ăn cơm thì có đi học chuyên cần lên không? Thầy cô giáo có đồng ý nấu cơm cho các cháu tại bản không?
Sau đó khi có được thông tin quyết định nuôi ở điểm nào thì sẽ triển khai bằng cách: Hướng dẫn cô giáo thu thập thông tin các cháu bé như: họ tên, họ tên bố mẹ, số điện thoại bố mẹ, cô giáo bám bản, hiệu trưởng, hiệu phó, trưởng bản. Khoảng cách từ nhà tới trường, gặp vất vả gì?... Rồi về đẩy thông tin lên mạng đám mây, tạo hệ thống mã nuôi em. Làm thẻ nuôi em và triển khai kêu gọi cộng đồng.”
![]() |
Dự án “Nuôi em Mộc Châu” hiện nay có 6 thành viên: Chủ nhiệm Dương Hải Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó chủ nhiệm Lê Anh Tuấn - P.Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng 4 Đoàn viên thanh niên trong dự án. Dự án gặp khá nhiều khó khăn khi ít thành viên và các thành viên đều bận công tác chuyên môn. Vì vậy, chỉ có thể làm thêm vào buổi khuya, công việc thao tác trên nền tảng mạng là chính. Tuy nhiên, được sự ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy lãnh đạo, dự án được ủng hộ hết mình. Nhà trường vô cùng vui, biết ơn vì các cháu được nuôi cơm sẽ đi học đều hơn và không bỏ học.
Nhờ “Dự án Nuôi em Mộc Châu”, hàng trăm bữa ăn được triển khai, giúp giảm đáng kể tỷ lệ học sinh bỏ học. Đến nay, dự án đã nhận nuôi cơm trưa cho 511 em học sinh Mầm non thuộc các điểm trường khó khăn, đặc biệt khó khăn của các xã: Xã Lóng Sập, xã Chiềng Sơn, xã Đông Sang, xã Nà Mường, xã Hua Păng. Tổng số tiền đã tài trợ cho các điểm trường đến tháng 05/2021 là 170.000.000đ (Bằng chữ: Một trăm bảy mươi triệu đồng chẵn). Tổng số tiền huy động cam kết tài trợ kinh phí tổ chức nấu cơm trưa cho trẻ năm học 2021- 2022 là 740.950.000đ (Bằng chữ: Bảy trăm bốn mươi triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng chẵn). Ngoài ra dự án còn thực hiện nhiều dự án bổ trợ như chương trình "Nước sạch cho em" theo công nghệ UNICEF, áo ấm đồng phục, chăn ấm ngủ trưa cho các bé,…
![]() |
Vào tháng 4/2021, Trung úy Dương Hải Anh vinh dự được mời làm đại biểu tham dự chương trình “Điều ước cho em” và đối thoại trực tiếp với Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Vũ Đức Đam về công tác huy động nguồn lực xã hội tài trợ cho giáo dục.
Trong 6 năm làm công tác Đoàn và phòng trào Thanh niên, Hải Anh đã gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng khi nhìn lại thành quả của mình, đó là những nụ cười của trẻ em nghèo nơi vùng cao khi có đủ cơm ăn, áo mặc, có sách vở để học tập, niềm hạnh phúc của các em là động lực to lớn giúp cho chiến sĩ Công an trẻ tiếp tục dự án hoạt động thiện nguyện, đó cũng là trách nhiệm của một chiến sĩ Công an nhân dân với công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên.
![]() |
Với quan điểm “Chúng ta có 2 bàn tay, 1 để giúp đỡ chính mình, 1 để giúp đỡ những người khác”, Hải Anh hi vọng dự án “Nuôi em Mộc Châu” sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn nữa. Ước mơ lớn nhất của anh là kết nối được với các trẻ em nghèo không chỉ ở huyện Mộc Châu nói riêng mà toàn tỉnh Sơn La nói chung. Bữa cơm trưa chỉ 6.800 đồng nhưng nó được ví được ngọn đèn nơi rẻo cao, sẽ thắp sáng ước mơ đến trường của các em, để các em có cơ hội thay đổi số phận và hi vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.
*Tiêu đề do Dân Việt đặt lại
Một người đàn ông đã bắn chết 8 trẻ em, trong đó có 7 con ruột của mình, tại thành phố Shreveport, bang Louisiana vào sáng sớm 19/4 theo giờ địa phương.
Xuân Son, Đình Bắc biến Tiến Linh thành “người thừa” với HLV Kim Sang-sik?; Galatasaray bất ngờ theo đuổi Bruno Fernandes của M.U; Gabriel Martinelli có thể đến PSG.
Trong thời gian làm chuyên gia ở Cuba, hướng dẫn nông dân trồng lúa, các chuyên gia của Việt Nam có nhiều ấn tượng với đất nước, con người nơi đây, đặc biệt là những cánh đồng mênh mông và nhiều... gió.
Đảng ủy UBND TP Hà Nội cho biết, dự án đầu tư xây dựng đường sắt đô thị (metro) số 5, đoạn Văn Cao - Hòa Lạc xảy ra xung đột, trùng nhiều hạng mục công trình (theo bản vẽ thiết kế đã được duyệt) khi giao cắt với dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, tại nút giao Nguyễn Chí Thanh.
Nghệ sĩ Hồng Đào cay xè mắt khi đọc những dòng bạn thân Hữu Châu viết về mình. Đó là những lời chia sẻ đầy chân tình mà cũng đầy thương mến.
Giá gas hôm nay 20/4 vẫn duy trì ở mức cao sau các đợt điều chỉnh nhỏ giọt vừa qua của các doanh nghiệp lớn. Nhìn chung, giá gas bán lẻ tại TP.HCM và các khu vực phía Nam vẫn trên 600.000 đồng/bình 12kg.
Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Thanh Bình, thành lập thành phố Đồng Nai sẽ tạo động lực phát triển mới không chỉ cho Đồng Nai mà còn đóng góp thiết thực cho khu vực miền Nam và cả nước.
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đang lấy ý kiến dự thảo danh mục 12 công nghệ chiến lược, tập trung vào những lĩnh vực được xem là nền tảng cho tăng trưởng và năng lực tự chủ quốc gia, từ trí tuệ nhân tạo (AI), bán dẫn, lượng tử đến robot, năng lượng tiên tiến và hàng không vũ trụ.
Người dân và du khách có dịp tìm hiểu, trải nghiệm văn hoá độc đáo của vùng đất Tây Nguyên qua lễ mừng lúa mới của đồng bào người Chu Ru.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 20/4 trong nước và trên thị trường quốc tế đồng loạt bật tăng nhẹ. Thị trường chợ đen cũng tăng 73 đồng so với sáng qua.
Trung tá quân đội Mỹ Daniel Davis tuyên bố trên mạng xã hội rằng kỷ nguyên thao túng chính trị của Mỹ trong cuộc xung đột Trung Đông đã kết thúc.
Đền Sinh ngày nay thuộc thôn An Mô, phường Trần Hưng Đạo, Hải Phòng (địa phận Chí Linh, tỉnh Hải Dương trước sáp nhập, hợp nhất), còn có tên là đền Mẫu Sinh. Gần đền Sinh là đền Hóa, cả 2 ngôi đền tọa lạc trên sườn núi Ngũ Nhạc, khởi dựng vào thời nhà tiền Lý và được trùng tu xây dựng, mở rộng vào triều nhà Nguyễn.
Theo quy định, có hai trường hợp thuê bao không phải xác thực lại thông tin thuê bao, không phải xác thực
Đại hội thể thao TP.HCM năm 2026 chính thức khai mạc tối 19/4 với chủ đề "Vươn cao cùng thành phố", mở ra ngày hội thể thao với 44 môn gồm 832 nội dung tranh tài của 168 xã phường trên địa bàn thành phố.
Theo tờ New York Times, nhờ eo biển Hormuz, Iran có thể thoát khỏi cuộc xung đột với Mỹ và Israel với một kế hoạch sẵn có để đe dọa các đối thủ của mình.
Từ một giảng viên đại học say mê khoa học, thầy Thích Trúc Thái Minh đã chọn rẽ lối sang con đường tu hành – một hành trình dấn thân mà thầy gọi là "phụng sự chúng sinh"...
Diễm My 9X lần đầu đưa con trai xuất ngoại, Diệp Lâm Anh khoe body cực quyến rũ lặn biển Nha Trang…… là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
4 cây cảnh xấu xí, xù xì, thậm chí gai góc ấy giống như những người bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi điều ác, mang lại may mắn và cùng bạn già đi.
Trong gia đình anh Nguyễn Hùng Việt, việc thi vào Đại học Bách khoa Hà Nội không phải là một quyết định cần suy nghĩ, tính toán mà là một “lẽ tự nhiên” được hình thành qua nhiều thế hệ.
Bayern Munich đã sớm đăng quang tại Bundesliga 2025/2026 trước 4 vòng đấu và HLV Vincent Kompay hào hứng khẳng định những mục tiêu lớn tiếp theo của “Hùm xám” trong mùa giải này.
Theo báo cáo của tờ New York Times, Mỹ có thể cạn kiệt các loại vũ khí đắt tiền do cuộc xung đột với Iran.
Ở xã biên giới Xín Mần, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang trước đây) người dân ai cũng biết đến anh Hoàng Văn Mơi vì anh là người tiên phong trồng củ cải xuất khẩu sang Nhật Bản, mở ra hướng đi mới với năng suất, giá trị kinh tế cao, đồng thời tạo động lực lan tỏa mô hình liên kết sản xuất bền vững tại địa phương.
Sau hơn 10 năm ở ổn định trong căn hộ tại các tòa chung cư có sai phạm xây dựng ở Linh Đàm: HH, VP3, VP5... nhiều cư dân không khỏi bất ngờ, thậm chí bức xúc khi nhận được "phiếu thu thập thông tin" với đề xuất trả nhà rồi nhận lại tiền hoặc chuyển sang căn hộ khác tương đương thuộc khu đô thị Thanh Hà.
Giá vàng hôm nay 20/4, vàng SJC và nhẫn tiếp tục bất động so với hôm qua. Trong khi, giá vàng thế giới bất ngờ giảm sâu xuống xuống dưới mức 4.800 USD/ounce ngay khi mở cửa giao dịch.
Một dự án hạ tầng quy mô lớn trên trục Quốc lộ 1A đang được Vingroup đề xuất triển khai theo hình thức PPP, với tổng vốn gần 158.000 tỷ đồng. Điểm đáng chú ý là phương án hoàn vốn bằng 3 quỹ đất đối ứng tổng diện tích khoảng 1.282 ha.
Giá xăng dầu hôm nay 20/4, chứng kiến đà tăng giá trở lại sau khi những bất đồng trong hoà đàm giữa Mỹ và Iran ngày càng lớn. Giá dầu Brent từ 86 USD/thùng đã bật tăng trở lại 96 USD/thùng mở phiên thứ 2 ngày 20/4.
Phường Ninh Chử, tỉnh Khánh Hòa (địa phận thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận trước đây) sở hữu nhiều di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Gần biển Ninh Chử là Đầm Nại- vùng đầm nước lợ rộng hơn 1.200ha. Đầm Thị Nại không chỉ là “vựa” hải sản lớn, mà còn là nơi sở hữu cảnh quan thiên nhiên thơ mộng.
Dưới chân núi Một, di tích Truông Mây (xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai; trước đây thuộc xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) vẫn lặng lẽ lưu giữ những dấu tích của một cuộc khởi nghĩa nông dân tiêu biểu ở Đàng Trong thế kỷ XVIII, cuộc khởi nghĩa Chàng Lía, gắn với tinh thần “lấy của nhà giàu chia cho người nghèo” được người dân truyền tụng qua nhiều thế hệ.
Trước sự việc Công an thành phố Hà Nội phát hiện gần 300 tấn thịt lợn bệnh của một cơ sở trên địa bàn tuồn vào bếp ăn trường học, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên trong những ngày qua đã thành lập đoàn giám sát tại 18 trường tiểu học có ký hợp đồng với Công ty cổ phần suất ăn công nghiệp Hà Nội.
Đạo diễn Đỗ Quốc Trung – phim "Phí Phông: Quỷ máu rừng thiêng" – đã có những chia sẻ với Dân Việt về cách tiếp cận chất liệu văn hóa dân gian.