Chủ đề nóng

Agribank Đắk Lắk: Đảm bảo nguồn lực tài chính cung ứng cho nông nghiệp, nông thôn

Phan Quốc Lương Thứ ba, ngày 01/11/2022 16:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với quy mô cho vay lên tới hơn 16.000 tỷ đồng tính đến 30/6/2022, trong đó cho vay nông nghiệp nông thôn chiếm trên 60% tổng dư nợ cho vay nền kinh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Đắk Lắk (Agribank Đắk Lắk) đã tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực trong đầu tư cho "tam nông".
Bình luận 0

Tập trung tín dụng cho "tam nông" 

Trong hơn 2 năm vừa qua, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên diện rộng và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mặt trong đời sống kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói chung và hoạt động kinh doanh của đơn vị nói riêng. Song nhờ sự điều hành chủ động, linh hoạt của Ban Giám đốc, sự đoàn kết, nỗ lực của hơn 500 lao động, Agribank Đắk Lắk tiếp tục đẩy mạnh, tập trung nguồn lực vào lĩnh vực truyền thống, sở trường của mình. Đó là đầu tư tín dụng, cung ứng sản phẩm dịch vụ phục vụ "tam nông" và các lĩnh vực mà Đảng, Chính phủ xác định ưu tiên. Tiếp tục đẩy mạnh cho vay theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP và triển khai mạnh mẽ có hiệu quả Nghị định 116/2018/NĐ-CP của chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Agribank Đắk Lắk: Tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực trong đầu tư cho "tam nông" - Ảnh 1.

Vào thời điểm dịch covid -19 bùng phát trên điện rộng (tháng 7/2021), Agribank tỉnh Đắk Lắk vẫn duy trì hoạt động phục vụ khách hàng an toàn, tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, thực hiện thành công "mục tiêu kép".

Dư nợ cho vay nền kinh tế nói chung và cho vay nông nghiệp, nông thôn tại đơn vị liên tục tăng trưởng qua từng năm. Năm 2019 dư nợ cho vay đạt 11.947 tỷ đồng, năm 2020 đạt 12.650 tỷ đồng, đến cuối năm 2021 vừa qua con số này đã lên tới  14.250 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình hằng năm đạt trên 10%. Không dừng lại ở đó, đến 30/6/2022 dư nợ cho vay tại đơn vị này đã lên tới 16.152 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn luôn duy trì ở mức cao và chiếm tỷ trọng từ trên 60% trong tổng dư nợ cho vay nền kinh tế. Với kết quả đạt được nêu trên, Agribank Đắk Lắk là NHTM có quy mô tín dụng đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn lớn nhất trong các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh. Điều này khẳng định quan điểm nhất quán và quyết tâm kiên định phục vụ "tam nông" của Agribank Đắk Lắk. Đồng thời góp phần phát triển kinh tế, chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và từng bước nâng cao đời sống người dân trên địa bàn tỉnh.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt 

Cùng với đó, Agribank Đắk Lắk cũng đã triển khai mạnh mẽ hoạt động dịch vụ ngân hàng tiện ích, nhất là dịch vụ ngân hàng số, thanh toán số, tiếp tục xây dựng hình ảnh Agribank - Ngân hàng bán lẻ hàng đầu khu vực nông thôn, từ đó góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong dân cư, nhất là khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Song song với việc hoàn thành các mục tiêu kinh doanh, trong những năm qua Agribank Đắk Lắk cũng đã tích cực tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội (ASXH) trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2017 đến cuối năm 2021, đơn vị đã tài trợ các hoạt động ASXH trên địa bàn tỉnh với số tiền lên tới trên 30 tỷ đồng.

Agribank Đắk Lắk: Tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực trong đầu tư cho "tam nông" - Ảnh 2.

Cán bộ tín dụng Agribank huyện Krông Pắk thăm vườn cây ăn trái của hộ vay vốn.

Trong thời gian tới, Agribank Đắk Lắk tiếp tục kiên định mục tiêu phục vụ "tam nông" của mình. Đó là: Cân đối và bố trí nguồn vốn kịp thời, đảm bảo nguồn vốn đầu tư được an toàn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tiêu dùng. Tiếp tục phát huy vai trò chủ lực trong đầu tư tín dụng cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; góp phần tích cực trong thực hiện chính sách "tam nông" của Đảng, Chính phủ. Đảm bảo nguồn lực tài chính để cung ứng vốn cho vay nông nghiệp, nông thôn. Bám sát các chương trình trình kinh tế của UBND tỉnh Đắk Lắk cũng như các địa phương cơ sở, chú trọng đầu tư vào các chương trình liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Phấn đấu đến 2025 nâng tỷ trọng cho vay lĩnh vực này lên trên 80% tổng dư nợ cho vay nền kinh tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem