Chủ đề nóng

Ấn Độ: Bắt gặp hai người đang thả thi thể nạn nhân Covid-19 từ thành cầu xuống sông

Đăng Nguyễn - The Hindu Thứ hai, ngày 31/05/2021 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video quay cảnh xác bệnh nhân Covid-19 được thả từ cây cầu bắc qua sông Rapti ở Ấn Độ đã gây chú ý đặc biệt, khiến nhà chức trách Ấn Độ vào cuộc điều tra.
Bình luận 0

Video do đài NDTV của Ấn Độ đăng tải, cho thấy hai người đàn ông, một người mặc đồ bảo hộ màu trắng, khiêng một thi thể lên thành cầu để thả xuống sông.

Sự việc do một người lái xe ghi lại khi tình cờ đi ngang qua cây cầu bắc qua sông Rapti, huyện Balrampur, bang Uttar Pradesh.

Người đứng đầu cơ quan y tế huyện Balrampur, VB Singh xác nhận thi thể này là một bệnh nhân Covid-19. Hai người đang cố gắng thả thi thể xuống sông là người thân của bệnh nhân.

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ hai người đàn ông thả thi thể bệnh nhân Covid-19 xuống sông.

“Bệnh nhân nhập viện ngày 25.5 và qua đời 3 ngày sau đó. Thi thể được bàn giao cho người thân nhưng thay vì đưa đi hỏa táng, họ lại ném thi thể xuống sông”, VB Singh nói.

Cảnh sát địa phương sau đó đã vào cuộc, xác định danh tính và bắt giữ hai người đàn ông đã thả thi thể bệnh nhân Covid-19 xuống sông. Hai người này sẽ bị xử lý với cáo buộc vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Uttar Pradesh là bang ghi nhận hàng ngàn thi thể bị chôn dưới cát bên bờ sông Hằng. Nhiều thi thể còn bị người dân địa phương thả xuống sông gây xôn xao dư luận thế giới.

Cảnh sát Ấn Độ đã liên tục tuần tra để ngăn chặn tình trạng này và hỗ trợ một khoản tiền cho các gia đình có người tử vong để họ đưa thi thể đi hỏa táng.

Ấn Độ hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch Covid-19 lần hai, với tổng cộng hơn 27 triệu ca nhiễm và hơn 325.000 ca tử vong, theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins ở Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem