Chủ đề nóng

Ấn Độ: Dùng phân bò để chữa rắn cắn và kết cục thảm thương

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ bảy, ngày 05/05/2018 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phụ nữ 35 tuổi thiệt mạng khi được chữa trị rắn cắn theo biện pháp dân gian tại một ngôi làng hẻo lánh ở Ấn Độ.
Bình luận 0

Người phụ nữ chết vì ngạt thở trong đống phân bò.

Theo Mirror, nạn nhân Devendri đang đi lấy củi để nấu ăn thì bị rắn vào tay. Người phụ nữ 35 tuổi nói với người chồng tên Mukesh.

Người chồng quyết định nhờ sự giúp đỡ của một người có biệt tài thôi miên rắn tên Murarey. Người này yêu cầu dùng phân bò phủ kín cơ thể Devendri để hút nọc độc.

Người dân làng hiếu kì đã tụ tập bên ngoài nhà hai vợ chồng, tận mắt chứng kiến cảnh Mukesh phủ phân bò khắp người Devendri. Nhưng mọi chuyện không diễn ra theo ý muốn. Sau 75 phút, Devendri tử vong vì ngạt thở.

Devendri qua đời để người chồng một mình nuôi 5 đứa con.

Người chồng Mukesh nói: “Vợ tôi ra ngoài kiếm củi về nhóm lửa và bị rắn cắn. chúng tôi đã thử nhiều biện pháp để lấy nọc độc như dùng bột nghiền, cột chặt dây thừng quanh tay nhưng vẫn không thấy hiệu quả”.

“Muraray khuyên dùng phân bò phủ kín người để hút độc và chúng tôi nghĩ cách này sẽ có tác dụng. Nhưng không ngờ rằng cô ấy lại ra đi như vậy”, người chồng nói thêm.

Người chồng trát phân bò lên khắp người vợ với hy vọng hút nọc độc rắn.

Trong khi đó, Murarey nói: "Tôi khá nổi tiếng trong làng với khả năng trị các vết thương do động vật cắn. Tôi nghĩ con rắn cắn Devendri là một con rắn hổ mang và phân bò sẽ hút được độc của nó. Nhưng Devendri có thể đã chết vì ngạt thở".

Sau cái chết của Devendri, Mukesh phải một mình nuôi dạy 5 đứa con nhỏ. Sỹ quan cảnh sát Anand Veer nói: "Chúng tôi vẫn chưa có thông tin gì về vụ tai nạn này. Không ai báo với chúng tôi và cũng chưa có đơn khiếu nại nào được gửi đến”.

Nắng nóng bất thường, 700 người Malaysia bị rắn cắn

Nắng nóng đột biến gây ra bởi hiện tượng El Nino được cho là nguyên nhân chính khiến rắn hoạt động mạnh và cắn hơn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem