Chủ đề nóng

Ấn Độ: Trâu bị kéo thẳng 4 chân, chặt đầu dâng lên nữ thần chiến tranh

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 20/12/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các bức ảnh hãi hùng cho thấy đám đông phụ nữ và trẻ em vây quanh, chứng kiến cảnh trâu bị trói chặt 4 chân, chặt đầu để dâng lên nữ thần chiến tranh trong lễ hội Hindu.
Bình luận 0

Con trâu cố gắng phản kháng nhưng bất thành.

Theo Daily Mai, hàng ngàn người Ấn Độ đã chứng kiến cảnh hiến tế 16 con vật cho nữ thần chiến tranh Durga ở làng Rani, Ấn Độ.

Các bức ảnh mới được công bố cho thấy cảnh trâu bị trói, kéo thẳng 4 chân trên một giàn giáo thô sơ. Đầu con trâu bị kẹp vào hai khúc gỗ. Người đàn ông cầm thanh kiếm Bengali sắc nhọn chặt một nhát thật mạnh cho đứt đầu con vật.

Trâu bị trói chặt cả 4 chân, đầu ghim giữa hai thanh gỗ.

Những người chứng kiến nhanh chân chạy tới đưa ngón tay chạm vào máu con vật để cầu may.

Dê và gà cũng nằm trong số những con vật bị đem hiến tế, nhưng con trâu được chú ý nhiều nhất, đem chặt đầu công khai.

Nữ thần chiến tranh Durga được người theo đạo Hindu ở Ấn Độ tổ chức lễ hiến tế hàng năm. Đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất ở các bang miền đông Ấn Độ, bao gồm bang Bengal và Assam.

Người đàn ông cầm thanh kiếm chặt đầu con trâu.

Đám đông tập trung ăn mừng chiến thắng của nữ thần trước một con quỷ tên là Mahishasura. Theo thần thoại Hindu, con quỷ phát động cuộc chiến chống các vị thần và Durga là người ra tay, bảo vệ Trái đất.

Nhiếp ảnh gia David Talukdar, 35 tuổi, đến tận làng Rani để chứng kiến người dân Ấn Độ ăn mừng. “Là một nhiếp ảnh gia kiêm nhà báo, tôi đã đến nhiều nơi, tham gia nhiều lễ hội. Tôi nghe thấy có lễ hội hiến tế ở làng Rani nên đến xem”.

Nữ thần chiến tranh Durga trong tín ngưỡng Hindu.

“Tôi xin phép người tổ chức sự kiện cho chụp ảnh và sau đó tôi bắt tay vào công việc. Lễ hội thực sự rất ghê rợn và đẫm máu. Nhưng tôi nghĩ trách nhiệm của mình là cho thế giới biết những gì xảy ra nên cố gắng tĩnh tâm để cầm máy ảnh chụp”.

“Có 16 con vật được đem hiến tế. Đám đông lên tới cả ngàn người. Có những người hò reo ăn mừng, số khác không muốn thấy cảnh máu me nên vào trong đền cầu nguyện”, Talukdar nói.

Nepal: 200 người dùng dao, kiếm thảm sát 3.500 con trâu trong khu đất rộng bằng sân bóng đá

Những người theo đạo Hindu hôm 3.12 đã bắt đầu lễ tế thần lớn nhất thế giới, với hàng ngàn con trâu bị thảm sát...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem