Chủ đề nóng

An Giang: Phó Chủ tịch UBND huyện bị kỷ luật vì chưa gương mẫu trong phòng, chống dịch

Hồng Cẩm Thứ hai, ngày 11/10/2021 17:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 11/10, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy An Giang, tại kỳ họp thứ 8 và 9, cơ quan này đã xem xét và quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên và ông Chau Phi Rôm - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Tịnh Biên.
Bình luận 0

Cả 2 cán bộ này bị thi hành kỷ luật vì chưa gương mẫu trong phòng, chống dịch, liên quan đến việc sử dụng rượu, bia trong thời gian tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

An Giang: Kỷ luật Đảng hai cán bộ huyện Tịnh Biên vì chưa gương mẫu trong phòng chống dịch - Ảnh 1.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tỉnh An Giang tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh minh hoạ, do HC chụp cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú)

Ông Võ Minh Hoàng - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy An Giang cho biết: Ông Chau Phi Rôm bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, vì chưa gương mẫu, không chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16,; vi phạm tập trung đông người, sử dụng rượu, bia lúc dùng cơm trưa trong ngày trực tại trụ sở UBND xã Núi Voi.

Ông Chau Phi Rôm đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Vi phạm của ông Chau Phi Rôm là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng và đơn vị.

An Giang: Kỷ luật Đảng hai cán bộ huyện Tịnh Biên vì chưa gương mẫu trong phòng chống dịch - Ảnh 2.

Lực lượng Công an tăng cường tuần tra kiểm soát người dân ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. (Ảnh: HC)

Còn ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên bị kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo vì chưa gương mẫu, không chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Trung ương; tỉnh, huyện về phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, vi phạm tập trung đông người, để cán bộ cấp dưới sử dụng rượu, bia lúc dùng cơm trưa trong ngày trực tại trụ sở UBND xã Núi Voi.

Ông Hùng đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Vi phạm của ông Hùng là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức đảng và đơn vị.

Ngoài ra, tại kỳ họp thứ 8 và 9 của UBKT Tỉnh ủy An Giang còn quyết định kỷ luật Đảng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Lãm - Phó Bí thư Đảng ủy (nguyên Chủ tịch UBND) xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn vì có khuyết điểm, sai phạm về quản lý đất đai, cho thuê tài sản, quản lý tài chính ngân sách xã.

UBKT Tỉnh ủy An Giang còn thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hớn - Phó Bí thư Chi bộ ấp Vĩnh Thành (nguyên Đảng ủy viên, công chức địa chính) xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn vì lợi dụng chức trách, nhiệm vụ, vị trí công tác được giao, sự tín nhiệm của người dân, đã nhận tiền thực hiện hồ sơ, thủ tục hành chính về đất đai trái quy định trong thời gian dài; tự vận động thu tiền xây dựng nông thôn mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem