Trước thiệt hại do lũ lụt gây ra, cả làng ở Hà Tĩnh đã đồng lòng cùng nhau vận chuyển và phơi lúa, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống và giảm thiểu mất mát mùa màng. Ảnh: Tập Thoả.
Lũ quét, sạt lở đất đã cuốn trôi nhiều nhà dân, vùi lấp lúa, hoa màu để lại khung cảnh tan hoang nơi bản làng ở miền Tây Nghệ An. Hiện, bộ đội và chính quyền địa phương đang hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Ảnh: Nguyễn Tình.
Tuyến đường ven biển ĐT639 chạy qua tỉnh Bình Định đang dần hình thành với chiều dài toàn tuyến khoảng 115 km, trong đó đã có 3 đoạn hoàn thành, đưa vào khai thác. Ảnh: Dũ Tuấn.
Sau gần nửa năm áp dụng Nghị định 168, thời gian gần đây, một số bộ phận người dân có dấu hiệu "nhờn luật", lại vô tư vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, leo lên vỉa hè. Ảnh: Khổng Chí.
Nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội có lúc hơn 40 độ C khiến ai cũng mệt mỏi. Nhiều người cho biết, ra ngoài trời lúc giữa trưa cảm thấy khó thở, vã mồ hôi. Ảnh: Khổng Chí.
Trong khi nhiều người dân lao động có thu nhập thấp không có nhà để ở ngay tại phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm), các toà chung cư Kiều Mai lại bị bỏ hoang nhiều năm, dẫn đến cảnh hoang tàn, ớn lạnh, gây lãng phí. Ảnh: Phạm Hưng.
Quận Hoàn Kiếm đã bắt đầu quá trình phá dỡ tòa nhà "Hàm cá mập" tại số 1-3-5 Đinh Tiên Hoàng để phục vụ dự án án cải tạo, chỉnh trang quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Ảnh: Phạm Hưng.
UBND TP Hà Nội đã phê duyệt phương án nâng cấp tuyến đường tỉnh 429 đoạn qua huyện Thường Tín, mở rộng lên 8 làn xe, nơi đây có hàng cây xà cừ hàng chục năm tuổi, rất đẹp. Ảnh: Phạm Hưng.
Dự án bến xe khách Yên Sở với công suất 800-1.000 lượt xe/ngày vừa được khởi công xây dựng, dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý II/2026. Ảnh: Lê Minh.
Tối 31/5, đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025. Sau Lễ khai mạc, đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam 1) và đội Joho Pyro (Phần Lan) đã có những màn trình diễn với chủ đề Tinh hoa văn hóa. Ảnh: Viết Niệm.
Cầu Tứ Liên có chiều dài 2,9 km, cầu chính dài 1 km, quy mô mặt cắt ngang theo quy hoạch bảo đảm 6 làn xe cơ giới. Dự án có tổng mức đầu tư 20.000 tỷ đồng, phần cầu chính chịu được động đất cấp 8.
Hội Cựu chiến binh huyện Kiến Xương tỉnh (Thái Bình) phát huy vai trò gương mẫu với 46 mô hình dân vận khéo, góp sức xây dựng nông thôn mới bằng việc làm thiết thực, hiệu quả và giàu ý nghĩa.
Gustavo Sant Ana Santos, Janclesio Almeida, Geovane Magno, Hoàng Vũ Samson, Rimario Gordon, Hendrio Araujo da Silva là những ngoại binh chất lượng ở V.League đã hoặc sắp đủ điều kiện nhập tịch để có cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng vào cuối tháng 5 rằng, có thể mất "hai tuần" để biết liệu Tổng thống Nga Vladimir Putin có đang lừa dối các nhà đàm phán Mỹ hay không.
UBND TP.Hà Nội vừa giao hơn 30.000m2 đất cho các huyện Mê Linh, Đan Phượng và Thanh Trì để xây dựng, cải tạo các công trình công cộng phục vụ nhân dân.
Đáp án đề thi môn Văn vào lớp 10 năm 2025 của Hà Nội có một chi tiết khiến học sinh mong Sở GDĐT chỉ đạo giáo viên trong quá trình chấm điểm có thể linh hoạt.
Nữ diễn viên Mai Davika chính thức đính hôn với bạn trai lâu năm Ter Chantavit sau gần 8 năm gắn bó, giữa lúc những tranh cãi về mối quan hệ với cha ruột vẫn chưa lắng xuống.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định về phân cấp thẩm quyền quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công. Trong đó phân cấp thẩm quyền triệt để cho lãnh đạo các tỉnh, thành phố về quản lý tài sản công.
Theo UBND huyện Gia Lộc, đến nay huyện đã hoàn thành sửa chữa, xây dựng nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo và hoàn thành sửa chữa nhà cho người có công. Địa phương đã hoàn thành 3 trong 4 chỉ tiêu xóa nhà tạm, dột nát cho người thuộc diện chính sách.
Người xưa có câu: "Trước không trồng dâu, sau không trồng liễu, trước trồng long não, sau trồng du, đông trồng lựu, tây trồng hồng", có nghĩa là gì vậy?
Chủ tịch Cơ quan Tình báo Liên bang Đức (BND) Bruno Kahl cho biết Nga đang chuẩn bị thử nghiệm độ tin cậy của Điều 5 của NATO, đồng thời nói thêm rằng tình báo Đức có bằng chứng cụ thể về sự chuẩn bị của Điện Kremlin cho hành động tấn công tiềm tàng chống lại NATO.
Sáp nhập tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình, Vĩnh Phúc thành công, tỉnh mới mang tên tỉnh Phú Thọ sẽ có một làng khoa bảng, làng tiến sỹ, đất phát quan, mật độ di tích lịch sử, di tích văn hóa dày đặc. Đó là làng Quan Tử-một làng cổ đẹp như phim ở xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc).
Theo cáo trạng vụ Hậu "Pháo", cựu Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan đã nộp 20 tỷ đồng và dùng 2 lô đất mặt đường 304 và 3.000m2 đất kho vận ở Vĩnh Phúc để khắc phục hậu quả.
SLNA đang hơn 2 đội cuối bảng 2 điểm trong khi V.League chỉ còn 2 vòng đấu. Nếu thuận lợi, đội bóng xứ Nghệ hoàn toàn có thể sớm trụ hạng trước 1 vòng đấu.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 12/6, trên các trang giao dịch dầu thô uy tín thế giới, giá dầu thô hôm nay bật tăng dữ dội sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố đạt thoả thuận sơ bộ về thương mại với Trung Quốc, làm tăng dự báo về nhu cầu dầu thô.
Không cần ra đồng, người thành phố vẫn trồng được rau, hoa, thậm chí cả cây ăn trái… ngay trên sân thượng hay ban công chật hẹp. Nông nghiệp đô thị dần trở thành trào lưu sống xanh mới, kéo theo sự phát triển của một thị trường ngách: phân bón nông nghiệp đô thị.
GS.TS Mai Trọng Nhuận cho rằng việc xây dựng Bình Thuận thành trung tâm kinh tế biển quốc gia là cấp thiết và đưa ra nhiều giải pháp trong bối cảnh sáp nhập ba tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông, Bình Thuận.
Chiều 11/6, ĐT Việt Nam đã trở về Hà Nội, khép lại lượt trận thứ hai tại Vòng loại cuối Asian Cup 2027 sau chuyến làm khách trên sân Bukit Jalil, Malaysia. HLV Kim Sang-sik đã chia tay các học trò ở ĐT Việt Nam ngay tại sân bay, thay vì cùng nhau trở về Trung tâm VFF như những lần trước.
Sáng nay (12/6), Quốc hội sẽ thảo luận và biểu quyết về đề án sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh. Nếu Quốc hội đồng ý thông qua thì ngay ngày mai sẽ ký nghị quyết thông qua sáp nhập 34 tỉnh, thành.
Ông Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
"Chỉ cần nhìn thấy con rạng rỡ bên cây đàn piano, tôi đã quên hết nhọc nhằn. Chỉ ước thời gian ngừng trôi, để con được sống mãi trong niềm đam mê ấy..." chị Sáu nghẹn ngào chia sẻ với Dân Việt. Giữa những lo toan mưu sinh nơi Hà Nội đắt đỏ, người mẹ đơn thân vẫn gắng gượng từng ngày, chỉ mong giữ trọn tiếng cười và ước mơ âm nhạc của con – món quà quý giá nhất đời chị.
Thiếu tiền đưa cho chồng, người phụ nữ tự rạch tay giả bị cướp; 1 người thiệt mạng vì chuyện... chó tiểu tiện trước nhà; bắt quả tang nhóm đối tượng làm sổ đỏ giả bán 2 lô đất lấy 8 tỷ đồng... là những tin nóng 24 giờ qua.
Vụ vải thiều sớm ở xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đang bắt đầu vào chính vụ thu hoạch. Trong khi đa số các hộ dân bán vải cho thương lái và các điểm cân với giá từ 8.000 - 15.000 đồng/kg thì một số chủ vườn vải đã ký kết tiêu hợp đồng tiêu thụ với doanh nghiệp vẫn giữ ở mức giá 35.000 đồng/kg.
Bước vào mùa mưa năm nay, nông dân vùng ĐBSCL đang bắt tay vào xuống giống trồng hoa màu, cây ăn trái. Do ảnh hưởng của “cầu vượt cung” nên một số loại giống cây ăn trái hút hàng, sốt giá.
Từ một tỉnh thuần nông với cơ sở hạ tầng còn thiếu đồng bộ, tỷ lệ hộ nghèo cao và thu nhập thấp, đến nay, Ninh Bình đã vươn mình trở thành điểm sáng trong cả nước về xây dựng nông thôn mới. Nông thôn mới Ninh Bình đẹp, truyền thống mà hiện đại.
Theo rà soát, thống kê từ Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Sóc Trăng, hiện nay có trên 90% người dân trong tỉnh đã dần chuyển sang thói quen tiêu dùng hàng hóa, sản phẩm do Việt Nam sản xuất.