Chủ đề nóng

Ảnh, Clip: Vĩnh Phúc ráo riết chống dịch Covid-19 tại thôn phải cách ly do có hơn 50 ca F1

Xuân Hậu Thứ năm, ngày 06/05/2021 16:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND xã Đồng Văn (Yên Lạc) Nguyễn Văn Sói cho biết, hiện ở thôn Báo Văn 1 có hơn 200 hộ với trên dưới 800 nhân khẩu. Cuộc sống cách ly của bà con nhân dân được thực hiện tốt, chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế cùng với đó nhu cầu về lương thực thực phẩm cho bà con cũng luôn được đảm bảo.
Bình luận 0

Thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn huyện Yên Lạc tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện cách ly y tế cả thôn ngay từ tối ngày 4/5, với hơn 200 hộ, gần 800 nhân khẩu. Với 4 chốt được lập, lực lượng công an, quân đội, y tế ở đây đảm bảo trực 24/24h kiểm soát người ra vào thôn theo đúng quy định. Những ai đến với mục đích hết sức cần thiết mới được các thành viên chốt kiểm soát làm các thủ tục khai báo y tế, đo thân nhiệt và hướng dẫn lộ trình di chuyển, bắt buộc đeo khẩu trang trong quá trình vào thôn.

Vĩnh Phúc - Cuộc sống cách ly tại Thôn Báo Văn 1, nơi có hơn 50 ca F1   - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn (Yên Lạc) luôn trực 24/24h.

Vĩnh Phúc - Cuộc sống cách ly tại Thôn Báo Văn 1, nơi có hơn 50 ca F1   - Ảnh 2.

Cán bộ y tế đo thân nhiệt người dân khi muốn qua chốt kiểm soát.

Vĩnh Phúc - Cuộc sống cách ly tại Thôn Báo Văn 1, nơi có hơn 50 ca F1   - Ảnh 3.

Cán bộ Cảnh sát giao thông trực tại chốt kiểm soát hướng dẫn người dân lộ trình đi qua chốt, không được đi vào đường thôn Báo Văn 1 đang cách ly.

Vĩnh Phúc - Cuộc sống cách ly tại Thôn Báo Văn 1, nơi có hơn 50 ca F1   - Ảnh 4.

Người dân đến tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người nhà bên trong chốt kiểm soát dịch Covid-19 được cán bộ y tế đo thân nhiệt.

Vĩnh Phúc - Cuộc sống cách ly tại Thôn Báo Văn 1, nơi có hơn 50 ca F1   - Ảnh 5.

Vĩnh Phúc - Cuộc sống cách ly tại Thôn Báo Văn 1, nơi có hơn 50 ca F1   - Ảnh 6.

Hoạt động cung cấp lương thực được kiểm soát, người dân trong thôn sẽ ra chốt kiểm dịch lấy lương thực do người nhà mang tới. Hoặc nếu có nhu cầu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Đồng Văn liên hệ với đơn vị cung cấp rau, hoa, quả, thịt cá của Hợp tác xã rau an toàn Vân Hội xanh sẵn sàng giúp bà con có thể mua được những sản phẩm thiết yếu nhất trong thời gian cách ly.

Vĩnh Phúc - Cuộc sống cách ly tại Thôn Báo Văn 1, nơi có hơn 50 ca F1   - Ảnh 8.

Trụ sở UBND xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc)

Theo ông Nguyễn Văn Sói "công tác quản lý người dân trong khu cách ly đang thực hiện rất chặt chẽ "nội bất xuất, ngoại bất nhập", bất kể ai đi đâu ra ngoài địa phương phải khai báo y tế, những trường hợp không liên quan tới F1, F2, F3 mới được ra ngoài".

Video toàn cảnh chốt cách ly tại thôn Báo Văn 1 (Đồng Văn, Yên Lạc):

Video Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc.

Trước đó, do có ca nhiễm Covid-19 là Hoàng Anh H, trú tại thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc. Huyện Yên Lạc đã truy vết được 79 trường hợp F1 (trong đó có hơn 55 trường hợp ở xã Đồng Văn); 145 trường hợp F2. Hiện tại 55 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tại Trung đoàn 834, thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem