Chủ đề nóng

Anh: Đi dạo bên sông, không ngờ tìm thấy vật quý bằng vàng trị giá 3 tỉ đồng

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ tư, ngày 11/12/2019 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông đi dạo bên sông Thames trong giờ nghỉ trưa đã tình cờ phát hiện đồ trang sức 1.000 năm tuổi vô cùng quý giá.
Bình luận 0

Trang sức quý ước tính có niên đại 1.000 năm tuổi.

Theo Daily Star, Mateusz Adamczyk đi dạo ở công viên Battersea, phía tây nam London, Anh, thì phát hiện vật lạ bên bờ sông.

Sau khi tiến lại gần, Mateusz hết sức bất ngờ khi nhận ra đó là đồ trang sức bằng vàng.

Miếng trang sức có kích thước chỉ 1cm, nằm ẩn sâu giữa những viên đá và sỏi. Các chuyên gia nói rằng miếng trang sức có niên đại hơn 1.000 năm trước thời Anglo Saxon.

Trang sức quý có kích thước chỉ 1cm.

Mateusz gửi bức ảnh trang sức vàng tới bảo tàng Anh và được các chuyên gia xác nhận đây rất có thể là đồ thật. Các chuyên gia hiện đã tiếp nhận hiện vật và đang tiếp tục xác minh.

Trong 6 tháng tới, Mateusz có thể nhận được khoản tiền tương đương 100% giá trị của cổ vật, ước tính vào khoảng 100.000 bảng Anh (khoảng 3 tỉ đồng).

Theo Điều luật về kho báu năm 1996, công dân Anh, xứ Wales và Bắc Ireland phải thông báo với chính quyền nếu họ tìm ra vật quý.

Người đàn ông đi dạo bên bờ sông tình cờ phát hiện vật quý.

“Kho báu” ở đây bao gồm bất kỳ một vật cổ xưa nào, những đồng tiền xu bằng vàng và bạc có niên đại hơn 300 năm tuổi và các hiện vật có giá trị lớn. Đổi lại, người tìm thấy vật quý có thể nhận được số tiền tương đương giá trị hiện vật nếu nó được bảo tàng Anh mua lại.

Năm 2014, một món đồ trang sức thời Anglo Saxon được phát hiện bởi một sinh viên lịch sử ở Norwich và được định giá 145.000 bảng.

Năm ngoái, một cảnh sát đã bị bỏ tù vì ăn cắp một đồng tiền Anglo Saxon trị giá 150.000 bảng mà người này tìm thấy bằng máy dò kim loại.

Ấn Độ: Trúng số lấy tiền mua đất, đào đất lên vớ được kho báu

Một người đàn ông Ấn Độ 66 tuổi trúng vé số cuối năm ngoái, mua một mảnh đất lớn và một năm sau lại tìm được...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem