Chủ đề nóng

Ảnh: Lạnh âm độ, băng tuyết phủ trắng trên đỉnh núi Tà Xùa

Hà Hoàng Thứ hai, ngày 11/01/2021 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào những ngày đông giá rét, cùng với một số vùng, tại đỉnh Tà Xùa thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, nhiệt độ đã tụt xuống âm 1 độ. Hình ảnh băng tuyết phủ trắng cả những cánh rừng nơi đây và thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng.
Bình luận 0

Do nhiệt độ giảm sâu đã xuất hiện băng tuyết từ ngày 10 -11/1 trên đỉnh Tà xùa, (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La). Nhiệt độ luôn ở mức từ âm 1 - 0 độ C, băng tuyết vẫn đang xuất hiện phủ kín cả núi rừng vùng cao, thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương đổ về chụp ảnh, chiễm ngưỡng vui như trẩy hội.

Ảnh: Băng tuyết xuất hiện trắng xóa trên đỉnh núi Tà Xùa - Ảnh 1.

Nhiều du khách không ngần ngại thời tiết rét buốt lđể di chuyển ên chiêm ngương băng tuyết trên Tà Xùa.

Với độ cao hơn 1.000m so với mặt nước biển, trên đỉnh Tà Xùa trong những ngày giá rét kỷ lục này vẫn đang tiếp tục xuất hiện băng tuyết. Tại các bản dân tộc Mông nơi đây đều chìm trong sương mù, trên mái nhà của người dân đều phủ kín 1 lớp băng khá dày. Mặc dù sương mù và cái lạnh khắc nghiệt làm cóng tay người đi đường ngoài trời, nhưng vẫn không cản nổi bước chân của từng đoàn du khách thập phương kéo về Tà Xùa. Các du khách muốn trực tiếp chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên với băng tuyết bám trắng xóa trên các cành cây ở khu rừng hoang sơ nơi rẻo cao.

Ảnh: Băng tuyết xuất hiện trắng xóa trên đỉnh núi Tà Xùa - Ảnh 2.

Băng tuyết bám đầy trên từng cảnh cây ở khu rừng đặc dụngTà Xùa.

Chị Lê Thị Thuỳ Trang đến từ TP. Sơn La, cho hay: Trưa ngày 10/1 tôi lướt facebook thấy ai cũng chia sẻ ảnh băng tuyết ở Tà Xùa. Thấy vậy, tôi liền gọi hỏi người bạn sinh sống ở thị trấn Bắc Yên xác nhận thực hư, rồi tôi bắt xe lên Tà Xùa chiêm ngưỡng. Đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt thấy băng tuyết".

Ảnh: Băng tuyết xuất hiện trắng xóa trên đỉnh núi Tà Xùa - Ảnh 3.

Băng tuyết bám đầy cành cây thông trên đỉnh Tà Xùa.

Ảnh: Băng tuyết xuất hiện trắng xóa trên đỉnh núi Tà Xùa - Ảnh 4.

Băng tuyết bám vào lá rừng trông rất lạ mắt.

Ảnh: Băng tuyết xuất hiện trắng xóa trên đỉnh núi Tà Xùa - Ảnh 5.

Từng lớp băng tuyết bám vào hàng rào trường tiểu học Tà Xùa, huyện Bắc Yên.

Ảnh: Băng tuyết xuất hiện trắng xóa trên đỉnh núi Tà Xùa - Ảnh 6.

Chị Đinh Thục Hiền, đến từ bản Cao Đa I (xã Phiêng Ban, huyện Băc Yên) tạo dáng chụp ảnh với băng tuyết lưu giữ làm kỷ niệm.

Ảnh: Băng tuyết xuất hiện trắng xóa trên đỉnh núi Tà Xùa - Ảnh 8.

Đứng trên đỉnh Tà Xùa hùng vĩ, ngước mắt nhìn lên cao tưởng chừng như ai đó đang hóa phép màu phủ lên những hàng cây xanh một lớp áo màu trắng bạch vậy. Bạn sẽ ngỡ như mình đang “lạc trôi” giữa một rừng tuyết trắng xóa ở Bắc cực.

Ảnh: Băng tuyết xuất hiện trắng xóa trên đỉnh núi Tà Xùa - Ảnh 9.

Từng ngọn cây cỏ đều bao phủ bởi sắc trắng của băng tuyết, khiến du khách mê mẩn.

Ảnh: Băng tuyết xuất hiện trắng xóa trên đỉnh núi Tà Xùa - Ảnh 10.

Cận cảnh du khách bất chấp nhiệt độ xuống âm độ để được tận tay chạm vào băng tuyết.

Ảnh: Băng tuyết xuất hiện trắng xóa trên đỉnh núi Tà Xùa - Ảnh 11.

Hôm nay (11/1), băng tuyết và sương mù tiếp tục xuất hiện ngày càng nhiều trên đỉnh Tà Xùa.

Ảnh: Băng tuyết xuất hiện trắng xóa trên đỉnh núi Tà Xùa - Ảnh 12.

Đoàn du khách thập phương thích thú khi bước trên nền và chạm tay vào băng tuyết trên đỉnh Tà Xùa.

Hiện thông tin về băng tuyết xuất hiện trên Tà Xùa, đã tràn ngập trên các trang mạng xã hội facebook, zalo... Những dòng bình luận hẹn nhau thành từng tốp, từng nhóm chuẩn bị hành trang đến với cái lạnh rẻo cao để mục sở thị băng tuyết trên đỉnh Tà Xùa. Việc băng tuyết xuất hiện đã tạo nên 1 hiệu ứng mạnh lan truyền tới nhiều du khách ưa mạo hiểm, khám phá du lịch đến với Tà Xùa trong thời tiết khắc nghiệt cận âm như hiện nay.

Tuy nhiên, việc băng tuyết cùng với khí hậu lạnh âm độ cũng đã khiến cho sinh hoạt của người dân vùng cao Tà Xùa gặp không ít khó khăn. Đặc biệt là việc người dân phải tìm các giải pháp để phòng chống với cái lạnh âm độ cho đàn vật nuôi và hoa màu. Do vậy, cấp ủy và chính quyền nơi đây cũng đã có có văn bản cảnh báo tới các du khách trong việc đề phòng những tại nạn không đáng có khi di chuyển lên vùng cao trong thời tiết khắc nghiệt như này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem