Chủ đề nóng

Ảnh: "Mặc" áo len chống rét cho cây trên phố Thượng Hải

Đông Phong (theo Daily Mail) Thứ sáu, ngày 27/11/2015 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đang vô cùng thích thú với hàng cây cổ thụ bên đường được "mặc" áo len rực rỡ sắc màu trong thời tiết lạnh giá.
Bình luận 0

Tờ People's Daily ngày 26.11 đưa tin, một hàng cây nằm trên đường Nanchang thuộc thành phố Thượng Hải bất ngờ được "mặc" áo len chỉ sau một đêm. Đây là ý tưởng của một nhóm yêu thích đan len bí ẩn nhằm bảo vệ  cây  trong điều kiện thời tiết sương giá.

Các cây cổ thụ được nhóm bí ẩn này "mặc" cho những chiếc áo len nhiều màu sắc sặc sỡ.

Người dân địa phương tỏ ra rất ấn tượng với ý tưởng độc đáo này.

Nhiều người thích thú đến mức phải dừng lại để chụp ảnh. Thậm chí hàng cây "mặc áo len" này còn tạo một "cơn sốt" trên mạng xã hội.

Tuy nhiên danh tính của nhóm thực hiện ý tưởng này vẫn là một bí ẩn.

Theo các tờ báo địa phương, các sản phẩm này có thể là của một nhóm các nữ nghệ sĩ nước ngoài sống tại Thượng Hải.

Nhiệt độ tại thành phố Thượng Hải được dự kiến sẽ giảm xuống 0 độ C vào cuối tuần này nên việc những chiếc cây cổ thụ này được "mặc áo ấm" đã nhận được sự đồng tình của nhiều người.

Phong trào mặc áo len cho cây không phải là mới khi từng có một nữ nghệ sĩ người Hungary có tên là Babukatorium đã che phủ cây cối, trụ đèn công cộng, tượng đài, thậm chí cả ô tô bằng những tác phẩm đan len sặc sỡ tại thành phố Veszprem. Tuy nhiên mặc áo cho cây trong mùa đông giá lạnh được người dân Thượng Hải đánh giá là một ý tưởng đầy nhân văn.

Một cây cổ thụ được đan kín len đẹp mắt của nghệ sĩ Babukatorium.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem