Ảnh: Nhiều nhà hàng, quán bia, cà phê ở Hà Nội vẫn chưa tuân thủ lệnh giãn cách

Thứ tư, ngày 19/08/2020 15:12 PM (GMT+7)
Bắt đầu từ 0h ngày 19/8, các quán giải khát, nhà hàng phải thực hiện giãn cách chỗ ngồi ít nhất 1 m để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV trong sáng 19/8, nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bia... vẫn thờ ơ, không tuân thủ lệnh giãn cách.
Nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bia vẫn chưa tuân thủ lệnh giãn cách chỗ ngồi - Ảnh 1.

Thực hiện chỉ thị của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ 0h ngày 19/8, các quán giải khát, nhà hàng phải thực hiện giãn cách chỗ ngồi ít nhất 1 m, nhân viên đeo khẩu trang khi phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, bố trí nước sát khuẩn.

Nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bia vẫn chưa tuân thủ lệnh giãn cách chỗ ngồi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Dân Việt vào sáng ngày 19/8, trên nhiều tuyến phố của Thủ đô, các quán cà phê, hàng ăn uống vẫn có khách ra vào bình thường, đặc biệt tất cả đều phất lờ lệnh giãn cách chỗ ngồi và không đeo khẩu trang.

Nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bia vẫn chưa tuân thủ lệnh giãn cách chỗ ngồi - Ảnh 3.

Tại một số quán cà phê trên đường Nguyễn Ngọc Vũ (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn chưa thực hiện tốt các biện pháp giãn cách, bàn ghế vẫn được kê sát nhau, khoảng cách chỗ ngồi chưa được đáp ứng.

Nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bia vẫn chưa tuân thủ lệnh giãn cách chỗ ngồi - Ảnh 4.

Rất nhiều hàng quán "quên" lệnh giãn cách chỗ ngồi đã bắt đầu được áp dụng.

Nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bia vẫn chưa tuân thủ lệnh giãn cách chỗ ngồi - Ảnh 5.

Đây là quy định mới của UBND TP Hà Nội trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Từ ngày 14-18/8, Hà Nội đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, trong đó, ca bệnh số 979 có lịch trình liên hoan dày đặc tại nhiều quán ăn, nhà hàng.

Nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bia vẫn chưa tuân thủ lệnh giãn cách chỗ ngồi - Ảnh 6.

Những trường hợp hàng, quán không thực hiện, thành phố sẽ xử lý nghiêm và buộc đóng cửa.

Nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bia vẫn chưa tuân thủ lệnh giãn cách chỗ ngồi - Ảnh 7.

Trước đó, để phục vụ phòng chống dịch Covid-19, thành phố Hà Nội đã yêu cầu cả các cơ quan, đơn vị, địa điểm thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng, chống dịch; bố trí nước sát khuẩn, tổ chức đo thân nhiệt; người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bia vẫn chưa tuân thủ lệnh giãn cách chỗ ngồi - Ảnh 8.

Dường như người dân Hà Nội vẫn đang rất chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, khi lệnh giãn cách chỗ ngồi và quy định đeo khẩu trang nơi công cộng đều bị phớt lờ.

Nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bia vẫn chưa tuân thủ lệnh giãn cách chỗ ngồi - Ảnh 9.

Hà Nội là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Trong khi đó, ý thức chủ động phòng, chống dịch của người dân, như tự giác cách ly, đeo khẩu trang nơi công cộng, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách an toàn giữa người với người…, là giải pháp quan trọng để ngăn ngừa mầm bệnh lây lan.

Nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bia vẫn chưa tuân thủ lệnh giãn cách chỗ ngồi - Ảnh 10.

Tại một số khu vực, các quán ăn, nhà hàng có dấu hiệu vắng khách so với thường ngày. Anh Nguyễn Đức Hạnh chủ một quán bia hơi trên đường Cầu Giấy chia sẻ: "Hôm nay lượng khách đến quán chúng tôi giảm hẳn, mọi hôm tầm này cũng khác đông người đến ăn trưa nhưng hôm nay thì không. Có lẽ do lệnh giãn cách xã hội được áp dụng và người dân cũng ý thức hơn trong việc phòng, chống dịch Covid-19".

Nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bia vẫn chưa tuân thủ lệnh giãn cách chỗ ngồi - Ảnh 11.

Lượng khách hàng đến các quán ăn, quán nhậu giảm hẳn so với những ngày chưa áp dụng lệnh giãn cách chỗ ngồi.

Nhiều quán cà phê, nhà hàng, quán bia vẫn chưa tuân thủ lệnh giãn cách chỗ ngồi - Ảnh 12.

Tính đến 6h ngày 19/8, Việt Nam có tổng cộng 649 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 509 ca.

 

Ngọc Hải
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem