Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong vụ Nhật Cường, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố ra trước Tòa án nhân dân TP.Hà Nội 15 bị cáo. Tuy nhiên, trước phiên xét xử 1 bị cáo tử vong do bệnh lý, vì vậy phiên tòa sơ thẩm này được diễn ra với 14 bị cáo bị xét xử.
Sau quá trình xét xử, các bị cáo bị VKSND TP.Hà Nội đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt với mức án như sau:
Nguyễn Bảo Ngọc (SN 1980, Giám đốc tài chính Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường)) từ 9 đến 10 năm tù tội "Buôn lậu", 5 đến 6 năm tù về tội "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng", tổng hợp từ 14 đến 16 năm tù;

Bị cáo Trần Ngọc Ánh.
Trần Ngọc Ánh (SN 1974, Phó Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường) từ 15 đến 16 năm tù tội "Buôn lậu";
Đỗ Quốc Huy (SN 1983, Giám đốc bán hàng Công ty Nhật Cường) từ 13 đến 14 năm tù tội "Buôn lậu";
Nông Văn Lư (SN 1985, nhân viên Công ty Nhật Cường) từ 9 đến 10 năm tù tội tội "Buôn lậu";
Nguyễn Bảo Trung (SN 1988, la động tự do) từ 12 đến 13 năm tù tội "Buôn lậu";
Trần Tất Khoa (SN 1981, Giám đốc Công ty Nhật Cường Quảng Châu, Trung Quốc) từ 7 đến 8 năm tù tội "Buôn lậu";
Lê Hoài Phương (SN 1987, nhân viên Công ty Nhật Cường Quảng Châu, Trung Quốc) từ 7 đến 8 năm tù tội "Buôn lậu";

Bị cáo Bùi Quốc Việt.
Ngô Đức Tùng (SN 1991, lao động tự do) từ 3 đến 4 năm tù tội "Buôn lậu";
Ngô Tuấn Sửu (SN 1976, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Thanh Sơn) từ 7 đến 8 năm tù tội "Buôn lậu";
Hoàng Văn Phong (SN 1990, Trưởng ngành hàng Apple Công ty Nhật Cường) từ 7 đến 8 năm tù tội "Buôn lậu";
Phạm Văn Hiệp (SN 1970, lao động tự do) từ 12 đến 13 năm tù, tổng hợp hình phạt thành 15 đến 16 năm tội "Buôn lậu";
Bùi Quốc Việt (SN 1970, nhân viên Công ty Nhật Cường) từ 7 đến 8 năm tù tội "Buôn lậu";
Đỗ Văn Dũng (SN 1973, lao động tự do) từ 7 đến 8 năm tù tội "Buôn lậu";
Nguyễn Thị Bích Hằng (SN 1972, Kế toán trưởng Công ty Nhật Cường) từ 4 đến 5 năm tù tội "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".
Luận tội các bị cáo, VKSND TP.Hà Nội nhận định, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường Bùi Quang Huy là người trực tiếp điều hành toàn bộ hoạt động của công ty.
Quá trình kinh doanh, để thực hiện hành vi buôn lậu điện thoại di động và các sản phẩm hàng hóa khác từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ, Huy đã thành lập Công ty Nhật Cường Quảng Châu (đặt tại Quảng Châu, Trung Quốc) và thuê Trần Tất Khoa làm Giám đốc để thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận hàng hóa từ Hồng Kông về Quảng Châu (Trung Quốc), sau đó đưa về Việt Nam không qua các thủ tục nhập khẩu hàng hóa, khai báo hải quan.

Bị cáo Trần Tất Khoa.
Trong thời gian từ tháng 1/2014 đến tháng 5/2019, Huy đã trực tiếp và chỉ đạo các nhân viên công ty thực hiện hành vi giao dịch, mua bán trái phép tổng số 2.502 đơn hàng với hơn 255.000 sản phẩm có tổng trị giá thanh toán hơn 2.927 tỷ đồng.
Sau đó, Bùi Quang Huy đã trực tiếp liên hệ, thỏa thuận thuê các đường dây vận chuyển hàng hóa trái phép từ Hồng Kông về Việt Nam giao cho Công ty Nhật Cường tiêu thụ.
Ngoài ra, VKS cũng cho rằng, theo chỉ đạo của Bùi Quốc Huy, từ năm 2014, bị cáo Ngọc và bị cáo Hằng đã thực hiện ghi chép số liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty Nhật Cường trên 2 hệ thống sổ sách kế toán tại phần mềm ERP và phần mềm MISA nhằm mục đích che giấu hoạt động kinh doanh bất hợp pháp, tránh sự kiểm tra, phát hiện của các cơ quan chức năng, gây thiệt hại cho Nhà nước gần 30 tỷ đồng.

Giám đốc Tài chính Công ty Nhật Cường Nguyễn Bảo Ngọc.
Trong đó, Bùi Quang Huy là người trực tiếp chỉ đạo, có vai trò chủ mưu, chỉ huy, cầm đầu trong vụ án; Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Thị Bích Hằng là người thực hành trong vụ án.
VKSND TP.Hà Nội nhận thấy, đây là vụ án đồng phạm có tổ chức, có sự câu kết giữa các bị cáo trong việc thực hiện hành vi phạm tội, trong đó Bùi Quang Huy là người tổ chức, chủ mưu, cầm đầu, điều hành toàn bộ hoạt động buôn lậu tại Công ty Nhật Cường.
Bùi Quang Huy đã chỉ đạo các bị cáo khác trong vụ án tham gia thực hành, giúp sức thực hiện tội phạm, trực tiếp vận chuyển trái phép hàng hóa, giúp sức cho Bùi Quang Huy thực hiện hành vi buôn lậu…
Ở vụ án này, Trần Ngọc Ánh bị đánh giá là giữ vai trò tích cực nhất, chỉ sau Bùi Quang Huy.
Bị cáo Đỗ Quốc Huy được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý toàn bộ việc mua, bán, phân phối, tiêu thụ các mặt hàng của Công ty Nhật Cường; biết rõ Công ty Nhật Cường nhập lậu các mặt hàng điện thoại di động và các sản phẩm hàng hóa khác từ Hồng Kông, Singapore... về Việt Nam để bán ra thị trường thu lời bất chính.
Với Giám đốc tài chính Nguyễn Bảo Ngọc, VKS xác định Ngọc biết rõ việc Công ty Nhật Cường nhập lậu các mặt hàng điện thoại di động và các sản phẩm hàng hóa khác; giúp Bùi Quang Huy và Trần Ngọc Ánh quản lý, theo dõi và thanh toán tiền mua hàng nhập lậu của 16 nhà cung cấp và tiền vận chuyển cho 9 nhà vận chuyển. Nguyễn Bảo Ngọc thực hiện tội phạm với vai trò đồng phạm, là người giúp sức cho Bùi Quang Huy và Trần Ngọc Ánh buôn lậu.
Ngoài ra, bị cáo Ngọc còn cùng với bị cáo Hằng đã thực hiện ghi chép số liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty Nhật Cường trên 2 hệ thống sổ sách kế toán nhằm che giấu hoạt động kinh doanh bất hợp pháp, gây thiệt hại cho Nhà nước gần 30 tỷ đồng…
Tại tòa hôm nay, HĐXX đánh giá Bùi Quang Huy là người chủ mưu, cầm đầu trong vụ án, hiện bị cáo này đã bỏ trốn và đang bị truy nã. Bị cáo Trần Ngọc Ánh giữ vai trò tích cực nhất, chỉ sau Bùi Quang Huy.
Nguyễn Bảo Ngọc có vai trò đồng phạm giúp sức cho Huy và Ánh. Giám đốc bán hàng Đỗ Quốc Huy được xác định có vai trò đồng phạm. Còn Trần Tất Khoa và Lê Hoài Phương thực hiện tội phạm với vai trò giúp sức.
Đáng chú ý, trong vụ án, anh trai Bùi Quang Huy là bị cáo Bùi Quốc Việt được đánh giá phải chịu trách nhiệm với vai trò đồng phạm. Người này được xác định khai báo có mức độ.
Theo HĐXX, VKS truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội, không oan. Đây là vụ án đồng phạm có sự câu kết giữa các bị cáo, trong đó Bùi Quang Huy cầm đầu, các bị cáo còn lại tham gia với vai trò đồng phạm.
HĐXX xét thấy không cần thiết phải áp dụng hình phạt bổ sung với các bị cáo.
Về trách nhiệm thuộc khoản tiền thu lợi bất chính, với hành vi "Buôn lậu", buộc tất cả các bị cáo đồng phạm phải liên đới bồi thường thu lời bất chính hơn 2.900 tỷ đồng theo tỷ phần.
Với hành vi "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng", buộc Nguyễn Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Bích Hằng buộc liên đới bồi thường số tiền thiệt hại.
Với số tài sản thu giữ tại Công ty Nhật Cường và của các bị cáo, HĐXX giao lại cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an một số đồ vật gồm 33 đồ vật để mở rộng, điều tra vụ án ở giai đoạn sau.
Với 1157 điện thoại di động đều không có giấy tờ, xác định là hàng hóa buôn lậu nên tịch thu, xung công quỹ nhà nước. Với điện thoại di động, máy tính bảng,… đã thu giữ ở Công ty Nhật Cường, với hàng hóa có giấy tờ thì tạm giữ để đảm bảo thi hành án, còn hàng hóa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thì tịch thu xung công quỹ Nhà nước.
Hồ sơ bị cáo phản ánh, ngoài các bị cáo, còn có một số bị can bỏ trốn, HĐXX kiến nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra khẩn trương truy bắt các đối tượng, đặc biệt là Bùi Quang Huy để đưa ra xét xử.
Với 2 tiệm vàng ở Hà Nội, HĐXX kiến nghị, cần tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò trách nhiệm, nếu có căn cứ thì xử lý nghiêm minh, tránh bỏ lọt tội phạm.
Mức án HĐXX tuyên phạt các bị cáo như sau:
Nguyễn Bảo Ngọc 10 năm tù tội "Buôn lậu", 4 năm tù tội "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng", tổng hợp 14 năm tù;
Nguyễn Bảo Trung 8 năm tù; Trần Ngọc Ánh 13 năm tù; Đỗ Quốc Huy 9 năm tù; Nông Văn Lư 7 năm tù; Trần Tất Khoa 6 năm tù; Lê Hoài Phương 4 năm tù;
Ngô Đức Tùng 6 năm tù; Ngô Tuấn Sửu 5 năm tù; Hoàng Văn Phong 6 năm tù;
Phạm Văn Hiệp 7 năm tù, buộc chấp hành bản án 3 năm tù năm 2015 của Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội, tổng hợp 10 năm tù;
Bùi Quốc Việt 5 năm tù; Đỗ Văn Dũng 4 năm tù; Nguyễn Thị Bích Hằng 3 năm 6 tháng tù.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.