Chủ đề nóng

Ảnh: Xúc động cảnh lực lượng phòng chống dịch Đồng Nai ngập chìm trong mưa gió

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 22/07/2021 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày vừa qua, trên địa bàn Đồng Nai có mưa to gió lớn, lực lượng kiểm soát Covid-19 tại các chốt gặp rất nhiều khó khăn. Lều trại của các điểm kiểm soát tứ bề ngập trong mưa gió... Thế nhưng các lực lượng vẫn kiên quyết bám trụ. Những hình ảnh này đã gây xúc động mạnh khi tinh thần của các anh vượt lên tất cả.
Bình luận 0

Tại Đồng Nai, vài ngày qua đang trải qua những đợt mưa rất lớn kèm theo gió giật mạnh. Tại các điểm kiểm soát, lều trại đều nghiêng ngả vì mưa to gió lớn. Thậm chí, nhiều nơi gió cuốn tốc hết cả lều trại, không chỉ con người mà tất cả vật dụng đều ướt hết.

Tuy vậy, các lực lượng kiểm soát dịch trên địa bàn vẫn kiên quyết bám trụ, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Những hình ảnh của các anh trong những ngày mưa gió đã khiến không ít người xúc động mạnh.

Đồng Nai: Chốt kiểm soát dịch những ngày mưa - Ảnh 1.

Các chòi canh ở chốt kiểm soát dịch đa số trưng dụng từ nhà bảo vệ, rạp sắt, ô dù,… nên khi gặp mưa gió đều không trụ nổi. Nước mưa tạt tứ bề, khiến cho cả người và vật dụng đều ướt hết. (Ảnh: Nha Mẫn)

Đồng Nai: Chốt kiểm soát dịch những ngày mưa - Ảnh 2.

Thậm chí, có nhiều nơi, chòi canh gác còn bị ngập nước rất nặng. Các cán bộ, chiến sĩ phải gác giàn giáo để tránh ngập nước. (Ảnh: Nha Mẫn)

Đồng Nai: Chốt kiểm soát dịch những ngày mưa - Ảnh 3.

Đây là một điểm chốt bị gió giật thổi bay cả người và lều trại. Sau khi ngớt mưa, các lực lượng đã phải huy động người xuống suối trục vớt lều trại lên. (Ảnh: Nha Mẫn)

Đồng Nai: Chốt kiểm soát dịch những ngày mưa - Ảnh 5.

Một số nơi mưa xuống nước ngập đến đầu gối nên đành ké mái hiên nhà dân để trú tạm, chờ tạnh mưa lại dọn dẹp cho sạch sẽ rồi tiếp tục chốt trực. Lực lượng kiểm chốt đang lội bì bõm trong nước. (Ảnh: Nha Mẫn)

Anh Nguyễn Văn Minh, người trực chốt kiểm soát tại phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà, Đồng Nai chia sẻ: "Giờ dịch dã khó khăn thì chúng tôi đều chấp nhận hết bởi tất cả phải chung tay để đẩy lùi dịch bệnh. 

Chúng tôi ở đây ai cũng cố gắng hết mình, không ngại gian khổ chỉ mong bà con chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 là được".

Một số hình ảnh ghi nhận:

Đồng Nai: Chốt kiểm soát dịch những ngày mưa - Ảnh 8.

Tình trạng cây ngã đổ cũng là một hiểm họa đối với những người đang ở trong chốt trực. (Ảnh: Nha Mẫn)

Đồng Nai: Chốt kiểm soát dịch những ngày mưa - Ảnh 9.

Cơn mưa lớn chiều 21/7, nước mưa tràn qua chốt như thác lũ. (Ảnh: Nha Mẫn)

Đồng Nai: Chốt kiểm soát dịch những ngày mưa - Ảnh 10.

Gió giật mạnh khiến chòi canh, lều trại bị rung lắc, ô dù bị gió quật ngã, nhiều nơi đã phải huy động người ôm lấy trụ sắt để giữ cho chòi canh đỡ bị đổ ngã. (Ảnh: Nha Mẫn)

Đồng Nai: Chốt kiểm soát dịch những ngày mưa - Ảnh 11.

Gió giật tung các rào chắn, dây chằng, băng-rôn tại một điểm chốt. (Ảnh: Nha Mẫn)

Đồng Nai: Chốt kiểm soát dịch những ngày mưa - Ảnh 12.

Nước mưa chảy xiết như lũ, các nhân viên trực chốt giúp người dân di chuyển xe máy đến nơi an toàn. (Ảnh: Nha Mẫn)

Đồng Nai: Chốt kiểm soát dịch những ngày mưa - Ảnh 13.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng các lực lượng đều kiên quyết bám trụ, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. (Ảnh: Nha Mẫn)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem