Chủ đề nóng

Áo: Thi thể chôn bình thường gần 300 năm còn nguyên vẹn như xác ướp

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ tư, ngày 07/11/2018 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một mục sư người Áo, người chết từ năm 1746, trông giống như xác ướp dù không hề trải qua quá trình ướp xác.
Bình luận 0

Thi thể mục sư còn nguyên vẹn giống như xác ướp sau 272 năm.

Theo Mirror, nhiều người nói đây là điều thần kỳ khi các nhà khoa học đào được xác người đàn ông còn nguyên vẹn cách đây 272 năm.

Thi thể được tìm thấy trong hầm mộ, mặc trang phục truyền thống ở vùng Alpine. Mục sư này khi còn sống ở tại khu dân cư St. Thomas am Blasenstein, Áo.

Nhìn bề ngoài, người ta thấy phần quần áo, tình trạng thi thể gần như nguyên vẹn, không hề có dấu hiệu phân hủy.

Mới đây nhất, các nhà khoa học không chỉ tìm ra danh tính của mục sư, mà còn hé lộ nhiều điều thú vị về cuộc sống của người này.

Nhà nghiên cứu Andreas Nerlich và hai nhà khoa học pháp y Peter Hofer, Oliver Peschel đến từ Đại học Munich đã kết thúc quá trình giám định xác ướp kéo dài 10 tháng.

Họ xác nhận xác ướp là giáo sứ Franz Xaver Sydler von Rosenegg, sống trong giai đoạn 1709-1746. Theo nghiên cứu, Franz chết vì bệnh lao chứ không phải động kinh như phát hiện trước đó.

\

Xác ướp hiện được trưng bày trong hầm mộ cho khách tham quan chiêm ngưỡng.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện Franz là người nghiện thuốc lá nặng. “Lá phổi bên phải của xác ướp có dấu hiệu của bệnh lao và xuất huyết trong. Đây là nguyên nhân dẫn đến cái chết”.

“Thi thể mục sư được phủ vải vụn, mảnh gỗ và cành cây và chôn trong hầm mộ. Điều kiện trong hầm mộ phù hợp để thi thể biến thành xác ướp và không phân hủy”.

Một vật tròn bí ẩn ở bụng dưới của xác ướp là một hạt thủy tinh được sử dụng cho công việc thủ công và chuỗi tràng hạt. Nó đi vào cơ thể trong quá trình chuẩn bị chôn cất.

Da và xương của xác ướp cho thấy người chết sống sung túc, không phải làm việc nặng nhọc nhưng vết xước trên răng cho thấy nạn nhân hút thuốc trong một thời gian dài.

Xác ướp tự nhiên của mục sư Áo hiện đã được đặt trở lại hầm mộ để khách tham quan ghé thăm.

Chuyện về xác ướp trinh nữ nguyên vẹn nhất thế giới 500 năm tuổi

Hơn 500 năm trước, thiếu nữ 13 tuổi người Inca bị đem đi hiến tế và bỏ mặc cho đến chết ở ngọn núi lạnh giá.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem