Chủ đề nóng

Australia: Đếm ngược thời gian lộ trình tự do "chân dài bikini sexy" lại tràn xuống bãi biển

Chủ nhật, ngày 26/09/2021 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bang New South Wales của Australia đang trên đà “phi nước đại” chuẩn bị đạt mục tiêu mới 80% cư dân trưởng thành tiêm đủ 2 liều vaccine, để kích hoạt sớm “lộ trình tự do” dự kiến từ tháng 10 tới.
Bình luận 0
Australia: Đếm ngược thời gian kích hoạt "lộ trình tự do" với các "chân dài bikini sexy" lại tràn xuống bãi biển - Ảnh 1.

Khung cảnh tiệc tùng cuồng nhiệt của Sydney được hy vọng sắp trở lại. (Ảnh: experiences.travelloapp)

Bang New South Wales: Nhiều "chân dài bikini sexy" ăn mừng sớm trên các bãi biển

Theo "lộ trình tự do" này, các quy định hạn chế đi lại đã được dự kiến sẽ dỡ bỏ sau khi bang New South Wales đạt tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho 70% cư dân trưởng thành.

Nhưng nay trước thực tế vẫn phát hiện các ca lây nhiễm mới Covid-19, nên theo chính quyền bang, các quy định hạn chế đi lại có thể chỉ được nới lỏng hơn nữa sau khi đạt mức 80% cư dân trưởng thành tiêm chủng đầy đủ (dự kiến là trước ngày 25/10).

Australia: Đếm ngược thời gian kích hoạt "lộ trình tự do" với các "chân dài bikini sexy" lại tràn xuống bãi biển - Ảnh 2.

Hàng trăm người dân Sydney đổ ra bãi biển Bronte nổi tiếng để tận hưởng ánh nắng mặt trời hôm 24/9. (Ảnh: APP)

Trong tâm trạng ăn mừng sự kiện "lộ trình tự do" hứa hẹn được kích hoạt sớm, nhiều người dân Sydney lại đổ ra các công viên, bãi biển tận hưởng ánh nắng mặt trời dịp cuối tuần cuối cùng của tháng 9/2021, tạo nên những điểm nhấn "chân dài bikini sexy" quyến rũ.

Australia: Đếm ngược thời gian kích hoạt "lộ trình tự do" với các "chân dài bikini sexy" lại tràn xuống bãi biển - Ảnh 3.

Cảnh các "chân dài bikini sexy" đổ xuống bãi biển Bondi như hôm 11/9 lại tiếp tục cuối tuần này. (Ảnh: NCA NewsWire)

Tuy nhiên Thủ hiến bang - bà Gladys Berejiklian - cũng lưu ý: "Tôi luôn thận trọng với việc sử dụng các thuật ngữ như Ngày Tự do, bởi vì khi chúng tôi bắt đầu mở cửa thì việc đó phải được thực hiện từng bước một cách thận trọng".

Australia: Đếm ngược thời gian kích hoạt "lộ trình tự do" với các "chân dài bikini sexy" lại tràn xuống bãi biển - Ảnh 4.

Cảnh "chân dài bikini sexy" quyến rũ thường thấy tại các bãi biển của bang New South Wales. (Ảnh: Alamy)

Ngày 25/9 bang New South Wales vẫn ghi nhận thêm 1.007 ca lây nhiễm mới và 11 ca tử vong vì Covid-19 (chủ yếu tại các vùng ngoại ô phía tây và tây nam Sydney). Nhưng trước đó Nội các đối phó khủng hoảng của chính quyền bang đã họp hôm 24/9 để thảo luận về các quyền tự do mới, theo dự kiến sẽ được công bố vào tuần sau.

Australia: Đếm ngược thời gian kích hoạt "lộ trình tự do" với các "chân dài bikini sexy" lại tràn xuống bãi biển - Ảnh 5.

Cư dân sống trong vòng 5km gần các bãi biển, được ra biển tại bang New South Wales mỗi dịp cuối tuần. (Ảnh: 9news.com.au)

Theo đó, những quy định hạn chế trước đây với các cuộc tụ họp xã hội sẽ được nới lỏng hơn; tăng sức chứa cho các sự kiện thể thao và các địa điểm tiếp đãi khách khứa (như đám cưới, đám tang)… Du lịch trong bang New South Wales sẽ được cho phép; có thể mở lại các khu đỗ xe cho các đoàn xe lữ hành và khu khu cắm trại; đi chung xe cũng được cho phép…

Bang Victoria: Tăng tốc "đếm ngược thời gian tới lộ trình tự do"

Trong khi đó "lộ trình tự do" của bang Victoria láng giềng phải lui lại thêm một tuần, do Thủ phủ Melbourne vẫn "mắc kẹt" trong tình trạng phong tỏa chặt chẽ hơn sau khi vừa phát hiện thêm 847 ca lây nhiễm mới và 1 ca tử vong vì Covid-19.

Australia: Đếm ngược thời gian kích hoạt "lộ trình tự do" với các "chân dài bikini sexy" lại tràn xuống bãi biển - Ảnh 6.

Trung tâm tiêm chủng vaccine được thiết lập trong tòa nhà Royal Exhibition ở Thủ phủ Melbourne của bang Victoria, để tăng tốc đạt mục tiêu 80% cư dân trưởng thành được tiêm chủng. (Ảnh: AAP)

Trước đó chính quyền bang Victoria đã lên kế hoạch đạt mục tiêu 80% cư dân trưởng thành được tiêm chủng vào ngày 26/9, nhưng tới ngày 25/9 mới ở mức 76,3%. Vì thế các quy định hạn chế sẽ được dỡ bỏ chậm hơn khoảng 1 tuần.

Australia: Đếm ngược thời gian kích hoạt "lộ trình tự do" với các "chân dài bikini sexy" lại tràn xuống bãi biển - Ảnh 7.

Một "chân dài bikini sexy" trên bãi biển Duranbah vắng vẻ gần "biên giới" giữa 2 bang Queensland - New South Wales. (Ảnh: APP)

Hiện tại Chính quyền bang Victoria đang thúc đẩy các kế hoạch tăng tốc "đếm ngược thời gian" tới mục tiêu 80% cư dân trưởng thành tiêm chủng vào giữa hoặc cuối tuần sau.

Australia: Đếm ngược thời gian kích hoạt "lộ trình tự do" với các "chân dài bikini sexy" lại tràn xuống bãi biển - Ảnh 8.

Người dân trò chuyện qua dải phân cách tại điểm Tweeds Head, giữa 2 bang Queensland - New South Wales. (Ảnh: EPA)

Hồi tháng 7 Chính phủ Australia đã công bố kế hoạch 4 giai đoạn để mở cửa lại nền kinh tế, khi tỷ lệ tiêm chủng vaccine đầy đủ đạt từ 70-80% dân số trưởng thành. Nhưng kế hoạch trên chưa hoàn tất do từ cuối tháng 8 lại có xu hướng gia tăng số ca lây nhiễm mới Covid-19 tại 2 bang New South Wales và Victoria.Linh Quyên (Daily Mail)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem