Chủ đề nóng

Bà chủ khách sạn thuê côn đồ tống tiền người tình

Thứ hai, ngày 27/02/2012 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thuê côn đồ ép buộc người tình cũ phải viết giấy nhận nợ và trả nợ, sau hơn 6 tháng trốn truy nã, Võ Thị Tuyết, chủ nhà hàng khách sạn Lucky Star (thị trấn Gia Rai, Xuân Lộc, Đồng Nai), vừa đến công an đầu thú.
Bình luận 0

Ngày 25-2, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Võ Thị Tuyết, chủ nhà hàng khách sạn Lucky Star (thị trấn Gia Rai, Xuân Lộc, Đồng Nai), vừa đến công an đầu thú sau hơn sáu tháng trốn truy nã về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Món nợ ảo 238.000 USD

Được biết vào năm 2003, ông Nguyễn Anh C. (ngụ TP Phan Thiết, Bình Thuận) sống như vợ chồng với bà Tuyết và có với nhau một con gái.

Hồ sơ, tang vật vụ ông C. bị bà chủ khách sạn Lucky Star cưỡng đoạt tài sản do công an thu thập.

Theo lời bà Tuyết, trong thời gian sống chung và điều hành nhà hàng khách sạn Lucky Star, ông C. với bà Tuyết tham gia cá độ bóng đá và nợ một người đàn ông tên Tỷ ở Campuchia số tiền 238.000 USD. Đến năm 2010, do mâu thuẫn phát sinh, ông C. chia tay bà Tuyết rồi quay về sống với vợ cũ.

Sau khi chia tay bà Tuyết, ông C. làm ăn phất lên, sắm xe hơi trị giá bạc tỉ và gửi con vào TP.HCM ăn học. Nghe được tin này, bà Tuyết khăng khăng buộc ông C. phải thanh toán số nợ cá độ hơn 238.000 USD trước đó. Riêng ông C. cho rằng đây là nợ ảo do bà Tuyết dựng khống lên nhằm chiếm đoạt tiền của ông.

Sau nhiều lần liên lạc qua điện thoại với ông C. bất thành, ngày 26-5-2011, bà Tuyết nhắn Lê Minh Hiển (quận 10, TP.HCM), Nguyễn Văn Dũng (còn tên gọi khác là Tuấn Hải Phòng) và Nguyễn Văn Nghiêm (ở Gò Vấp, TP.HCM) đến khách sạn Lucky Star bàn việc khống chế, đòi nợ ông C.

 

Bắt người, đòi nợ thuê

Sau đó, Hiển, Dũng và Nghiêm đi xe ô tô bảy chỗ ra Phan Thiết tìm ông C. Biết ông C. đang chơi tennis tại một sân quần vợt cạnh KCN Phan Thiết, cả nhóm giả vờ mời ông C. ra ngoài trao đổi công việc rồi khống chế đưa ông lên xe chạy đến chỗ vắng uy hiếp. Cả ba đe dọa buộc ông C. phải viết giấy nhận nợ trên 238.000 USD với nội dung “mượn tiền mua vật liệu xây dựng để xây nhà”.

Chúng đe dọa nếu ông C. không nhận nợ thì sẽ giết ông C. và các con ông đang trọ học tại TP.HCM. Cả nhóm đưa ông C. vào một quán nhậu ở phường Đức Long (TP Phan Thiết) yêu cầu chuyển ngay 200 triệu đồng vào số tài khoản của Nghiêm.

Lo sợ cho tính mạng của mình và các con, ông C. điện thoại cho một người bạn ở TP.HCM để mượn 150 triệu đồng chuyển gấp vào tài khoản của Nghiêm. Sau khi nhận được 150 triệu đồng, cả bọn yêu cầu ông C. ngay khi được thả về nhà phải chuyển tiếp 50 triệu đồng nữa cho đủ 200 triệu đồng. Ngoài ra, đều đặn mỗi tháng ông C. phải chuyển vào tài khoản của Nghiêm 10.000 USD cho đến khi thanh toán hết số nợ tiền cá độ.

Ngay sau đó, ông C. đã chuyển thêm 50 triệu đồng cho đủ số tiền 200 triệu đồng mà nhóm này yêu cầu.

Đúng hẹn một tháng sau, Tuấn Hải Phòng điện thoại cho ông C. yêu cầu nộp 10.000 USD như đã thỏa thuận. Nghe ông C. nói đang khó khăn, chúng chấp thuận cho ông chuyển trước 130 triệu đồng. Khi Hiển và Nghiêm đến Ngân hàng Đông Á, quận 12 rút tiền thì bị các trinh sát bắt giữ. Nghe động, Tuấn Hải Phòng và bà Tuyết (chủ khách sạn Lucky Star) vội vàng bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, Hiển và Nghiêm khai sau khi rút số tiền 200 triệu đồng do ông C. chuyển đợt đầu, Nghiêm được trả công 20 triệu đồng, Hiển 40 triệu đồng; số còn lại bà Tuyết và Tuấn Hải Phòng chia nhau tiêu xài.

Hiện PC45 Công an TP.HCM đã ra lệnh truy nã Nguyễn Văn Dũng (Tuấn Hải Phòng) trên toàn quốc.

Theo Pháp luật TP.HCM

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem