Người dân ở phố Hàn Giang (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) vẫn giữ nghề làm bánh cuốn truyền thống.
Ngày 29/9, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức Lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I - 2022 và công bố giai đoạn II - 2023 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia”. Hải Dương có 3 món ăn được trao chứng nhận là bánh cuốn, bánh đậu xanh và chả rươi.
Món chả rươi trứ danh của Hải Dương
Đây là các món ăn được người dân Hải Dương cũng như nhiều du khách thập phương yêu thích bởi những cách chế biến độc đáo, mang hương vị đậm đà, truyền thống. Một số món ăn đã được xuất bán ra nước ngoài.
Bánh đậu xanh là thức quà không thể thiếu khi khách du lịch về Hải Dương.
Trước đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương đã làm hồ sơ đề nghị Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam công nhận 3 món ăn này và cả 3 món đều được trao chứng nhận. Đây là lần thứ 2, Hải Dương có món ăn được tổ chức này trao chứng nhận.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.