Bà ngoại U50 tỉ mỉ nấu ăn dặm cho cháu bổ dưỡng, ngon miệng còn đẹp như tranh vẽ
Bà ngoại U50 tỉ mỉ nấu ăn dặm cho cháu bổ dưỡng, ngon miệng còn đẹp như tranh vẽ
Mộc Anh
Thứ năm, ngày 16/06/2022 08:26 AM (GMT+7)
Với mong muốn cháu ngoại được ăn những bữa ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng, chị Lệ Hằng ( 50 tuổi) tích cực tham khảo nhiều nguồn về cách nấu ăn dặm, phục vụ cho việc "làm mẹ lần 2".
Bà ngoại "làm mẹ lần 2", tỉ mỉ nấu ăn dặm cho cháu mỗi ngày
Bà ngoại nổi tiếng với những món ăn dặm xinh đẹp là chị Phạm Thị Lệ Hằng (SN 1972, sống tại TP.HCM). Từ ngày con gái mới mang bầu, chị đã lên kế hoạch chăm sóc con cháu chu đáo.
Chị Lệ Hằng tâm sự: "Vì bản thân có nhiều thời gian nên muốn chăm lo cho cháu, hỗ trợ mọi việc có thể để các con yên tâm đi làm.
Lúc cháu gái tròn 6 tháng tuổi, chị còn hào hứng tham khảo nhiều nguồn về cách nấu ăn dặm, phục vụ cho việc "làm mẹ lần 2".
Tuy là người thuộc thế hệ trước nhưng chị Hằng không ngại học hỏi những kiến thức ăn dặm mới mẻ từ các nhóm hội cũng như từ sách vở, cô còn cẩn thận theo dõi cả Facebook của các bác sĩ Nhi khoa để học hỏi kinh nghiệm.
Theo chị Hằng, ăn dặm là một giai đoạn quan trọng mà luôn cần có sự quan tâm, theo dõi sát sao của gia đình, người thân của bé.
Để mỗi bữa ăn của bé diễn ra trong vui vẻ, chị Hằng áp dụng các nguyên tắc, không ăn rong, khi ăn phải ngồi vào ghế ăn dặm, không nêm gia vị.
Để đảm bảo cho bé dưới 1 tuổi có các món ăn dặm thơm ngon chị cũng tỉ mỉ phi hành tỏi trước rồi nấu đồ, dùng nước dừa, nấu nước rau củ lấy vị ngọt... để bé thấy hương vị hấp dẫn hơn.
Kinh nghiệm nấu đồ ăn dặm cho bé
Chị Hằng bật mí bí quyết khi nấu ăn dặm cho cháu là dù đó là món nước hay món khô, cô đều cân lượng đủ trước khi cho vào khay cơm của cháu.
Bên cạnh đó, việc bài trí các món ăn cũng không kém phần quan trọng, bữa ăn ngon mắt, màu sắc thì mới thu hút được bé: "Đa phần mình trang trí bông hoa, cây cỏ, con vật như bướm, rùa... và bé cực kì thích", chị Hằng chia sẻ.
Trong quá trình thiết kế bữa ăn dặm cho cháu, chị luôn chú ý lựa chọn các loại thực phẩm lành mạnh, thích hợp với trẻ nhỏ và chế biến nhiều món khác nhau để hấp dẫn, kích thích khả năng ăn uống của bé.
Bên cạnh đó, cô cũng chú ý bổ sung thêm dầu từ các loại hạt, quả tốt cho sức khỏe vào thực đơn như dầu oliu, dầu óc chó, dầu macca, dầu quả bơ, dầu hạt cải, hướng dương, gấc. Những loại dầu này cũng được xoay vòng, thay đổi linh hoạt từng bữa để bé hấp thu hiệu quả hơn.
Ngoài chế biến ngon chị Hằng cũng học cách trình bày đẹp mắt để kích thích sự tò mò của cháu.
Mỗi bữa ăn, chị Hằng đều dùng khuôn, tạo hình dễ thương để trang trí dĩa cơm cho bé như: hình ngôi sao, con gà, thỏ, cá, xe, bông hoa, bướm,.. để bé kích thích cháu ngoại ăn ngon và học hỏi được nhiều thứ xung quanh hơn.
Cùng ngắm những thực đơn ăn dặm đầy đủ dưỡng chất và ngon lành mà chị Hằng làm cho cháu ngoại:
Vui lòng nhập nội dung bình luận.