Chủ đề nóng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kêu gọi mua hàng trăm tấn cá, hàu cho nông dân trước “lệnh” di dời

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 30/11/2021 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Được biết, đầu tháng 12, một số hộ nuôi thủy sản trên sông Mỏ Nhát, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ phải di dời nên Sở NNPTNT đã kêu gọi cá nhân, tổ chức chung tay tiêu thụ thủy hải sản giúp các hộ dân.
Bình luận 0

Ngày 29/11, lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ hàng trăm tấn thủy hải sản cho các hộ nuôi trồng trên sông Mỏ Nhát (phường Phước Hòa và xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ). 

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kêu gọi tiêu thụ thủy hải sản cho nông dân trước “lệnh” di dời - Ảnh 1.

Những bè cá trên sông Mỏ Nhát, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Mạnh Khá

Cụ thể, theo lãnh đạo sở, từ đầu tháng 12, UBND thị xã Phú Mỹ sẽ tiến hành cưỡng chế, giải tỏa các bè nuôi trồng thủy sản ngoài vùng quy hoạch trên địa bàn. Tuy nhiên hiện các hộ nuôi trên sông Mỏ Nhát vẫn có thủy sản chưa thu hoạch, chưa kịp bán hết nên cần hỗ trợ tiêu thụ.

Qua công tác vận động lần cuối trước khi cưỡng chế, Ban chỉ đạo di dời lồng bè thị xã Phú Mỹ đã kiểm kê tài sản, tiến tới thực hiện cưỡng chế vào những ngày tới. Lực lượng chức năng cũng mong muốn phần nào giúp người dân giải phóng số thủy sản còn lại để ổn định cuộc sống sau này.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kêu gọi tiêu thụ thủy hải sản cho nông dân trước “lệnh” di dời - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tại thị xã Phú Mỹ đã cùng nhau đến tuyên truyền vận động chủ bè nuôi cá thực hiện di dời. Ảnh: Mạnh Khá

Lực lượng chức năng đã kiểm kê và lập ra danh sách các loài thủy sản chưa bán được, trong đó có khoảng 470 tấn hàu và 250 tấn cá các loại như mú, bớp, chim, chẽm, cam, đù, hường…Số cá lồng, hàu nuôi này đang cần được hỗ trợ tiêu thụ.

Nhằm hỗ trợ người dân tiêu thụ sản phẩm thủy sản cũng như đảm bảo cho công tác cưỡng chế, giải tỏa bè nuôi trồng thủy sản ở sông Mỏ Nhét, Sở NNPTNT Bà Rịa - Vũng Tàu đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu kết nối, tiêu thụ cá, hàu liên hệ đến phường Phước Hòa và xã Tân Hòa, hoặc đầu mối Ban chỉ đạo di dời lồng bè thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem