Chủ đề nóng

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 23/09/2020 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại phiên trù bị, Đại hội bầu đoàn chủ tịch gồm 9 thành viên; bầu đoàn thư ký đại hội gồm 3 thành viên; bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu 3 thành viên; tiến hành thông qua dự thảo chương trình Đại hội, quy chế làm việc và nội quy của Đại hội.
Bình luận 0

Ngày 23/9 Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra phiên trù bị. Về dự Đại hội có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương và 347 đại biểu, gồm 40 đại biểu đương nhiên và 307 đại biểu được bầu từ các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII - Ảnh 1.

Phiên trù bị.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện lớn thu hút sự quan tâm, tin tưởng, kỳ vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh này.

Trong thời gian 3 ngày kể từ hôm nay đến hết ngày 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiến hành thực hiện đầy đủ các nội dung theo tinh thần Chỉ thị 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị "Về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng".

Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII - Ảnh 2.

Ông Phạm Viết Thanh thuộc đoàn Chủ tịch của đại hội.

Trong nhiệm kỳ này, Báo cáo chính trị Đại hội VII Đảng bộ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có chủ đề: "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; bảo đảm quốc phòng, an ninh vững chắc; nâng cao chất lượng cuộc sống và niềm tin của nhân dân; tiếp tục phát triển Bà Rịa Vũng Tàu thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao" với phương châm: "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Phát triển".

Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Qua đó phiên trù bị cũng đã thông qua chương trình, quy chế làm việc, nội quy của Đại hội và thông báo chia tổ thảo luận, đồng thời phổ biến những nội dung cơ bản của Quy chế bầu cử trong Đảng.

Các đại biểu đều bày tỏ sự thống nhất cao đối với các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, đề xuất các giải pháp thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh.

Theo chương trình, phiên chính thức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ bắt đầu diễn ra vào sáng 24/9 đến hết ngày 25/9.

Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII - Ảnh 4.

Biểu quyết các vấn đề trong phiên trù bị.

Bên lề phiên trù bị, trả lời báo chí ông Nguyễn Ngọc Ân, Chánh văn phòng thị xã Phú Mỹ nói: "Bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự khi được đại diện cho Thị xã Phú Mỹ tham dự Đại hội đại biểu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhiệm kỳ 2020-2025. Có thể nói đại hội lần này là sự kiện chính trị trọng đại. Đại biểu và nhân dân Phú Mỹ nói riêng, Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung đều tin tưởng và lãnh đạo tỉnh nhà. 

Tất cả đều mong muốn đại hội lần này sẽ tìm ra được những người tài để đưa Bà Rịa – Vũng Tàu càng ngày càng vươn cao, vươn xa hơn. Đặc biệt luôn là một tỉnh có tinh thần đoàn kết cao, có tư duy đổi mới, sáng tạo, và luôn phát triển. Song song đó sau thành công của đại hội sẽ tạo động lực cho Đảng bộ, nhân dân Phú Mỹ quyết tâm sớm đưa thị xã Phú Mỹ trở thành một thành phố nhộn nhịp với nhiều cảng biển".

Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII - Ảnh 5.

Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ thông tin.

Còn ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du Lịch cũng cho biết từ đầu năm đến nay ngành du lịch gặp nhiều khó khăn vì bị dịch Covid-19 tấn công. Qua đợt dịch này chúng tôi sẽ cố gắng có các phương án, chương trình, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp du lịch để phát triển du lịch địa phương.

Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII - Ảnh 6.

Chánh văn phòng thị xã Phú Mỹ mong muốn về những "nhân tài" mới.

Tại phiên trù bị, Đại hội bầu đoàn chủ tịch gồm 9 thành viên; bầu đoàn thư ký đại hội gồm 3 thành viên; bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu 3 thành viên; tiến hành thông qua dự thảo chương trình Đại hội, quy chế làm việc và nội quy của Đại hội; thông báo chia tổ thảo luận và địa điểm thảo luận; phổ biến những nội dung cơ bản của quy chế bầu cử trong Đảng; hướng dẫn một số nội dung trọng tâm cần tập trung thảo luận tại Đại hội và tiến hành một số nội dung công tác khác thuộc thẩm quyền.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem