Chủ đề nóng

Bà Rịa-Vũng Tàu: Xử lý đối tượng kích động phá chốt kiểm dịch trên mạng xã hội

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 03/08/2021 23:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
T đã đăng tải nhiều tin tức với nội dung xuyên tạc về chính sách Nhà nước hỗ trợ cho người lao động mất việc trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.
Bình luận 0

Tối 3/8, Công an TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đơn vị này đã làm việc với Trần Trọng T (32 tuổi, ngụ P.Mỹ Xuân, TX Phú Mỹ) về hành vi xuyên tạc chính sách của Nhà nước về việc hỗ trợ cho người lao động mất việc trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, đồng thời kích động phá chốt kiểm dịch. 

Bà Rịa- Vũng Tàu: Xử lý đối tượng kích động phá chốt kiểm dịch trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Đối tượng T. (Ảnh công an cung cấp)

Trước đó, trong sáng cùng ngày, tài khoản Facebook có tên "Quốc Nguyên" của T đã đăng tin với nội dung xuyên tạc chính sách của Nhà nước về việc hỗ trợ cho người lao động mất việc trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, đồng thời kêu gọi, kích động phá chốt kiểm dịch. 

Ngoài ra, T còn chia sẻ nội dung này lên nhiều hội, nhóm trên Facebook. Ngay sau khi nắm bắt thông tin, Công an TX Phú Mỹ đã triệu tập đối tượng lên trụ sở. 

Tại buổi làm việc, T cho rằng tài khoản Facebook của mình bị hack, nội dung thông tin không phải bản thân đăng tải. 

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TX Phú Mỹ đã chứng minh từ ngày 26/7 - 3/8, T dùng điện thoại của mình đăng nhập vào tài khoản Facebook "Quốc Nguyên", mà không có bất cứ thiết bị nào khác đăng nhập tài khoản này. 

Khi kiểm tra điện thoại của T, Công an TX Phú Mỹ phát hiện người này còn tham gia hàng trăm hội, nhóm trên Facebook, trong đó có cả diễn đàn mang tên "Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa lưu vong". 

Hiện vụ việc đang được Công an TX Phú Mỹ điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem