Chủ đề nóng

Ba thái giám giả to gan nhất lịch sử Trung Quốc

N.San (Sohu) Thứ bảy, ngày 31/08/2019 07:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lịch sử Trung Quốc đã từng xuất hiện 3 viên thái giám giả. Một người ngủ khắp hậu cung với cả 3000 giai nhân cùng hoàng hậu , một người giết hoàng đế và một người khiến thái hậu mang bầu!
Bình luận 0

Vào thời cổ đại, các thái giám trong cung điện thường được tuyển vào chỉ để phục vụ cá nhân hoàng đế. Chỉ cần họ có thể làm hài lòng hoàng đế, trở thành tâm phúc của người đứng đầu thiên hạ thì bao nhiêu vinh hoa phú quý cũng có thể nhận được. Thậm chí, một số thái giám còn dựa vào sự sủng ái của hoàng đế mà tạo cho mình những thế lực ngầm và thao túng cả chính trị. Thái giám là những người thường xuyên ra vào hậu cung, bởi vậy mà họ bắt buộc phải bị “hoạn”. Tuy nhiên, một số người đã tìm cách thoát khỏi thủ tục tàn khốc này và trở thành một "thái giám giả", từ đó mà trở thành mối họa trong cung điện, nhiễu loạn triều chính. Lịch sử Trung Quốc đã từng xuất hiện 3 viên thái giám giả. Một người ngủ khắp hậu cung, một người giết hoàng đế và một người khiến thái hậu mang bầu!

Người thứ nhất là Cao Bồ tát. Cái tên nghe có vẻ rất thú vị, nhưng bản thân người này không có sức mạnh quảng đại của Bồ tát, tuy nhiên vẫn là một người “khác thường”. Vào thời Bắc Ngụy, người này đã lợi dụng lúc hoàng đế Hiếu Văn Đế xuất quân ra ngoài thành chiến đấu đã không tịnh thân mà vào hậu cung giả làm thái giám. Hậu cung lúc này có hơn 3000 giai nhân, Cao Bồ Tát đã trải qua một cuộc sống phong lưu nơi hậu cung, thậm chí còn dám ngủ với cả hoàng hậu. Sau đó, người này đã bị chết một cách bất minh. Theo suy đoán của mọi người, Cao Bồ Tát đã bị hoàng đế phát hiện thân thế giả mạo, liền cho người bí mật xử lý.  

Hậu cung lúc này có hơn 3000 giai nhân, Cao Bồ Tát đã trải qua một cuộc sống phong lưu nơi hậu cung, thậm chí còn dám ngủ với cả hoàng hậu

Người thứ hai là Lưu Khắc Minh của nhà Đường. Người này có thể vào cung mà không cần phải tịnh thân vì ông đã có một lá chắn hoàn hảo. Hóa ra cha nuôi của Lưu Khắc Minh vốn là một thái giám, bởi vậy người này đã thoát khỏi sự kiểm tra khi tiến cung và sống trong cung dưới sự bảo vệ của cha nuôi. Ngoài ra, do tướng mạo của người này trông rất giống một viên thái giám, vì vậy đã đã không ai nghi ngờ thân phận của Lưu Khắc Minh.

Lưu Khắc Mình tự tay giết chết tiểu hoàng đế Đường Kính Tông Lý Đam, lập một hoàng đế khác để làm con rối của mình nhưng không thành.

Tại thời điểm đó, sau khi lão hoàng đế băng hà, tiểu hoàng đế lên ngôi khi mới 16 tuổi. Do vị tiểu hoàng đế còn rất trẻ, Lưu Khắc Minh đã dễ dàng móc nối với các phi tử của người, một tay thao túng kịch hay đối với cung nữ hậu cung. Sau đó, Lưu Khắc Mình còn tự tay giết chết tiểu hoàng đế Đường Kính Tông Lý Đam, lập một hoàng đế khác để làm con rối của mình nhưng không thành. Về sau, Lưu Khắc Minh cũng bị giết chết.

Người thứ ba là Lao Ái ( hay còn gọi là Liệp Ái). Triều đại nhà Tần, Tần Vương Doanh Chính do tuổi còn nhỏ, toàn bộ đặc quyền do thừa tướng Lã Bất Vi và thái hậu Triệu Cơ nắm giữ. Sau này khi Tần vương Doanh Chính đã lớn mà thái hậu tiếp tục thông dâm với Bất Vi. Lã Bất Vi sợ lộ mối quan hệ giữa mình và Triệu Cơ sẽ gây hậu quả lớn trong con đường chính trị bèn ngầm tìm kẻ có năng lực tình dục cao cho Triệu Cơ thỏa mãn để thay mình.

Lao Ái là người có dương vật lớn thường hay lấy làm trò vui, có thể đem tra vào bánh xe gỗ đồng mà đi

Lã Bất Vi phao tin đến Triệu Cơ. Thái hậu nghe chuyện rồi, muốn có được Lao Ái, liền hợp mưu với Bất Vi đưa Lao Ái vào cung, giả chịu nhục hình rồi thuận lợi vào cung giả làm thái giám.

Lao Ái được Triệu Cơ sủng ái, bản thân cũng ngang nhiên bành trướng thế lực. Sau cùng, Lao Ái có hai con trai riêng với thái hậu Triệu Cơ. Một lần, Lao Ái ngồi uống rượu với đại thần triều đình, say rượu mà nói răng mình là nghĩa phụ của Tần Thủy Hoàng. Chuyện đến tai hoàng đế Tần Thủy Hoàng, ông vô cùng tức giận và phái người điều tra. Quả nhiên, việc Lao Ái và Triệu Cơ thông dâm bị bại lộ. Lao Ái bị ngũ mã phanh thây, chu di tam tộc. Thái hậu Triệu Cơ cũng bị đày sang đất Ung giam cầm tới chết.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem