Chủ đề nóng

"Bà trùm" buôn lậu Mười Tường và đàn em nhận án

Hồng Cẩm Thứ tư, ngày 23/02/2022 10:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau gần 2 ngày xét xử sơ thẩm và 5 ngày nghị án, sáng nay (23/2), TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cùng 4 đàn em tổng cộng 24 năm tù giam cùng về tội "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới".
Bình luận 0
Theo đó TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, SN 1969, ngụ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang) 8 năm tù giam.
"Bà trùm" buôn lậu Mười Tường và đàn em nhận án - Ảnh 1.

"Bà trùm" buôn lậu Mười Tường nhận án 8 năm tù giam về tội "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới". Ảnh: TT

4 đàn em, gồm bị cáo Phạm Thanh Sang (SN 1982), Hồ Tuấn Linh (SN 1981), Nguyễn Văn Lê (SN 1984), Nguyễn Văn Minh (SN1991) mỗi bị cáo 4 năm tù giam cùng về tội "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới".

Ngoài ra, tòa còn tuyên phạt bổ sung bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh 50 triệu đồng, nộp vào ngân sách nhà nước.

Trước đó, trong 2 ngày 16 và 17/2, TAND tỉnh An Giang mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh và 4 đàn em về tội "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới".

Tại phiên xét xử, 4 đàn em của "bà trùm" Mười Tường đã nhận tội, riêng "bà trùm" buôn lậu Mười Tường vẫn không thừa nhận hành vi phạm tội và kêu oan. Căn cứ vào lời khai các bị cáo khác và những người có quyền và nghĩa vụ liên quan, cơ quan điều tra có đủ căn cứ xác định Mười Tường là người chỉ đạo bị Sang, Linh, Lê, Minh vận chuyển trái phép số tiền 470.000 USD về Việt Nam.

"Bà trùm" buôn lậu Mười Tường và đàn em nhận án - Ảnh 2.

"Bà trùm" buôn lậu Mười Tường cùng đàn em nhận 24 năm tù về tội "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới". Ảnh: TT

Tòa nhận định qua xem xét hồ sơ chứng cứ, kết quả tranh tụng tại phiên tòa đã đủ cơ sở chứng minh cáo trạng truy tố các bị cáo là đúng người đúng tội và đúng pháp luật.

Theo HĐXX, việc vận chuyển tiền tệ qua biên giới là có liên quan đến lĩnh vực quản lý kinh tế của nhà nước nên mọi hành vi vận chuyển tiền tệ qua biên giới đều phải đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Đây là vụ án có tính chất rất nghiêm trọng thể hiện ở hành vi và thủ đoạn phạm tội của các bị cáo, xác định đây là vụ án có đồng phạm nhưng chỉ mang tính chất giản đơn không có sự phân công vai trò, các bị cáo làm thuê cho Hạnh đã nghe theo sự chỉ đạo của Hạnh.

Hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến việc giữ gìn trật tự về quản lý kinh tế của nhà nước, gây ảnh hưởng đến việc thực hiện chính sách của Ngân hàng nhà nước trong việc quản lý ngoại hối. Do đó cần phải có bản án nghiêm nhằm giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.


Như Dân Việt trước đó đã đưa tin, "bà trùm" buôn lậu Mười Tường bị khởi tố về 6 tội danh. Trong đó, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang khởi tố Mười Tường tội danh "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài". Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố Mười Tường về 5 tội danh gồm: "Buôn lậu đường cát" năm 2018; "Buôn lậu 51kg vàng" năm 2020; "Vận chuyển trái phép 470.000USD qua biên giới" năm 2019; "Vận chuyển trái phép 200.000USD qua biên giới" năm 2020 và "Rửa tiền" năm 2021.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem