"Người trồng hoa, hoa dưỡng người", 6 cây cảnh mang lại sự thịnh vượng, nghèo càng nên trồng
6 cây cảnh này bạn nên trồng ngay cả khi gia đình còn nghèo khó, chật chội. Chúng đẹp và dễ trồng, để lâu có thể thành vật báu gia truyền.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 7/11, HĐXX chuyển sang phần xét hỏi đối với bà Trương Mỹ Lan, đại diện Ngân hàng SCB, nhằm giải quyết các nội dung kháng cáo liên quan đến trách nhiệm dân sự trong vụ án.
Tại tòa, bà Trương Mỹ Lan đã đề nghị được hoàn trả số tiền 5.000 tỷ đồng mà bà đã góp vào Ngân hàng SCB để tăng vốn điều lệ. Bên cạnh đó, bà Lan cũng đề nghị được trả lại quyền sở hữu đối với một số tài sản nhà đất mà bà cho rằng thuộc quyền sở hữu của gia đình hoặc cá nhân khác chứ không phải của bà.
Cụ thể, bà Lan xin nhận lại các tài sản bao gồm nhà cổ số 110 Võ Văn Tần (quận 3) do mẹ bà mua cho con gái bà Lan, các nhà đất tại 78 Nguyễn Huệ, 19-25 Nguyễn Huệ và 24 Lê Lợi (quận 1), cùng một số tài sản khác thuộc sở hữu người thân bà. Riêng với nhà đất số 193 Trần Hưng Đạo, là trụ sở Công ty Vạn Thịnh Phát, bà Lan cũng đề nghị tòa xem xét để hoàn lại.
Về vấn đề tăng vốn điều lệ, đại diện SCB cho biết đã hoàn tất thủ tục pháp lý vào năm 2021, nhưng việc tăng vốn điều lệ chưa có giấy chứng nhận chính thức, trong khi số tiền góp đã được hòa vào dòng tiền hoạt động của ngân hàng.
Về phía SCB, ngân hàng này đã gửi kháng cáo 5 nội dung chính, bao gồm yêu cầu bồi thường thiệt hại lãi suất, việc xử lý các tài sản thế chấp, chấm dứt kê biên một số tài sản và đảm bảo quyền của SCB trong xử lý các tài sản này. SCB cũng đề nghị được giao quyền xử lý dự án 6A để khắc phục hậu quả.
Trong quá trình trả lời thẩm vấn, đại diện SCB cho biết trong 1.121 mã tài sản mà tòa sơ thẩm giao SCB xử lý, một số mã tài sản bị chồng lấn với tài sản mà tòa tuyên trả lại cho các cá nhân khác, như Công ty Phương Trang. SCB cũng nêu lo ngại rằng trong trường hợp tài sản của bà Trương Mỹ Lan không đủ bồi thường 673.000 tỷ đồng, cơ quan thi hành án có thể sẽ cấn trừ vào số tài sản thế chấp.
Khi chủ tọa phiên tòa đặt câu hỏi liệu yêu cầu này có dẫn đến việc bà Lan phải bồi thường hai lần hay không, đại diện SCB phủ nhận nhưng vẫn bảo lưu quan điểm kháng cáo.
Về kháng cáo yêu cầu tính lãi suất, bà Lan không đồng ý và cho rằng điều này không đúng quy định pháp luật. Bà cũng giải thích thêm về các khoản vay cá nhân liên quan đến các công ty Hồng Phát, T&H Hạ Long, và Phương Trang, khẳng định rằng tài sản mà các công ty này thế chấp thực chất là vay từ cá nhân bà để hỗ trợ SCB trong quá trình tái cơ cấu.
Bà Lan khẳng định đã đóng góp nhiều cho SCB và phủ nhận cáo buộc chiếm đoạt tài sản. "SCB không có quyền nói rằng tôi chiếm đoạt. Số tiền đó tôi đã đưa vào SCB," bà Lan nhấn mạnh trước tòa.
Cũng tại phiên tòa, chủ tọa cho biết bị cáo Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch HĐQT Công ty Capella, đã xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe. Ông Trí đã nộp khắc phục thêm 189 tỷ đồng, nâng tổng số tiền khắc phục lên 1.000 tỷ đồng. Luật sư của ông Trí cho biết ông đã nộp tiền án phí.
Trước đó, ông Trí bị tai nạn chấn thương nên sức khỏe hạn chế. Ông Trí bị tòa sơ thẩm tuyên phạt 8 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. HĐXX cho biết việc vắng mặt ông Trí không làm ảnh hưởng đến quá trình xét xử.
Viện KSND huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) vừa phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam ông Đoàn Xuân Bình – nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện để điều tra hành vi vi phạm quy định về quản lý đất đai.
6 cây cảnh này bạn nên trồng ngay cả khi gia đình còn nghèo khó, chật chội. Chúng đẹp và dễ trồng, để lâu có thể thành vật báu gia truyền.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 8/6, trên các trang giao dịch dầu thô uy tín thế giới, giá dầu thô hôm nay tiếp tục chuỗi ngày tăng giá liên tiếp.
Ở các trận đấu tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Âu diễn ra rạng đêm qua, sáng nay (8/6), ĐT Anh và Hà Lan đều được tận hưởng niềm vui chiến thắng.
Theo một video được đăng trên kênh Telegram Voennyi Osvedomitel vào ngày 7/6, lính Nga được cho là đã hạ gục một máy bay không người lái sợi quang của Ukraine bằng kéo.
Sau sáp nhập hành chính, Bình Định ngoài sắp xếp bộ máy vận hành trơn tru còn đặt yêu cầu: Xử lý tài sản công phải quyết liệt, minh bạch và có người chịu trách nhiệm.
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Lại Xuân Môn khẳng định, những tờ báo gần dân, sát dân như Báo điện tử Dân Việt có vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc đổi mới đất nước.
Do phải tự bỏ một phần tiền đi hối lộ thẩm phán, vị luật sư ở TP Huế lo sợ sau khi thắng kiện, đương sự sẽ không trả tiền hứa thưởng như thỏa thuận nên yêu cầu phải mở sổ tiết kiệm 700 triệu đồng, cho mình đứng tên chung rồi mới đi “mua bán công lý”.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh: "Không thể để đầu tư công bị đứt gãy, gián đoạn" – một yêu cầu cấp thiết trong bối cảnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 đang đối mặt với nhiều khó khăn, vướng mắc từ giải phóng mặt bằng.
Giá USD hôm nay 8/6: Tuần qua, tỷ giá trung tâm tăng 22 đồng so với đầu tuần, dừng ở mức 24.992 VND/USD. Trong khi đó, đồng USD trên thị trường quốc tế chịu nhiều áp lực từ dữ liệu kinh tế không đạt kỳ vọng và những lo ngại về tác động kéo dài của các mức thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.
Nằm ở vị trí góc tại huyện Nhà Bè (TP. HCM), căn nhà phố 380 m2 được “lột xác” ngoạn mục sau cải tạo, mang diện mạo hiện đại, sang trọng với không gian mở, xanh mát và đầy tinh tế.
Khu "đất vàng" số 151 - 153 Yên Phụ có vị trí đắc địa, gần hồ Tây và nhiều tổ hợp khách sạn 5 sao, nhưng lại bị bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí.
Mới đây trong chương trình "Ngẫm nghĩ chuyện đời", diễn viên Nam Thư đã nêu quan điểm về tâm lý trả thù trong tình yêu, đặc biệt là với người yêu cũ. Cô đưa ra góc nhìn cá nhân dựa trên quan sát thực tế và trải nghiệm của mình.
Trao đổi với PV Dân Việt, PGS.TS Bùi Hoài Sơn – Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội nhấn mạnh, Báo điện tử Dân Việt trong suốt 15 năm qua kể từ khi thành lập đã không ngừng nỗ lực phát triển và khẳng định vị thế là tiếng nói tin cậy của hàng triệu độc giả, đặc biệt bà con nông dân.
Theo Kiev, Nga có kế hoạch kiểm soát một nửa lãnh thổ Ukraine vào cuối năm sau. Kiev đã công bố một bản đồ phác thảo các kế hoạch mở rộng lãnh thổ có thể khiến Moscow xung đột với lời kêu gọi nhiều lần của Tổng thống Donald Trump về các cuộc đàm phán hòa bình.
Xúc miệng bằng cồn để chữa... đau răng, người đàn ông không ngờ mình sử dụng phải cồn sát trùng giả, dẫn đến ngộ độc, biến chứng chảy máu não.
Nhân dịp tròn 15 năm Ngày ra mắt Báo điện tử Dân Việt (8/6/2010 -8/6/2025), 3 đồng chí lãnh đạo là Ủy viên Trung ương Đảng đã có những chia sẻ, gửi gắm tới tập thể những người làm báo điện tử Dân Việt.
Bắc Giang đang đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường, tập trung quản lý rác thải, cải tạo cảnh quan và bảo vệ nguồn nước nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững khu vực nông thôn.
Những suất cơm nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng của Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương” không chỉ giúp người bệnh vơi bớt nhọc nhằn, mà còn là món quà tinh thần đầy ấm áp trong những ngày điều trị mệt mỏi.
Dùng dao truy sát gia đình vợ cũ khiến 2 người chết, 1 người trọng thương; nhận hối lộ, nguyên Trưởng Công an huyện ở Thanh Hóa bị khởi tố; mâu thuẫn, con riêng đánh tử vong bố dượng sau cuộc nhậu... là những tin nóng 24 giờ qua.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất chủ trương tiến hành sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh đồng thời với thực hiện hợp nhất, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã với những địa phương đã chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, đầy đủ các điều kiện cần thiết, đã hoàn thiện phương án nhân sự cấp tỉnh, cấp xã
Nhớ những “món ăn nghèo khó” mẹ thường nấu, từ ngọn rau khoai lang luộc đến chè khoai, canh củ…Có lẽ, món ăn để lại nhiều kỷ niệm nhất là bồng khoai ngứa nấu canh (ngó non của cây khoai ngứa mọc dại bờ ao).
Làng cổ Thiên Xuân là tiền thân của thôn Thiên Xuân, xã Hành Tín Đông (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) ngày nay. Di tích làng cổ Thiên Xuân thuộc loại hình kiến trúc làng cổ, vừa mang tính chất phòng thủ, vừa có tính mở rộng giao lưu bên ngoài hiếm có ở miền Trung Việt Nam.
Những ngày qua, nhiều hộ thả nuôi sớm tôm thẻ chân trắng trên địa bàn xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), đã thu hoạch tôm đầu vụ. Điều bà con phấn khởi là giá bán tôm thẻ tại vuông nuôi tăng, đang duy trì ở mức cao...
Chiều 4/6 vừa qua, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ 43 nhằm đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2025 và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng. Theo báo cáo, thu ngân sách Nhà nước trên địa tỉnh bàn ước đạt 7.111 tỷ đồng; Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định công nhận huyện Xuân Trường, huyện Trực Ninh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2024...
Tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, mô hình chăn nuôi (CN) gà theo hướng công nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, an toàn sinh học đã góp phần đem lại thu nhập khá cho người dân, đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế tại địa phương.
Tìm hiểu cách bộ phim Sex Education giúp tôi hiểu con cái hơn. Lắng nghe tâm sự và yêu thương vô điều kiện là điều quan trọng.
Thủy Hử là một trong tứ đại tiểu thuyết cổ điển của Trung Quốc nói về 108 anh hùng Lương Sơn Bạc, dù là phim truyền hình làm lại từ truyện truyền hình hay tiểu thuyết, đều được mọi người vô cùng yêu thích.
Trong Tây Du Ký, có một yêu tinh, tiên giới không thu mà địa ngục không nhận, nhưng lại có mối quan hệ mật thiết với Tôn Ngộ Không. Đó là ai?
Một đám cháy lớn bùng phát dữ dội tại nhà hàng hải sản Biển Xanh ở TP.Dĩ An, Bình Dương, thực khách và nhân viên nháo nhào tháo chạy ra ngoài.
Sở GDĐT TP.HCM sẽ lần đầu tiên áp dụng phương thức công bố đồng thời điểm thi và điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 công lập, dự kiến từ ngày 23 đến 26/6.