Chủ đề nóng

Bắc Giang: 6 tháng đầu năm đón 900.000 lượt du khách

Thứ năm, ngày 30/06/2022 08:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở VHTTDL Bắc Giang thông tin, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng khách đến Bắc Giang tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt. Trong đó, khách quốc tế đạt 11.000 lượt, tăng 55%, khách trong nước đạt khoảng 889.000 lượt, tăng 80% so với cùng kỳ năm 2021
Bình luận 0
Bắc Giang: 6 tháng đầu năm đón 900.000 lượt du khách - Ảnh 1.

Khu du lịch sinh thái tâm linh Tây Yên Tử luôn hấp dẫn du khách thập phương

Khu du lịch sinh thái tâm linh Tây Yên Tử luôn hấp dẫn du khách thập phương

Có được kết quả trên, tỉnh Bắc Giang đã tập trung quảng bá các địa điểm du lịch, tổ chức nhiều sự kiện, chương trình văn hóa, du lịch, thương mại, các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều, các sản phẩm nông sản chủ lực đặc trưng năm 2022; tổ chức khảo sát khu, điểm du lịch và cùng cây ăn quả - Hội thảo xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng vùng “di tích danh thắng Tây Yên Tử" nhằm thu hút du khách.

Đồng thời, các khu di tích, các khu điểm du lịch trên địa bàn thực hiện mở cửa đón du khách và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo thuận lợi, an toàn cho khách đến thăm quan, triển khai thực hiện tốt các giải pháp kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch. Do đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng khách đến Bắc Giang ước đạt khoảng 900.000 lượt khách.

Bắc Giang: 6 tháng đầu năm đón 900.000 lượt du khách - Ảnh 2.

Sự kiện môn Cầu lông SEA Games 31 tại Bắc Giang đã thu hút đông đảo người dân, du khách và các đoàn vận động viên

Các địa điểm thu hút khách du lịch gồm thành phố Bắc Giang, khu du lịch sinh thái tâm linh Tây Yên Tử, khu du lịch Suối Mỡ, khu trưng bày khởi nghĩa nông dân Yên Thế, Đền Xương Giang, khu du lịch cộng đồng Bản Ven, Khe Rỗ, chùa Vĩnh Nghiêm, Bổ Đà…

Đặc biệt, sự kiện môn Cầu lông SEA Games 31 được tổ chức tại tỉnh đã thu hút đông đảo du khách, các đoàn vận động viên đến Bắc Giang, tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế về một vùng đất năng động, đổi mới, phát triển, thân thiện, mến khách, qua đó, hình ảnh con người, giá trị lịch sử, văn hóa của Bắc Giang được quảng bá, lan tỏa.

Trong thời gian tới, để triển khai thực hiện phát triển du lịch, Bắc Giang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch; quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lữ hành mở rộng thị trường, gắn kết các khu, điểm du lịch trong tỉnh vào các tour, tuyến du lịch các tỉnh. 

Tổ chức các đoàn khảo sát, xúc tiến giới thiệu các khu, điểm du lịch, làng nghề và các vùng cây ăn quả của tỉnh. Tiếp tục triển khai phần mềm, hệ thống thông tin quản lý du lịch thông minh, chuyển đổi số để hướng tới phát triển kinh tế số du lịch nhằm thu hút du khách đến với Bắc Giang.


Nam Hưng (báo Văn hóa)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem