Chủ đề nóng

Bắc Kinh lại chìm trong bão cát kinh hoàng, đây là lần thứ hai chỉ sau hai tuần

Thứ hai, ngày 29/03/2021 07:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày Chủ Nhật, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã bị bao phủ bởi lớp bụi dày đặc mang theo hàm lượng các hạt nguy hiểm cực cao. Được biết, trận bão cát thứ hai chỉ trong hai tuần này đổ bộ vào thành phố do ảnh hưởng gió từ Mông Cổ và hạn hán tại khu vực Tây Bắc Trung Quốc.
Bình luận 0

Bắc Kinh lại chìm trong bão cát kinh hoàng, đây là lần thứ hai chỉ sau hai tuần

Tầm nhìn trong thành phố bị giảm, đỉnh của một số tòa nhà chọc trời bị bão cát che khuất, người đi bộ buộc phải che mắt khi đi ngang những luồng bụi quét qua các đường phố.

"Tình hình ô nhiễm hôm nay khá nghiêm trọng. Luôn luôn có một hoặc hai ngày như vậy (ô nhiễm hoặc khói bụi) mỗi tháng", anh Fan, 39 tuổi, cho biết.

Chỉ số chất lượng không khí chính thức của Bắc Kinh đạt mức tối đa 500 vào sáng Chủ nhật, với các hạt trôi nổi PM10 vượt qua 2.000 microgam/m3 tại một số quận.

Chỉ số của các hạt PM2.5 nhỏ hơn là trên 300 microgam/m3, cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn 35 microgam của Trung Quốc.

Các hạt PM2.5 đặc biệt có hại vì chúng rất nhỏ và có thể đi vào máu, trong khi PM10 là một hạt lớn hơn có khả năng đi vào phổi.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo màu vàng vào thứ Sáu, thông báo rằng một trận bão cát đang xuất phát từ Mông Cổ vào các tỉnh phía bắc Trung Quốc bao gồm Nội Mông, Sơn Tây, Liêu Ninh và Hà Bắc, bao quanh Bắc Kinh.

Văn phòng khí tượng cho biết những cơn bão cát gần đây tấn công Bắc Kinh bắt nguồn từ Mông Cổ, đây là nơi nhiệt độ tương đối ấm và lượng mưa giảm khiến diện tích đất trống lớn hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho bão cát.

Văn phòng khí tượng cũng cho biết Bắc Kinh có thể sẽ phải đối mặt với nhiều trận bão cát hơn trong tháng 4 do thời tiết bất lợi.

Hà Trang (Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem