Chủ đề nóng

Bác sĩ 'nảy ra sáng kiến' tặng bia miễn phí để người dân tiêm vắc xin COVID-19

Thứ hai, ngày 17/05/2021 19:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ủy viên Y tế Quận Erie, Tiến sĩ Gale Burstein kêu gọi các bác sĩ hãy "sáng tạo" và cổ vũ mọi người tiêm vắc xin bằng các biện pháp khuyến khích, cô thử nghiệm tại Quận Erie làm ví dụ bằng cách cung cấp bia miễn phí.
Bình luận 0
Bác sĩ 'nảy ra sáng kiến' tặng bia miễn phí để để người dân tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Một bác sĩ đang khuyến khích các bác sĩ khác "sáng tạo" và mời một cốc bia hoặc một ly rượu vang miễn phí nếu người dân đi tiêm ngừa coronavirus.

Cuộc chạy đua vắc xin Covid-19 đang diễn ra hết sức khẩn trương, do đó một số bác sĩ ở Mỹ đang bắt đầu đưa ra các biện pháp khuyến khích để thuyết phục mọi người tiêm phòng.

Trong một số trường hợp, mọi người đã được cung cấp bánh rán hoặc vé miễn phí cho một trận đấu bóng chày, nhưng Tiến sĩ Gale Burstein có thể tạo ra động lực hiệu quả hơn - bia miễn phí.

Cô ấy nói với SLATE rằng ý tưởng sáng tạo này đến từ một truyền thống lâu đời đó là làm rã rượu bằng bia.

Thay vì uống rượu, giám đốc điều hành quận Mark Poloncarz cho biết cư dân của họ có thể uống bia miễn phí sau mỗi lần tiêm.

Tiến sĩ Burstein, Ủy viên Y tế Quận Erie, cho biết sau khi áp dụng, tiểu bang đã có thể tiêm vắc xin cho 150 người chỉ trong một buổi chiều Chủ nhật.

Cô ấy nói: "Giám đốc điều hành quận của chúng tôi Mark Poloncarz đã phát triển ý tưởng này. Nó bắt nguồn từ một truyền thống của Buffalo, nơi mỗi khi mọi người đi uống rượu, đầu tiên họ sẽ uống một ngụm rượu mạnh và sau đó là một cốc bia.

"Đó là một kiểu uống phổ biến. Mark đã nghĩ đến trò chơi đuổi bắt. Có nghĩa là mỗi khi mọi người nhận được một mũi vắc xin COVID-19, họ có thể nhận được một vại bia".

Các bác sĩ cho biết tiểu bang chỉ cố gắng để trở nên "vui vẻ" hơn và khiến mọi người bớt sợ hãi trong bối cảnh khu vực này đang chứng kiến "số lượng ca nhiễm Covid mới cao nhất."

Bác sĩ 'nảy ra sáng kiến' tặng bia miễn phí để để người dân tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 3.

Tiến sĩ Burstein cho biết, hiện tại phần lớn cư dân ở Quận Erie đã được tiêm liều thuốc đầu tiên.

Tiến sĩ Burstein nói: "Bây giờ là lúc chúng ta cần sáng tạo để giúp đỡ mọi người, để lôi kéo và khuyến khích họ đi tiêm vắc xin. Chúng tôi biết rằng nhiều người ở độ tuổi đó, vào một ngày cuối tuần, đặc biệt là buổi chiều Chủ nhật nắng đẹp hiếm hoi ở Buffalo có lẽ sẽ đi uống bia hoặc rượu."

"Chúng tôi đã tiêm vắc-xin COVID-19 cho gần 150 người vào chiều hôm đó."

Người phát ngôn của MHRA cho biết: "Hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy việc uống rượu cản trở hiệu quả của vắc-xin Covid-19. Chúng tôi sẽ khuyên bất kỳ ai lo lắng về điều này nên nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của họ."

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem