Công an xã Phước Dinh, tỉnh Khánh Hòa vừa giải cứu hàng chục con mèo lớn
Qua kiểm tra hành chính, tổ công tác của Công an xã Phước Dinh, tỉnh Khánh Hòa bất ngờ phát hiện tại một căn nhà cho thuê nhiều con mèo lớn đang bị nhốt.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đầu tháng 7/2023, phản ánh tới Báo điện tử Dân Việt, nhiều người dân làm dịch vụ du lịch tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) bức xúc bởi nhiều điểm trông giữ xe không làm đúng chức năng như cam kết với chính quyền địa phương.
Nhà trông giữ xe được quây tôn chia ô để làm nơi tắm tráng, bán nước, cho thuê áo phao, đồ tắm...
“Những điểm này hoàn toàn không phải đóng phí, giá vé thu không theo niêm yết nên chúng tôi không thể cạnh tranh được”, chủ một đơn vị cung cấp dịch vụ tắm tráng phải đóng phí bức xúc.

Một điểm trông xe bị biến thành "cửa hàng tiện lợi".
Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, mùa du lịch 2023, UBND thị xã Cửa Lò cho phép 16 điểm tắm tráng, vệ sinh công cộng phía đông đường Bình Minh hoạt động.
Những điểm này được giao về cho các tổ chức đoàn thể thuộc các phường như Thu Thủy, Nghi Thu, Nghi Hương, Nghi Hòa dưới hình thức có thu phí.

Khu vực bãi đỗ xe số 02 thuộc Ban Quản lý đô thị (Cửa Lò) bị biến thành nhà tắm tráng trái quy định.
Tùy vào vị trí mà mỗi ki ốt tắm tráng phải nộp một số tiền nhất định về cho UBND phường và UBND thị xã Cửa Lò, giá dao động từ 50.000.000 đồng đến hơn 200.000.000 triệu đồng.
Thế nhưng, khi đi vào hoạt động chưa được bao lâu, từ nhiều bãi xe thuộc Ban Quản lý đô thị (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) "mọc" ra dịch vụ nhà tắm tráng kèm cửa hàng bán phao bơi, đồ tắm, đồ uống.

Điểm tắm tráng tại bãi đỗ xe số 02 hoạt động trái phép.
Những khu vực này được quây tôn, chia ô, nằm cạnh các bãi trông xe gây mất mĩ quan.
"Những điểm này nhìn nhếch nhác nhưng lại đông khách, bởi khách vào bãi xe là họ gom vào, có thể miễn phí tiền gửi xe, gửi đồ và chỉ thu tiền tắm tráng... Mức giá tắm tráng cũng rẻ hơn so với mức UBND thị xã Cửa Lò niêm yết. Thử hỏi, như thế chúng tôi cạnh tranh sao nổi", anh Nguyễn Minh Anh (nhân vật đã được đổi tên) bức xúc.

Hoạt động từ lén lút đến công khai, những điểm tắm trang thế này đang gây khó khăn cho nhiều điểm tắm tráng có phép khác.
Sau phản ánh, phóng viên Dân Việt đã vào cuộc tìm hiểu. Thực tế ghi nhận, tại các bãi xe 16, 02, 06, 05 có nhiều nhà tạm phục vụ trông giữ xe trở thành điểm bán hàng, nhà tắm tráng.
Trong các ngày 8/7 và 9/7, phóng viên ghi nhận tại bãi xe số 16, một nhà trông xe nhỏ được quây tôn, chia ô và trở thành nhà tắm tráng phục vụ du khách. Việc này là hoàn toàn trái quy định.

Hình ảnh không khó bắt gặp tại thị xã Cửa Lò trpng mùa du lịch 2023
Tại bãi xe số 02 cũng trong tình trạng tương tự, người tắm nườm nượp gây mất an toàn cũng như thẩm mỹ.
Tại bãi xe số 05, 06, điểm trông xe cũng biến thành “cửa hàng tiện lợi" với đủ loại dịch vụ đi kèm.
Người dân cho biết, các điểm này hoạt động trái phép đã lâu nhưng không thấy chính quyền xử lý dứt điểm.
Sáng 11/7, phóng viên Dân Việt liên hệ với ông Hoàng Năng Hiệp - Trưởng phòng Quản lý đô thị - UBND thị xã Cửa Lò để thông tin về việc này.
Ông Hiệp cho biết, UBND thị xã đã có chỉ đạo xử lý rốt ráo, triệt để vấn đề trên bởi người dân đã có phản ánh.
Thế nhưng trong chiều 11/7, tại thị xã Cửa Lò, phóng viên ghi nhận các bãi xe 16, 02 vẫn thực hiện dịch vụ tắm tráng trong bãi đỗ xe.

Phóng viên Dân Việt có nhiều ngày liền làm việc với UBND thị xã Cửa Lò.
Sáng 12/7, phóng viên Dân Việt cung cấp hình ảnh cho ông Hoàng Năng Hiệp, ông Hiệp khẳng định các điểm tắm tráng hoạt động mà báo Dân Việt cung cấp là trái quy định, chính quyền sẽ kiên quyết xử lý.
“Những nhà tôn cạnh bãi xe được dựng lên với mục đích phục vụ những người trông giữ xe chứ không phải để tắm tráng, bán nước, bán áo phao, đồ tắm… Tôi sẽ cho xử lý triệt để”, ông Hiệp nói.
Theo thông tin từ vị Trưởng phòng Quản lý đô thị, trước đó đơn vị đã lập biên bản yêu cầu dừng hoạt động một số điểm tắm tráng, cho thuê áo phao trái phép
Sau lời khẳng định xử lý quyết liệt của ông Hoàng Năng Hiệp - Trưởng phòng Quản lý đô thị - UBND thị xã Cửa Lò, chiều 12/7, phóng viên Dân Việt tiếp tục có mặt tại thị xã Cửa Lò để ghi nhận.
Theo đó, tại bãi xe số 02, điểm quây tôn để tắm tráng, cho thuê áo phao đóng cửa, từ chối nhận khách. Thế nhưng khu vực nhà quây tôn tại bãi xe số 16 vẫn hoạt động bình thường.

Điểm tắm tráng, bán đồ tại bãi xe 02 đã dừng hoạt động

Điểm tắm tráng tại bãi đỗ xe 16 vẫn hoạt động công khai sau lời khẳng định xử lý quyết liệt của vị Trưởng phòng QLĐT thị xã Cửa Lò.
Báo điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về việc này.
Qua kiểm tra hành chính, tổ công tác của Công an xã Phước Dinh, tỉnh Khánh Hòa bất ngờ phát hiện tại một căn nhà cho thuê nhiều con mèo lớn đang bị nhốt.
Chia sẻ với truyền thông mới đây, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, ông cũng đang chờ AFC xử lý xong vụ gian lận cầu thủ nhập tịch của bóng đá Malaysia, qua đó chứng kiến ĐT Việt Nam giành vé tham dự VCK Asian Cup 2027.
Giá xăng dầu hôm nay 24/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới bật tăng mạnh mẽ trong hiên giao dịch ngày thứ 4 trước nhiều biến động thế giới.
Cổ phiếu CRE phục hồi trở lại sau nhịp giảm sâu, trong bối cảnh doanh nghiệp phát đi thông tin làm rõ phạm vi hoạt động và thị trường ghi nhận lực bán suy yếu về cuối phiên.
Steven Nguyễn – gương mặt từng tạo dấu ấn mạnh mẽ qua phim "Mưa đỏ" – sẽ hóa thân thành một người lính trong dự án truyền hình VTV "Không giới hạn".
Liên danh 2 công ty con của Vinhomes vừa hoàn tất báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án Khu đô thị mới Tân Mỹ tại Tây Ninh. Dự án có địa giới hành chính sát ngay TP. HCM.
Thị trường bất động sản năm 2025 ghi nhận nguồn cung bứt tốc, tiến sát “đỉnh” 2018 với hàng nghìn dự án được phê duyệt và tái khởi động. Giao dịch phục hồi, giá nhà tiếp tục neo cao, trong khi nhà ở xã hội dù cải thiện vẫn chưa theo kịp nhu cầu.
Hôm nay 23/12, tại Công viên rạch Khai Luông, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Cần Thơ phối hợp cùng UBND phường Cái Khế, UBND phường Ninh Kiều tổ chức lễ ra quân “Thu gom rác thải, vớt rác nổi, phát quang và làm sạch bờ sông, kênh, rạch”.
Theo các nguồn tin, một máy bay không người lái tấn công cảm tử kiểu Geran của Nga đã tiêu diệt Anh hùng Ukraine, phi công chiến đấu Oleksandr Shemet. Vụ việc được đài truyền hình công cộng Suspilne của Ukraine đưa tin .
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Trung ương; có 4 Phó Trưởng Ban là các tướng lĩnh của quân đội, công an.
Từ vùng núi nghèo quanh năm bám nương rẫy, nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định cũ, nay thuộc Gia Lai) đã đổi đời nhờ nghề nuôi cá điêu hồng ở lồng bè trên lòng hồ Định Bình, hồ nước ngọt lớn nhất địa phương. Nhiều nông dân còn khẳng định chắc nịch rằng: “nuôi loài cá này sướng hơn nuôi heo”.
Trong cấu trúc tổ chức chính quyền và quản lý cộng đồng hiện nay, Trưởng thôn giữ vai trò quan trọng trong việc vận động nhân dân, duy trì trật tự xã hội, thực hiện dân chủ ở cơ sở và triển khai chủ trương, pháp luật của Nhà nước. Vậy vị trí pháp lý, vai trò và nhiệm vụ của Trưởng thôn theo quy định mới nhất?
Theo ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Đồng, việc sáp nhập Lâm Đồng – Bình Thuận – Đắk Nông đã mở ra không gian phát triển kinh tế biển toàn diện, giúp hình thành một vùng kinh tế tổng hợp với cơ sở tài nguyên và lợi thế bổ sung lẫn nhau.
Nguyễn Văn Điển nổi tiếng là vị quan thanh liêm, cương trực, là tấm gương tiêu biểu về nhân cách đạo đức và tư tưởng thân dân thời nhà Nguyễn. Ông đã góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước dưới thời vương triều Nguyễn.
Làng tái định cư Mô Za, xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi (trước đây thuộc xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) được xây dựng từ số vốn hơn 3 tỷ đồng cho 36 hộ dân đến ở. Khi triển khai, chính quyền rất quan tâm đến công tác đầu tư đường đi, trường học, hệ thống điện… để khi người dân đến ở tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.
Nước Úc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội. Động thái này phản ánh mối lo ngày càng lớn về tác động tiêu cực của các nền tảng số đối với sức khỏe tâm thần và thể chất của giới trẻ.
Sau đợt lũ vừa qua, những ngày cuối tháng 12 này giá ớt ở vùng tỉnh Ninh Thuận cũ (nay tỉnh Khánh Hòa) vẫn tăng cao kỷ lục. Thương lái đến tận rẫy tìm mua với mức giá khoảng 130.000 đồng/kg(loại ớt chỉ thiên). Thế nhưng, nhiều bà con nông dân tiếc hùi hụi vì còn rất ít trái để bán.
Hiện nay, nước lũ đang rút nhanh, các cánh đồng được tháo nước ra để nông dân Đồng Tháp làm đất, chuẩn bị xuống giống vụ lúa Đông Xuân. Theo dòng nước, nhiều loại thủy sản (chủ yếu là cá đồng) từ đồng ruộng bơi ra các nhánh sông, trong đó có sông Sở Thượng chảy qua phường Thường Lạc.
Khi lên rẫy đi làm, chị Hua ở xã Tam Thái, tỉnh Nghệ An tình cờ phát hiện một con tê tê, vốn là loài động vật hoang dã quý hiếm đang nằm cuộn tròn. Chị đã nhặt con vật này cầm về giao nộp cho công an xã.
Du lịch Việt Nam năm 2025 - một năm bùng nổ với nhiều hoạt động, sự kiện lớn với những con số ấn tượng cho thấy Việt Nam là một trong những thị trường du lịch tăng trưởng nhanh nhất châu Á và thế giới trong trung, dài hạn.
HLV Mai Đức Chung sẽ hết hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam (VFF) vào ngày 31/12. Chia sẻ với Dân Việt, HLV Mai Đức Chung cho biết ông muốn có khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi trước khi đưa ra quyết định tiếp theo.
Ngày 22/12, Bộ trưởng Nông nghiệp Indonesia Andi Amran Sulaiman công bố dự trữ gạo chính phủ (CBP) của nước này dự kiến sẽ đạt mốc 3,5 triệu tấn gạo vào cuối năm 2025. Trước đó, Indonesia phải nhập khẩu khối lượng lớn gạo từ các quốc gia láng giềng như Việt Nam, Thái Lan và cả Ấn Độ để đảm bảo an ninh lương thực và ổn định giá cả trong nước.
Điều tra vụ xô xát, người đàn ông dùng vật nhọn liên tục tấn công người phụ nữ; truy tố “Shark” Thủy và 28 bị can trong vụ lừa đảo hơn 7.600 tỷ đồng tại Egroup; tạm giữ lái xe gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng khiến 2 người chết... là những tin nóng 24 giờ qua.
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 710/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025. Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong những "mũi nhọn" để đưa nông nghiệp Việt Nam bứt phá.
Thủ tướng yêu cầu lựa chọn công nghệ xây dựng đường sắt tốc độ cao Bắc Nam đảm bảo có khả năng chuyển giao công nghệ, vận hành...
Con số may mắn hôm nay 24/12, trong dịp Giáng sinh, con giáp tuổi Tuất mọi sự thuận lợi, sự nghiệp tốt, tài lộc nhiều, chuyện tình cảm hài hòa, tràn đầy vui vẻ.
45 lời chúc Giáng sinh hay và ý nghĩa nhất là món quà ấm áp, chân thành, ngọt ngào mà bạn muốn gửi đến bố mẹ, người yêu, bạn bè thân thiết.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.