Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM nói gì về tình trạng mất cắp tại tuyến metro số 1?

Bạch Dương Thứ năm, ngày 18/05/2023 16:56 PM (GMT+7)
Tại cuộc họp báo chiều 18/5, đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã thông tin về việc tăng cường các biện pháp bảo vệ tại depot Long Bình và các nhà ga trên tuyến metro số 1.
Bình luận 0
Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM nói gì về tình trạng mất cắp tại tuyến metro số 1? - Ảnh 1.

Hàng rào kẽm gai được tăng cường tại depot Long Bình. Ảnh: MAUR

Ông Hoàng Mai Tùng, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, sau sự việc vẽ bậy trên thân tàu ngày 30/4 tại khu vực depot Long Bình, bên cạnh các biện pháp phối hợp với công an TP. Thủ Đức, Ban quản lý đường sắt đô thị đã tăng cường chiều cao hiện hữu của các hàng rào tại các địa điểm trọng yếu như tăng cường thêm hàng rào, gắn thêm kẽm gai, chông miểng chai bên trên các hàng rào để chống xâm nhập; Cắt cỏ, phát quang các khu vực hàng rào phía nhà dân và các khu vực thi công; Dán các biển cảnh báo.

Tại khu vực depot cũng được bổ sung thêm camera và đèn chiếu sáng 24/24 tại các khu vực tiếp giáp với nhà dân và hàng rào thấp để tăng cường giám sát.

Số lượng nhân sự tuần tra ban đêm được tăng cường, rút ngắn thời gian đổi ca xuống 30 phút và bổ sung chó nghiệp vụ khi đi tuần tra.

Bên cạnh khu vực depot, trên toàn tuyến metro cũng được tăng cường thêm camera giám sát trên toàn tuyến và tăng số lượng nhân viên trực ca đêm tại các nhà ga.

Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM nói gì về tình trạng mất cắp tại tuyến metro số 1? - Ảnh 3.

Các biện pháp bảo vệ được tăng cường tại tuyến metro số 1. Ảnh: MAUR

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tình trạng mất trộm tài sản, thiết bị đoạn trên cao từ khu vực nhà ga Thảo Điền đến nhà ga Bến xe Suối Tiên, ông Tùng cho biết, các sự việc mất cắp vật tư trong khu vực công trường xảy ra trước đây, khi nhà thầu đang trong quá trình thì công thì có để vật tư, vật liệu trên công trường như các dây cáp, dây điện. Mất cắp chủ yếu là do có người đột nhập từ các công trình lân cận vào dự án.

"Về giá trị thì qua rà soát sơ bộ là không nhiều, chủ yếu là dây cáp điện và do đây là trách nhiệm của nhà thầu bảo vệ vật tư của họ trong quá trình thi công nên nhà thầu cũng chỉ báo cáo sơ bộ và khắc phục", ông Tùng nói và cho biết thêm, phần lớn các vụ đột nhập đều được lực lượng bảo vệ của nhà thầu SCC và Hitachi phát hiện, bắt giữ và báo cho lực lượng công an xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem