Chủ đề nóng

Băng đảng Brazil táo tợn tấn công đoàn xe chở nguyên liệu hạt nhân

Thứ năm, ngày 21/03/2019 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các thành viên băng đảng Brazil ở Rio de Janeiro đã nổ súng vào đoàn xe cảnh sát hộ tống chở uranium đến một nhà máy điện hạt nhân gần đó.
Bình luận 0

Nhà máy điện hạt nhân Angra 2 của Brazil.

Theo Sputnik, vụ tấn công xảy ra hôm 19.3 khi đoàn xe đi qua khu vực do băng đảng tội phạm kiểm soát. Đoàn xe khi đó hướng đến nhà máy điện hạt nhân Angra 2, cách 30km.

Eletrobras Eletronuclear, cơ quan năng lượng nguyên tử Brazil, nói vụ tấn công xảy ra vào lúc 12 giờ trưa (giờ địa phương). Đoàn xe cảnh sát hộ tống nghe thấy tiếng súng.

Đoàn xe sau đó đổi hướng ra cao tốc để đảm bảo chuyến hàng chở uranium không bị cướp. Tuyên bố của Eletrobras Eletronuclear nói đoàn xe đã đến nhà máy điện hạt nhân một cách an toàn.

Trong suốt hành trình, cảnh sát đã nhiều lần đấu súng với các băng đảng tội phạm. Các băng đảng tội phạm cũng tỏ ra bất ngờ khi đoàn xe được cảnh sát hộ tống.

Eletrobras Eletronuclear nhấn mạnh rằng uranium được vận chuyển ở trạng thái “tự nhiên” và không đe dọa đến dân cư. Không rõ băng đảng tội phạm có chủ ý nhắm vào chuyến hàng chở uranium hay không.

Marco Antonio Alves, phát ngôn viên cơ quan năng lượng nguyên tử, nói cảnh sát chưa bắt giữ bất cứ ai liên quan đến vụ tấn công. Các nhà điều tra thu thập được một băng đạn chứa đạn cỡ nòng 12.9mm, vốn được sử dụng trong vụ tấn công.

“Có đụng độ, đấu súng xảy ra ở khu Frade. Cảnh sát đã bảo vệ thành công chuyến hàng và đoàn xe đến địa điểm định sẵn sau đó khoảng một giờ”, Alves nói. “Chúng tôi rất lo lắng và đã yêu cầu chính quyền liên bang tăng cường thêm an ninh. Nhưng đây là vấn đề phức tạp”.

Tàu ngầm hạt nhân ”chết chóc” nhất hành tinh của Nga lần đầu xuất hiện

Tàu ngầm lớp Borei nâng cấp có thể mang theo 20 tên lửa hạt nhân xuyên lục địa và được coi là tàu ngầm chết chóc nhất...

Đăng Nguyễn - Sputnik
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem