Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Email
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món bánh này theo công thức sau:
Nguyên liệu:
- 500g chuối xiêm cắt lát ướp với 100g đường + 1 muỗng canh rượu rum để qua đêm.
- 100g bánh mì xé nhỏ
- 300ml sữa tươi
- 30g bơ lạt đun chảy
- 1 quả trứng gà
- 200g cơm sầu riêng tán nhuyễn
Cách làm:
-Cho bánh mì vào sữa tươi, bóp cho bánh mì ngấm sữa mềm ra, cho chuối (chừa vài lát trang trí trên mặt) + sầu riêng + bơ + trứng gà vào trộn đều.
- Chống dính khuôn bằng bơ, cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuôn, xếp vài lát chuối trên mặt.
- Nướng 160 độ, 2 lửa trong 90 phút.
- Để nguội, đem vào ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng rồi thưởng thức.
Bánh cắt ra thơm phức mùi sầu riêng, béo, ngọt vừa.
* Món ăn và ảnh do bếp Nguyễn Quỳnh thực hiện.
danviet.vn
Ảnh đính kèm
Vui lòng nhập nội dung bình luận.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.